Cựu TT Obama gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tại Sài Gòn chiều 9/12/2019

Chiều 9/12, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân có buổi tiếp xã giao cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại trụ sở Thành ủy TP.HCM.



Theo Sở Ngoại vụ TP.HCM, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới trụ sở Thành ủy TP.HCM chiều 9/12 trong chuyến ghé thăm Việt Nam đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng.

Sở Ngoại vụ cho biết ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, tiếp xã giao cựu Tổng thống Obama.

Cuu Tong thong Obama gap Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan hinh anh 1
Cựu Tổng thống Obama bước xuống máy bay tối 8/12. Ảnh: FB Trần Huỳnh.

Lúc 14h50, đoàn xe của ông Obama rời một khách sạn ở trung tâm TP.HCM để di chuyển đến trụ sở Thành ủy TP.HCM.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết máy bay chở cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h09 ngày 8/12. Chuyến đi đã được lên kế hoạch trước và có lịch trình cụ thể thông báo cho lực lượng an ninh sân bay phía Việt Nam.

Theo hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, ông Obama bước xuống máy bay trong bộ vest đen cùng một vài đặc vụ. Sau khi hạ cánh, cựu Tổng thống Mỹ lập tức rời sân bay bằng ôtô. Lịch trình của ông không được công bố.

Cuu Tong thong Obama gap Bi thu Thanh uy Nguyen Thien Nhan hinh anh 2
Đoàn xe tháp tùng cựu Tổng thống Obama qua trụ sở Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Quang Anh.

Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức Tổng thống Mỹ. Ông từng đến Việt Nam 3 ngày vào năm 2016 để gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh niên Việt Nam.

Bà Michelle Obama – phu nhân của cựu tổng thống – cùng đến Việt Nam vào ngày 9/12 để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái. Thông tin này khiến nhiều người cho rằng sự xuất hiện của ông Obama có liên quan đến lịch trình của vợ.

Michelle Obama thảo luận nhóm với học sinh Long An

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, diễn viên Julia Roberts cùng các nữ sinh THPT Cần Giuộc thảo luận về những giá trị tích cực của bản thân.

Chiều 9/12, bà Michelle Obama đến trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc) giao lưu với gần 30 nữ sinh đang tìm hiểu về chương trình hỗ trợ giáo dục của Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance – GOA) và Room to Read. “Tôi đã chờ chuyến thăm này từ nhiều tháng trước, và mong đến đây để lắng nghe các em”, bà nói.

Bà Obama nói chuyện với các nữ sinh trước buổi học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama nói chuyện với các nữ sinh trước buổi học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Chương trình của GOA nhằm tạo cơ hội cho bé gái vị thành niên, đặc biệt là những người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục.

Bà Obama ca ngợi sự chăm chỉ, nỗ lực của các nữ sinh tại buổi giao lưu và động viên họ rằng “các em sẽ nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người trên thế giới”. Đó là những người luôn hiểu được tầm quan trọng của giáo dục với nữ giới, luôn tin rằng thông qua giáo dục, trẻ em gái sẽ có được vị trí, tiếng nói trong gia đình, xã hội.

Michelle Obama cho biết, được hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới là công việc bà yêu thích nhất từ trước đến nay. Cảm hứng này đến từ việc bà được chia sẻ những câu chuyện thực tế rằng, nếu tạo điều kiện học tập cho các bé gái chúng sẽ có những thay đổi lớn lao. “Tôi cam kết sẽ dành thời gian còn lại của đời mình làm công việc này”, bà nói.

Tiếp đó, bà Michelle Obama, các diễn viên Julia Roberts, Lana Condor, Ngô Thanh Vân và bà Jenna Bush Hager (con gái cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush) cùng các nữ sinh chia thành ba nhóm thảo luận về chủ đề “giá trị tích cực của bản thân”.

Mỗi thành viên đưa ra ý kiến xoay quanh các câu hỏi: Bạn đã từng gặp những tình huống hoặc nghe những bình phẩm khiến bản thân thấy thật tồi tệ và bất an? Bạn ứng xử thế nào hoặc nói gì khi đó? Hay: Bạn đã trải qua những sự kiện làm bạn gia tăng sự tự tin, tăng thêm về giá trị bản thân?.

Nhóm thảo luận của bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và bà Jenna Bush Hager. Ảnh: Mạnh Tùng.

Nhóm thảo luận của bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và bà Jenna Bush Hager. Ảnh: Mạnh Tùng.

Kết thúc chuyến thăm trường THPT Cần Giuộc, cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ có ít phút trò chuyện cùng nữ sinh trường này. Họ cùng chụp ảnh lưu niệm với thông điệp Nữ sinh toả sáng, thế giới rạng ngời.

GOA là một sáng kiến của Obama Foundation. Tại Việt Nam, GOA đang hợp tác với Room to Read – tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình, cộng đồng và chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh, các em đã tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống.

Bà Obama chụp hình lưu niệm cùng học sinh trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama chụp hình lưu niệm cùng học sinh trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Chiều cùng ngày, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến trụ sở Thành uỷ TP HCM, gặp xã giao Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Malaysia, đại diện cho Obama Foundation phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo châu Á- Thái Bình Dương (từ ngày 10 đến 14/12).

Mạnh Tùng

Cựu tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam bằng máy bay riêng

Chiếc Gulfstream G650 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều tối 8/12, đưa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết máy bay chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h09 ngày 8/12. Chuyến đi đã được lên kế hoạch trước và có lịch trình cụ thể thông báo cho lực lượng an ninh sân bay phía Việt Nam.

