Cựu chiến lược gia Steve Bannon: Tổng thống Trump đang đương đầu với ‘đảo chính’

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng việc “phe đối lập” trong chính phủ Mỹ âm thầm ngáng đường Tổng thống Trump không khác gì một âm mưu đảo chính.

“Những gì bạn chứng kiến trong thời gian qua là vô cùng nghiêm trọng. Đây là đòn tấn công trực diện vào thể chế. Rõ ràng, đây là một vụ đảo chính”, Steve Bannon trả lời Reuters, đề cập đến bài viết gây tranh cãi vừa được New York Times đăng tải tuần qua.

Tờ báo không tiết lộ danh tính tác giả bài viết mà chỉ xác nhận người viết là quan chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Donald Trump.

Vị quan chức giấu tên khẳng định có nhiều quyết định của tổng thống đã bị âm thần ngăn cản bởi một số nhân vật trong chính phủ vì họ nhận thấy an ninh quốc gia bị đe dọa.

Theo cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng, lần cuối cùng một tổng thống đối đầu với thách thức tương tự là thời Nội chiến Mỹ, khi Tổng thống Abraham Lincoln xung đột với tướng George B. McClellan.

Bannon: Tong thong Trump dang duong dau voi 'dao chinh' hinh anh 1
Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon. Ảnh: Getty.

“Đây là cuộc khủng hoảng. Lần duy nhất đất nước lâm vào một tình cảnh tương tự là vào mùa hè năm 1862. Thời điểm đó, tướng McClellan và hàng loạt chỉ huy cấp cao trong Quân đội Liên bang, tất cả đều là người của đảng Dân chủ, cho rằng Abraham Lincoln không đủ năng lực làm tổng tư lệnh”, ông Bannon giải thích.

Theo cựu cố vấn Nhà Trắng, có nhiều nhân vật trong nội bộ lãnh đạo của đảng Cộng hòa nghĩ ông Trump không phù hợp với chiếc ghế tổng thống.

“Tôi không phải người theo thuyết âm mưu. Tôi từng nói không tồn tại cái gọi là ‘chính phủ ngầm’. Thật ra nó hiện rõ trước mặt bạn”, ông khẳng định trong cuộc phỏng vấn tại Rome.

Steve Bannon bị Tổng thống Trump sa thải vào tháng 8/2017. Chiến lược kinh tế mang màu sắc chủ nghĩa dân tộc của ông không phù hợp với quan điểm nhóm cố vấn ủng hộ tự do thương mại chiếm đa số tại Nhà Trắng.

Trả lời kênh truyền hình CBS vào thời điểm đó, Bannon khẳng định ông tự nguyện từ chức chứ không phải do tổng thống sa thải.

Ông cũng công khai đặt nghi vấn “giới lãnh đạo đảng Cộng hòa” đang tìm cách vô hiệu hóa kết quả cuộc bầu cử năm 2016 và Tổng thống Trump.

Bannon: Tong thong Trump dang duong dau voi 'dao chinh' hinh anh 2
Tổng thống Trump nói Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions nên cho điều tra danh tính tác giả bài viết gây tranh cãi trên New York Times. Ảnh: AP.

Ông Trump đang gia tăng chỉ trích đối với bài viết được New York Timesđăng hôm 5/9 về phe chống đối bí mật trong chính quyền.

Bài viết làm dấy lên những đồn đoán về danh tính tác giả và ông Trump cũng không nằm ngoài cuộc truy lùng. Ông cho rằng người viết không phải quan chức cấp cao bởi một loạt thành viên nội các và nhiều quan chức đã phủ nhận viết bài báo.

Tuy nhiên, theo nhận định của tổng thống, tác giả có thể có quyền miễn trừ an ninh cho phép người này tham dự các cuộc họp nhạy cảm về Trung Quốc, Nga và Triều Tiên.

Ngày 7/9, Tổng thống Trump nói Bộ Tư pháp Mỹ nên điều tra danh tính tác giả bài viết gây tranh cãi được đăng trên New York Times, xem đây là một vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply