Khởi tố vụ công ty nhập hàng Trung Quốc gắn mác Asanzo Viet Nam

Bước đầu cơ quan công an xác định, Công ty Sa Huỳnh có hành vi gian dối khi nhập hàng từ Trung Quốc về gắn mác Asanzo để bán trong nước.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh (trụ sở đường Trần Xuân Soạn, quận 7).

Ngoài vụ việc trên, Cục Hải quan TP.HCM còn chuyển hồ sơ về hàng loạt vụ nghi vấn buôn lậu, trốn thuế cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tháng 9/2018, Công ty Sa Huỳnh có mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài về. Theo khai báo, lô hàng có xuất xứ Trung Quốc là linh kiện của lò nướng thuỷ tinh gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian của lò nướng… Đây là hàng mới 100%, có tổng giá trị 212 triệu đồng.

Khoi to vu cong ty nhap hang Trung Quoc gan mac Asanzo hinh anh 1
Công an xác định vụ công ty Sa Huỳnh nhập hàng Trung Quốc gắn mác Asanzo là có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế.

Khi lô hàng về Việt Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4 thuộc Cục Hải quan TP.HCM phát hiện có nhiều nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Cơ quan chức năng phát hiện lô hàng là 1.300 bộ lò nướng thuỷ tinh dạng nguyên bộ chứ không phải dạng linh kiện như công ty Sa Huỳnh khai báo.

Mỗi bộ được tháo rời thành 3 bộ phận gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian. Tất cả lô hàng không ghi rõ xuất xứ nhưng đều mang thương hiệu Asanzo.

Ban đầu, Công ty Sa Huỳnh giải trình là do đối tác ở Trung Quốc gửi nhầm hàng. Cục Hải quan TP.HCM có mời người đại diện pháp luật của công ty Sa Huỳnh, là bà Huỳnh Thị Sà Quôl lên làm việc, nhưng bà không có mặt. Bà Quôl uỷ quyền cho ông Huỳnh Thế Tài lên làm việc nhưng ông này không biết gì.

Cục Hải quan xác minh, bà Quôl xác nhận có người mạo danh, dùng giấy tờ cá nhân của bà để mở công ty nhằm làm ăn phi pháp, việc này bà hoàn toàn không biết. Được biết, vợ chồng bà Quôl từng có thời gian làm công nhân trong nhà máy của Asanzo nhưng đã nghỉ việc.

Cục Hải quan làm rõ, 2 cá nhân là Huỳnh Thế Tài và Trương Ngọc Liêm hùn vốn mở công ty Sa Huỳnh. Khi mời 2 người này lên làm việc, họ thừa nhận đã thuê bà Quôl làm Giám đốc công ty. Khi lô hàng có dấu hiệu vi phạm bị phát hiện, bà Quôl không đồng ý ra mặt giải quyết nên cả 2 quyết định làm giả giấy tờ thể hiện bà Quôl uỷ quyền cho ông Tài để làm việc với cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng cũng xác định nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ việc thể hiện chữ ký, bút tích của bà Quôl là giả mạo.

Chính vì vụ việc có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế nên Cục Hải quan đã chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để mở rộng điều tra và đến nay đã khởi tố vụ án buôn lậu tại công ty Sa Huỳnh.




Cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ với 1 thanh niên ở Hà Nội cầm ảnh Charlie Kirk có chữ “Việt Nam yêu Bạn”

18/09/2025

Ngày 17/9/2025, Một trường trong khu nhà giàu ở Laguna Beach, Nam Cali đình chỉ 1 học sinh đội mũ MAGA để tưởng nhớ Charlie Kirk

18/09/2025

Nhân viên công ty truyền thông nào dùng quyền Tự Do Ngôn Luận nói không tốt phe Trump mà chủ công ty không đuổi việc sẽ bị FCC Trump đóng cửa công ty truyền thông đó ?

18/09/2025

Ông gốc Việt ở tiểu bang Texas sinh năm 1965 kể chuyện đang làm việc ở cây xăng bị cướp bắn gãy cánh tay

18/09/2025

Chiều ngày 17/9/2025, nổ súng làm chết 3 cảnh sát ở York County đảng Cộng Hoà, tiểu bang CH Pennsylvania

18/09/2025

Mục sư Tin Lành da đen hàm ý nói có người tự hào là mình theo đạo Chúa nhưng “Miệng Nam mô , Bụng bồ dao găm”

17/09/2025

Mục sư không cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump lên án Charlie Kirk là ‘kẻ phân biệt chủng tộc không biết hối lỗí” trong bài giảng Chủa Nhật ngày 14/9/2025

17/09/2025

Cô Y tá da trắng bị tạm nghĩ việc do báo cáo giám đốc bệnh viện ở bang Dân Chủ New Jersey rằng Bác sĩ giải phẩu gốc Á nói Kurt đáng đưọc vậy

17/09/2025

Mục sư Mỹ da đen bị MAGA chỉ trích do nhắc lại câu nói cuả Charile Kurt tại nhà thờ tiểu bang Utah 2023 “phải có nhiều người chết do súng đạn để bảo vệ tu chính án 2

17/09/2025

Bà cựu quân nhân VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron đừng kể công cho tiền, ở Mỹ cho tiền Hội từ thiện cuả người Việt để được miễn thuế

14/09/2025

Những texts (tin nhắn) của nghi pham giết Kurt và bạn trai là Thật hay Giả do ai đạo diễn viết ra vì người sinh ra sau năm 2000 có cách text khác

12/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu

12/09/2025

Charlie Kurt sinh năm 1993 cùng giáo phái Tin Lành TT Trump, có vợ sinh 1988 đạo Cộng Giáo, là Hoa Hậu cuả tiểu bang Arizona 2012 và khối tài sản vợ chồng

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Leave a Reply