Cuu tong thong My Obama den Viet Nam bang may bay rieng hinh anh 1
Cựu tổng thống Obama bước xuống máy bay tối 8/12. Ảnh: FB Trần Huỳnh.

Theo hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, ông Obama bước xuống máy bay trong bộ vest đen cùng một vài đặc vụ. Sau khi hạ cánh, cựu tổng thống Mỹ lập tức rời sân bay bằng ôtô. Lịch trình của ông không được công bố.

Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức tổng thống Mỹ. Trước đó, ông từng đến Việt Nam 3 ngày vào năm 2016 để gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh niên Việt Nam.

Trong chuyến viếng thăm mang tính cá nhân lần này, ông Obama sử dụng máy bay Gulfstream G650. Theo tờ Business Indider, đây là dòng máy bay riêng nhanh nhất thế giới với cabin rộng, dài và cao nhất trong các dòng máy bay cùng loại. Máy bay có sức chứa 8 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Giá một chiếc Gulfstream G650 khoảng 65 triệu USD.

Trước đó, bà Michelle Obama – vợ của cựu tổng thống – được cho là sẽ đến Việt Nam vào ngày 9/12 để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái. Thông tin này khiến nhiều người cho rằng sự xuất hiện của ông Obama có liên quan đến lịch trình của vợ.




Bộ Tư Pháp kiện 5 tiểu bang DC để lấy dữ liệu cử tri riêng tư nhằm mục đích thúc đẩy những lời nói dối vô căn cứ về gian lận bầu cử của Trump

28/09/2025

Ngày 24/9/2025, Nổ súng vào cơ quan ICE chính phủ Mỹ ở Dallas, tiểu bang Texas

28/09/2025

Bà đại gia VN thuê luật sư của TT Trump kiện các Youtubers gốc Việt ra toà 3 đợt ở bang CH Texas vào ngày 30-9 và tháng 12, 2025 nhưng 0 biết họ là cuồng Trump

28/09/2025

25/9/2025, Bà Nguyễn Phương Hằng đến Houston, TX khoe túi xách hơn $400 ngàn, mua biệt thự $10 triệu USD, shopping khoảng $500 ngàn USD ở Mỹ, tài sản $11 tỉ USD

28/09/2025

Jimmy Kimmel Show phát sóng trở lại ngày 23/9/2025 có gì đặc biệt ?

24/09/2025

Trong buổi tưởng niệm Charlie Kirt 19/9/2025 tại Utah Valley University, nơi xảy ra án mạng, Bà hiệu trưởng sinh năm 1964 Mỹ gốc Philippines tên Astrid Tuminez mặc áo dài VN

20/09/2025

19/9/2025, Phóng viên FOX trích dẫn Tự Do Ngôn Luận của Charlie Kirt : “Không có thứ gọi là ngôn từ thù hận ” & Trump trả lời:”Charlie Kirk không nói điều đó Bây Giờ “. Ông chế giễu Charlie Kirk đã chết, câu nói đó cũng chết theo

20/09/2025

19/9/2025, TT Trump đề nghị FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) cần phải tước giấy phép đài Tivi nào (Nhiều Người Xem cuả Dân Chủ) nói điều tiêu cực về Trump

19/09/2025

Hội Từ Thiện TPUSA (đưọc miễn thuế) của Charlie Kirt kiếm được $389 triệu USD trước khi bị ám sát

19/09/2025

Video Charlie Kirt nói chính phủ Mỹ không nên cho học sinh đồ ăn miễn phí. Cha mẹ chúng tìm việc làm kiếm tiền mua đồ ăn cho con họ

19/09/2025

Bà cựu quân nhân VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron đừng kể công cho tiền, ở Mỹ cho tiền Hội Từ Thiện để được miễn thuế

19/09/2025

Người bạn thời trung học với Charlie Kirt post video nói gì về Charlie Kirt, không sợ ai trả thù

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đăng trên mạng xã hội X nói Tử Hình TT đảng Dân Chủ Joe Biden

19/09/2025

ChatGPT cho biết Charlie Kirt nói không đúng sự thật tới 80% trong cuộc tranh luận với các sinh viên Cambridge, Anh ngày 19/5/2025

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đến các trường College và University để giải thích cho sinh viên biết tại sao Trường Đại Học là Lừa Đảo

19/09/2025

17/9/2025, Cựu TT Obama chỉ trích video của Charlie Kirt nói 4 phụ nữ da đen: Michelle Obama (Luật sư), Joy Reid, Sheila Jackson Lee và Thẩm phán liên bang Ketanji Jackson, không có “sức mạnh xử lý não bộ” để được coi trọng

19/09/2025

Video Charlie Kirt chia xẻ quá trình thành lập hội từ thiện TPUSA (được miễn thuế), sau khi bỏ học lớp 12, xin vào trường quân đội West Point bị từ chối

19/09/2025

Chiều 18/9/2025, Đài tivi ABC muốn Jimmy Kimmel trở lại làm việc nhưng anh ấy cần phải hạ giọng

19/09/2025

Youtuber ở Việt Nam mĩa mai Tu Chính án thứ #1 của Mỹ “Tự Do Ngôn Luận ” dưới thời TT Trump sau vụ ám sát đồng minh

18/09/2025

Nhân viên công ty truyền thông nào dùng quyền Tự Do Ngôn Luận nói không tốt phe Trump mà chủ công ty không đuổi việc sẽ bị FCC Trump đóng cửa công ty truyền thông đó ?

18/09/2025

Leave a Reply