Cô dâu Việt tự vẫn, chồng Hàn Quốc chết theo

Dư luận còn chưa lắng xuống khi cô gái quê Hậu Giang ôm 2 con nhảy lầu tự tử tại Hàn Quốc vào đầu tháng 12/2012, thì mới đây vùng sông nước ĐBSCL lại nhận thêm tin buồn: một cô dâu người Cần Thơ tự tử ở Hàn Quốc.
>>Videos: Những người con xa xứ ở Hàn Quốc do báo Tuổi Trẻ thực hiên
Cô dâu Diễm Trinh trong ngày cưới
Cô dâu Diễm Trinh trong ngày cưới

Ngày 16/1/2013, cô dâu Việt – Hoàng Thị Diễm Trinh (SN 1990, ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) – đã tự tử trong tư thế treo cổ tại một phòng trọ ở TP Bussan, Hàn Quốc.

 

Với hy vọng lấy chồng ngoại để giúp gia đình về kinh tế nên 4 năm trước, Trinh lên TPHCM gặp người mai mối, từ đây gặp một người chồng Hàn Quốc lớn hơn mình 20 tuổi, làm nghề xây dựng.

Cưới xong, Trinh theo chồng sang Hàn Quốc làm nội trợ gia đình và sống tại đảo Jeju. Thời gian đầu, Trinh và chồng ở riêng, cuộc sống khá hạnh phúc. Sau khi có con, họ dọn về sống chung với mẹ chồng. Con trai Trinh hiện đã 4 tuổi, bị bệnh thiểu năng trí tuệ, mẹ chồng bắt Trinh phải sinh thêm con nhưng Trinh chưa đồng ý, từ đây mâu thuẫn bắt đầu phát sinh, Trinh phải ngày ngày chịu đựng sự đay nghiến của mẹ chồng.

Quãng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của Trinh bên chồng con

Quãng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của Trinh bên chồng con
Quãng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của Trinh bên chồng con
Chồng Trinh rất thương vợ nhưng rất có hiếu với mẹ nên chẳng thể làm gì hơn. Thời gian gần đây Trinh có biểu hiện trầm cảm nên chồng đã mua vé cho cô về Việt Nam thăm gia đình. Tuy nhiên Trinh không về nhà mà dọn đến Bussan, gần nhà cô em gái tên Nguyễn Thị Diễm Chi (cũng lấy chồng Hàn quốc) thuê nhà trọ và xin việc làm.

Theo lời kể của gia đình Trinh, khoảng một tháng trước, bà Phạm Thị Tuyết Hải (mẹ của Trinh) bất ngờ nhận được điện thoại của chồng Trinh, nhờ bà ra sân bay đón cháu ngoại về nuôi giúp và hẹn 3 tháng sau sẽ về đón con, đồng thời đón bà Hải sang Hàn Quốc chơi. Không ngờ đến ngày 16/1 gia đình nhận được hung tin Trinh đã tự vẫn.

Nhận được tin báo, gia đình Trinh đã điện thoại cho chồng Trinh nhưng không liên lạc được. Sau đó, bà Hải sang Hàn Quốc đưa tang con gái thì lại nhận tin con rể uống thuốc ngủ tự tử. Theo thư tuyệt mệnh của chồng Trinh, thi thể cô đã được đưa về đảo Jeju an táng. Gia đình bà Hải cho biết, có thể họ sẽ không đưa tro cốt con gái về Việt Nam vì tôn trọng lời trăng trối của con rể.

Phạm Tâm

Leave a Reply