Phản ứng dữ dội sau khi Toà Bạch Ốc đình chỉ thẻ báo chí của Jim Acosta, ký giả CNN

(The Hill) – Toà Bạch Ốc đang đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau quyết định đình chỉ thẻ hoạt động báo chí tại Toà Bạch Ốc của ông Jim Acosta vì ký giả CNN đã có màn đấu khẩu nảy lửa với Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo diễn vào hôm thứ Ba.
Trong thông báo gởi ra vào tối thứ Tư, Tùy viên báo chí Sarah Sanders đổ tội cho ký giả Acosta “đặt tay” lên một nữ sinh viên thực tập trẻ tuổi tại Toà Bạch Ốc, người tìm cách lấy lại microphone từ ông ta. “Chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ một ký giả đặt tay lên một phụ nữ trẻ người đang tìm cách làm công việc thực tập sinh của mình tại Toà Bạch Ốc. Hành vi này hoàn toàn không chấp nhận được,” bà Sanders ghi. “Hậu quả của việc này là Toà Bạch Ốc treo thẻ của ký giả liên quan cho đến khi có thông báo tiếp theo.”

Acosta lên Twitter gọi cáo buộc ông đụng chạm nữ sinh viên thực tập của bà Sanders là một lời nói láo trắng trợn.

Người dùng Twitter, trong đó có rất nhiều ký giả, lập tức thách thức tuyên bố của Phát ngôn nhân Sanders, chỉ trích quyết định của Toà Bạch Ốc chẳng qua là đòn trả thù.

“Đây không phải là những gì xảy ra. Quý vị có thể đơn giản cấm anh ấy vì đã không tuân thủ theo quy định của phòng báo chí. Không cần thiết phải dựng chuyện không xảy ra như vậy,” ký giả Ben Shapiro của Dailywire.com lên tiếng. “Tôi ngồi cạnh Acosta tại buổi họp báo hôm nay. Sinh viên thực tập đến lấy microphone trên tay anh ấy để đưa cho ký giả đặt câu hỏi tiếp theo, và Acosta, đúng hay sai, đã từ chối khi cô ta với tay lấy,” ký giả Jennifer Jacobs từ Bloomberg News cho hay.

“A. Có video chứng minh chuyện này không xảy ra. B. Ông Trump bị hơn chục phụ nữ tố cáo sàm sỡ/hành hung tình dục, vì vậy làm ơn đừng đụng chạm chúng tôi với những sự xúc phạm sai trái như vậy,” ký giả HuffPost Laura Bassett bày tỏ.

“Tôi ngồi cạnh Acosta tại buổi họp báo hôm nay, và không chứng kiến anh ấy ‘đặt tay’ lên sinh viên thực tập trẻ tuổi như Toà Bạch Ốc cáo buộc. Anh ấy bỏ tay lên microphone khi cô ta với tay lấy. Những tấm hình của Reuters cho thấy những gì xảy ra chính xác như vậy,” Jeff Mason từ Reuters ghi.

“Tin tức Toà Bạch Ốc đình chữ thẻ của Jim Acosta không chỉ là cuộc tấn công vào một trong những ký giả mà vào toàn bộ báo chí. Chúng ta phải hoàn toàn đoàn kết. Đây là giây phút cho bất cứ người Cộng hoà nào tin vào Hiến pháp lên tiếng,” ký giả Dan Rather kêu gọi.

“Acosta thô bạo với Trump và không tôn trọng nhân viên Toà Bạch Ốc nhưng anh ta không hành hung bất cứ ai. Tôi không nghĩ hành động của anh ta lại đáng bị treo thẻ nhưng cũng khó thông cảm với một người đàn ông, trên căn bản là đang yêu cầu việc này,” ký giả Sarah Gonzales viết.

“Tôi không nghĩ những hành động của Acosta vào hôm nay kinh khủng như những gì người ta đang nói, nhưng anh ta đang lãnh đủ do sự phản kháng không thể chịu nổi và những câu hỏi vô lý của mình. CNN mướn các ký giả có thể đặt những câu hỏi khó nhưng lại không viết bài về chúng,” ông David Harsanyi cho hay.

CNN tuyên bố trong một thông báo rằng, hãng truyền thông hoàn toàn ủng hộ Acosta, cũng như tuyên bố của anh về việc bà Sanders đã “nói láo” trong lời giải thích “gian dối” về chuyện “chưa từng xảy ra.”

Hương Giang (Theo The Hill)


Công dân Mỹ bày tỏ lòng biết ơn với Tổng thống Trump

20/01/2019

Thị trưởng thành phố Jamaca tiểu bang Iowa và chồng bị bắt trồng cần sa trong nhà

20/01/2019

Việt Nam giành tấm vé đầu tiên vào tứ kết Asian Cup 2019

20/01/2019

Hồ sơ hãng hàng không Mỹ bị tố ‘bỏ rơi’ khách Việt tại Hong Kong

20/01/2019

Tổng thống Trump sắp ban lệnh hành pháp cấm các công ty nhà nước Trung Quốc

19/01/2019

Canada triệu tập đại sứ Trung Quốc để chất vấn vụ công dân bị bắt giữ

17/01/2019

Phong cách thời trang của Ái nữ của Tổng thống, Ivanka Trump, ngày càng ra dáng chính trị gia

17/01/2019

Phi công trưởng Vietnam Airlines bị bắt vì buôn lậu nước hoa

16/01/2019

Lâu đài 7 tầng của đại gia Nam Định có con gái đeo vàng trĩu cổ ngày cưới

16/01/2019

Kế hoạch Brexit bị quốc hội bác, Anh sắp rời EU trong hỗn loạn

16/01/2019

TT Trump hỏi vì sao Chủ tịch Hạ viện vẫn nhận lương khi chính phủ đóng cửa

16/01/2019

60% người Philippines không tin tưởng Trung Quốc, 84% đặt niềm tin vào Hoa Kỳ

15/01/2019

Phụ nữ Nam Hàn thách thức những chuẩn mực sắc đẹp thái quá

15/01/2019

Credit Suisse: Trung Quốc có nhiều thứ để mất hơn Mỹ trong cuộc chiến thương mại

15/01/2019

Toilet bằng giun của tỷ phú Bill Gates sẽ thay đổi thế giới

14/01/2019

Amazon.com sẽ ra sao khi vợ chồng ông chủ ly hôn?

13/01/2019

Tổng thống Trump chia sẻ hình ảnh bức tường biên giới Mexico ‘vững chắc và xinh đẹp’

12/01/2019

Người phụ nữ Úc gốc Việt chế tạo thiết bị giúp lái xe F1 bằng suy nghĩ

11/01/2019

Tiết lộ tin nhắn của tỷ phú Jeff Bezos gửi cho người tình trải qua 2 cuộc hôn nhân và có 3 con

11/01/2019

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump về an ninh biên giới vào tối thứ Ba 8/1/2019

09/01/2019


Leave a Reply