Ca sĩ Duy Quang qua đời lúc 11 giờ 39 phút Thứ Tư, 19 Tháng Mười Hai

Fountain Valley (NV) – Nhà báo Kỳ Phát vừa cho nhật báo Người Việt biết tin ca sĩ Duy Quang đã tạ thế lúc 11:39 phút, Thứ Tư, 19 Tháng Mười Hai, tại bệnh viện Fountain Valley, nam Cali.

Ca sĩ Duy Quang. (Hình: Nhà báo Kỳ Phát cung cấp)

“Sáng nay khoảng 11 giờ 30 sáng tôi vào thăm ca sĩ Duy Quang, khi đó anh vẫn còn chưa ‘đi’ đến lúc tôi ra về thì được Duy Minh, là em của Duy Quang gọi báo tin Quang vừa ra đi lúc 11 giờ 39 phút.”

Cách đây khoảng trên ba tuần ca sĩ Duy Quang trở về từ Việt Nam, ngay sau đó anh vào bệnh viện Orange Coast Memorial được vài ngày thì bệnh viện cho anh về nhà để uống thuốc và tịnh dưỡng, trong suốt ba tuần nằm nhà, uống thuốc trị bệnh, ca sĩ Duy Quang vẫn có nhiều bạn bè, thân hữu cũng như anh chị em ca nghệ sĩ đến thăm.

Nhạc sĩ Trung Nghĩa cho biết: “Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng ghé thăm Quang và đưa Quang ra ngoài ăn uống, tình hình sức khỏe của Quang dạo sau này không được tốt lắm.”

Vẫn theo nhạc sĩ Trung Nghĩa, ca sĩ Duy Quang thổ lộ anh muốn đi San Jose và về Việt Nam trong một vài tuần nữa, nhưng thực tế chuyến đi San Jose của anh đã không được bác sĩ chấp thuận vì sức khỏe của anh không cho phép.

“Khoảng Thứ Bảy vừa qua, Quang nhập viện trở lại để truyền nước biển vì anh không thể ăn uống được nữa, lần ra ngoài cuối cùng để ăn phở, anh đã không ăn gì được nhiều ngoài húp một vài muỗng soup mà thôi,” nhạc sĩ Trung Nghĩa cho biết.

“Khoảng tối Thứ Hai người ta cứ nghĩ rằng ca sĩ Duy Quang sẽ ‘đi’ vì đêm đó anh bị ngộp thở và bác sĩ phải làm CTR cho anh, sau đó thì anh ‘trở lại’ và được đưa vào nằm tại khu điều trị đặc biệt ICU,” nhà báo Kỳ Phát nói.

Sau gần một tuần nằm điều trị tại bệnh viện Fountain Valley, sức khỏe ca sĩ Duy Quang vẫn không khả quan, anh bắt đầu đi vào hôn mê sâu (coma) trước khi mất vài ngày.

Ðến với anh giờ phút tiễn anh ra đi có sự có mặt của tất cả mọi người trong gia đình, ngoại trừ nam danh ca Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Phạm Duy (cả hai hiện đang ở Việt Nam).

Trên 500 khán giả tham dự đêm ca nhạc hội ngộ Duy Quang

WESTMINSTER (NV) – Dù thời gian cấp bách, dù chương trình bị một số dư luận diễn đàn trên mạng chê trách, tấn công nhắm vào ca sĩ Duy Quang, vì cho rằng ca sĩ này về Việt Nam hát trong một thời gian dài, nhưng đêm hội ngộ ca sĩ Duy Quang diễn ra vào Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012, đã thu hút một số lượng khán giả yêu mến Duy Quang kỷ lục chưa từng thấy.

Ca sĩ Duy Quang

Chương trình dự định từ 8 giờ PM, nhưng mới 7 giờ PM, vũ trường Bleu đã không còn chỗ chen chân, nhiều người đã phải đứng trên 4 tiếng đồng hồ trong suốt buổi diễn vì không còn ghế ngồi, hàng trăm khán giả phải bỏ về vì không còn chỗ.

Ngoài một số ca sĩ có tên trong tờ quảng cáo như: Elvis Phương, Kiều Nga, Phi Khanh, Hương Lan, Thái Châu, Công Thành & Lynn, một số ca sĩ khác đều tham dự tự nguyện hát và ủng hộ tinh thần cho Duy Quang.

Chương trình mở màn lúc 8 giờ 30 với tiếng hát Thái Châu, Kiều Nga, Elvis Phương, Ðon Hồ, Thế Sơn, Lê Toàn, Linda Trang Ðài, Tommy Ngô, Gia Huy, Nhật Hạ, Zaza Minh Thảo, Hồ Hoàng Yến, Công Thành & Lynn, Henry Chúc, Tuấn Dũng, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Thanh Long, Trúc Quỳnh, Tuấn Ngọc, Duy Hùng, Thanh Thủy, Tonya Quỳnh Trang, con gái Quỳnh Hương,… một số ca sĩ đang trình diễn xa không tham dự được cũng gởi lời chúc sức khỏe và tặng quà cho Duy Quang như Thanh Hà, Như Quỳnh… Ban nhạc do Trung Nghĩa và các bạn phụ trách phần đệm nhạc cho chương trình.

MC: Quỳnh Hương, Mạnh Cường, Quốc Thái.

Sau phần trình chiếu những hình ảnh ghi lại cuộc đời sinh hoạt văn nghệ của ca sĩ Duy Quang, do Duy Ðức, người em út của anh thực hiện. Duy Quang được bạn bè nghệ sĩ dìu lên sân khấu trong sự reo hò nồng nhiệt của khán giả. Với làn hơi khá yếu nhưng giọng nói vẫn rõ ràng, Duy Quang ngỏ lời cảm tạ và rất xúc động trước sự có mặt của mọi người.

Duy Quang đã ở lại xem một số tiết mục trình diễn của bạn bè ca sĩ, rồi được đưa về trước, trong khi đêm diễn vẫn còn tiếp tục cho đến quá nửa đêm.

Tưởng cũng nên nhắc lại, sau một đêm diễn ở Hà Nội, ca sĩ Duy Quang cảm thấy rất mệt và được người nhà đưa vào bệnh viện Việt Ðức. Sau đó các bác sĩ cho biết anh bị căn bệnh ung thư gan vì đã phát hiện khá muộn. Sau khi về lại Hoa Kỳ đã được Bác Sĩ Michael Ðào làm thủ tục để đưa thẳng Duy Quang vào bệnh viện Orange Coast chữa trị. Ở đây các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, nhưng sau 3 ngày ở bệnh viện, Duy Quang được đưa về nhà điều trị tiếp bằng thuốc uống theo phương pháp chữa trị của nhạc sĩ Từ Công Phụng

Với tình trạng nhiều khán giả đã tiếc rẻ ra về vì không còn chỗ, nhiều người hy vọng sẽ sớm có một đêm Duy Quang khác, tổ chức với quy mô lớn hơn, rộng rãi hơn, để đáp ứng nhu cầu của khán giả yêu mến tiếng hát Duy Quang.

Leave a Reply