Cựu TT Obama mua biệt thự 12 triệu USD trên đảo Martha’s Vineyard ở bang Massachusetts

Đảo Martha’s Vineyard ở bang Massachusetts – nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa mua biệt thự giá 12 triệu USD – là địa điểm được giới quý tộc trên thế giới rất ưa chuộng.



Theo Business Insider, Martha’s Vineyard là một điểm đến tuyệt vời đối với giới quý tộc Mỹ. Hòn đảo được chia thành sáu thị trấn: Aquinnah, Chilmark, Edgartown, Oak Bluffs, Vineyard Haven và West Tisbury.

Đó là sự pha trộn của những bãi biển đầy cát, những ngọn hải đăng đẹp như tranh vẽ, khu bảo tồn động vật hoang dã và những khu đất giá hàng chục triệu USD trải dài. Riêng thị trấn Oka Bluffs được biết đến với những ngôi nhà Ginger Bread độc đáo và đầy màu sắc.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates thường xuyên tận hưởng kì nghỉ hè trên đảo, một số tỷ phú khác cũng đầu tư bất động sản dài hạn trong khu vực này. Mới đây, truyền thông Mỹ đưa tin gia đình ông Obama mua một biệt thự nằm dọc bờ sông ở Edgartown với giá 11,75 triệu USD.

Co gi tren 'dao nha giau', noi ong Obama mua biet thu 12 trieu USD? hinh anh 1
Khu bất động sản trị giá 12 triệu USD của nhà Obama. Ảnh: LandVest Martha’s Vineyard.

Khu bất động sản rộng bao gồm một biệt thự rộng 650 m2 và một bãi biển riêng. Mức giá 12 triệu USD không phải là một khoản đầu tư nhỏ, nhưng nó vẫn kém xa khu bất động sản đắt nhất trên hòn đảo này.

Trên thực tế, chỉ riêng ở Edgartown, có sáu ngôi nhà được rao bán trên Zillow với giá chào bán hơn 14 triệu USD. Và ông Obama không phải nhân vật nổi tiếng duy nhất sở hữu bất động sản tại đảo Martha’s Vineyard.

Nhiều đại gia đã mua bất động sản tại Martha’s Vineyard, bao gồm cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy, nhà báo Mike Wallace, người dẫn chương trình truyền hình David Letterman, nhà báo Diane Sawyer, cựu Giám đốc điều hành Colony Capital Richard Saltzman và đạo diễn phim Spike Lee.

Hồi tháng 7, khu bất động sản của cựu Đệ nhất phu nhân Jacqueline (Jackie) Kennedy Onassis đã được con gái Caroline Kennedy đăng bán với giá 65 triệu USD.

Co gi tren 'dao nha giau', noi ong Obama mua biet thu 12 trieu USD? hinh anh 2
Khu bất động sản của Jackie Kennedy. Ảnh: Christie’s International Real Estate.

Toàn bộ khu đất rộng rộng 137,5 hecta, nằm ở Aquinnah, bao gồm căn nhà chính, nhà khách, chuồng trại, nhà thuyền, nhà kho và hai gara.

Giống như bất động sản của Kennedy, tài sản của Spike Lee cũng tăng giá trị trong vài thập kỷ qua. Theo Zillow, khu đất trên Martha’s Vineyard được đăng ký dưới tên Spike Lee được bán với giá 390.000 USD vào tháng 11/1989. Khu bất động sản giờ tăng giá lên 3 triệu USD.

Dân số trên hòn đảo tăng từ khoảng 17.000 người lên 300.000 người vào mùa hè.

Martha’s Vineyard là điểm nghỉ mát hấp dẫn cho những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Bill Gates, người dẫn chương trình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Cliton và phu nhân Hillary Clinton, diễn viên Amy Schumer, Larry David và Chris Paul từng đến đây nghỉ dưỡng.

Co gi tren 'dao nha giau', noi ong Obama mua biet thu 12 trieu USD? hinh anh 3
Ông Barack Obama, vận động viên Chris Paul và cố vấn Joe Paulsen chơi golf trên đảo Martha’s Vineyard. Ảnh: ASSOCIATED PRESS.

Trên thực tế, ngay cả trước khi mua bất động sản trị giá hàng triệu USD, gia đình ông Obama cũng rất yêu thích đảo Martha’s Vineyard.

Hồi năm 2015, cựu tổng thống Mỹ đã đến hòn đảo này để chơi golf. Năm đó, ông Obama ở trong căn nhà 17 phòng trị giá 12 triệu USD.

Đương nhiên, hòn đảo không chỉ dành cho những người cực kì giàu có. Theo Phòng Thương mại của Martha’s Vineyard, 63% nhà trên đảo thuộc sở hữu của cư dân địa phương.

Bên trong biệt thự 12 triệu USD cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mới mua

Biệt thự vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mới tậu có giá gần 12 triệu USD, nằm trên đảo Martha’s Vineyard ở bang Massachusetts, có kiến trúc sang trọng và tiện nghi cao cấp.

Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 1
Business Insider đưa tin vợ chồng ông Obama mua biệt thự này với giá 11,75 triệu USD. Ảnh: Ron Sachs Pool/Getty Images.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 2
Đảo Martha’s Vineyard là nơi gia đình cựu tổng thống Mỹ thường đến nghỉ hè. Ngay từ khi ông Obama rời Nhà Trắng, đã có tin đồn về việc ông mua bất động sản tại đây. Ảnh: Courtesy of LandVest.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 3
Căn biệt thự có 7 phòng ngủ và 8 phòng tắm, rộng hơn 650 m2, nằm trên mảnh đất ven hồ Edgartown. Ảnh: Courtesy of LandVest.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 4
Phòng bếp hiện đại, ấm cúng. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 6
Nội thất trong biệt thự có tông màu trung tính, điểm nhấn ở màu gỗ tự nhiên. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 7
Phòng khách sang trọng với phần trần được thiết kế đặc biệt và lò sưởi. Phòng có tông màu trắng nhã nhặn, tinh tế. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 8
Không gian giải trí trong nhà. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 9
Phòng ngủ có trần cao và cửa sổ kính giúp không gian luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 10
Phòng tắm được thiết kế đơn giản nhưng không mất đi vẻ sang trọng với nền gạch sáng bóng và tủ đồ thanh lịch. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 11
Một căn phòng được bố trí các giường tầng, thích hợp cho trẻ em hoặc nhiều khách đến thăm nhà. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 12
Khu vực tắm nắng nhìn ra bãi cỏ xanh mướt. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 13
Ngoài ra, bên ngoài dinh thự còn có thuyền đua và bãi tắm riêng. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 14
Hồ bơi ngoài trời và một bồn tắm nóng trên tầng hai. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 15
Bên cạnh hồ bơi là khu vực ăn uống vui chơi rợp bóng cây xanh. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.
Ben trong biet thu 12 trieu USD cuu Tong thong My Barack Obama moi mua hinh anh 16
Biệt thự cũng có khu vực để xe rộng rãi. Ảnh: Courtesy of LandVest Martha’s Vineyard.



Bộ Tư Pháp kiện 5 tiểu bang DC để lấy dữ liệu cử tri riêng tư nhằm mục đích thúc đẩy những lời nói dối vô căn cứ về gian lận bầu cử của Trump

28/09/2025

Ngày 24/9/2025, Nổ súng vào cơ quan ICE chính phủ Mỹ ở Dallas, tiểu bang Texas

28/09/2025

Bà đại gia VN thuê luật sư của TT Trump kiện các Youtubers gốc Việt ra toà 3 đợt ở bang CH Texas vào ngày 30-9 và tháng 12, 2025 nhưng 0 biết họ là cuồng Trump

28/09/2025

25/9/2025, Bà Nguyễn Phương Hằng đến Houston, TX khoe túi xách hơn $400 ngàn, mua biệt thự $10 triệu USD, shopping khoảng $500 ngàn USD ở Mỹ, tài sản $11 tỉ USD

28/09/2025

Jimmy Kimmel Show phát sóng trở lại ngày 23/9/2025 có gì đặc biệt ?

24/09/2025

Trong buổi tưởng niệm Charlie Kirt 19/9/2025 tại Utah Valley University, nơi xảy ra án mạng, Bà hiệu trưởng sinh năm 1964 Mỹ gốc Philippines tên Astrid Tuminez mặc áo dài VN

20/09/2025

19/9/2025, Phóng viên FOX trích dẫn Tự Do Ngôn Luận của Charlie Kirt : “Không có thứ gọi là ngôn từ thù hận ” & Trump trả lời:”Charlie Kirk không nói điều đó Bây Giờ “. Ông chế giễu Charlie Kirk đã chết, câu nói đó cũng chết theo

20/09/2025

19/9/2025, TT Trump đề nghị FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) cần phải tước giấy phép đài Tivi nào (Nhiều Người Xem cuả Dân Chủ) nói điều tiêu cực về Trump

19/09/2025

Hội Từ Thiện TPUSA (đưọc miễn thuế) của Charlie Kirt kiếm được $389 triệu USD trước khi bị ám sát

19/09/2025

Video Charlie Kirt nói chính phủ Mỹ không nên cho học sinh đồ ăn miễn phí. Cha mẹ chúng tìm việc làm kiếm tiền mua đồ ăn cho con họ

19/09/2025

Bà cựu quân nhân VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron đừng kể công cho tiền, ở Mỹ cho tiền Hội Từ Thiện để được miễn thuế

19/09/2025

Người bạn thời trung học với Charlie Kirt post video nói gì về Charlie Kirt, không sợ ai trả thù

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đăng trên mạng xã hội X nói Tử Hình TT đảng Dân Chủ Joe Biden

19/09/2025

ChatGPT cho biết Charlie Kirt nói không đúng sự thật tới 80% trong cuộc tranh luận với các sinh viên Cambridge, Anh ngày 19/5/2025

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đến các trường College và University để giải thích cho sinh viên biết tại sao Trường Đại Học là Lừa Đảo

19/09/2025

17/9/2025, Cựu TT Obama chỉ trích video của Charlie Kirt nói 4 phụ nữ da đen: Michelle Obama (Luật sư), Joy Reid, Sheila Jackson Lee và Thẩm phán liên bang Ketanji Jackson, không có “sức mạnh xử lý não bộ” để được coi trọng

19/09/2025

Video Charlie Kirt chia xẻ quá trình thành lập hội từ thiện TPUSA (được miễn thuế), sau khi bỏ học lớp 12, xin vào trường quân đội West Point bị từ chối

19/09/2025

Chiều 18/9/2025, Đài tivi ABC muốn Jimmy Kimmel trở lại làm việc nhưng anh ấy cần phải hạ giọng

19/09/2025

Youtuber ở Việt Nam mĩa mai Tu Chính án thứ #1 của Mỹ “Tự Do Ngôn Luận ” dưới thời TT Trump sau vụ ám sát đồng minh

18/09/2025

Nhân viên công ty truyền thông nào dùng quyền Tự Do Ngôn Luận nói không tốt phe Trump mà chủ công ty không đuổi việc sẽ bị FCC Trump đóng cửa công ty truyền thông đó ?

18/09/2025

Leave a Reply