Joe Biden thề đánh bại TT Donald Trump trong bầu cử 2020

Joe Biden tuyên bố sẽ vùi dập Trump “như đánh trống” trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm sau và chỉ trích những cáo buộc nhắm vào gia đình ông.



“Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua dường như càng có thêm nhiều bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump đang lạm quyền và hoàn toàn không thích hợp làm tổng thống. Ông ấy lợi dụng quyền lực cao nhất của đất nước để thúc đẩy lợi ích cá nhân thay vì lợi ích quốc gia”, cựu phó tổng thống Mỹ, hiện là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, viết trong một bài bình luận trên tờ Washington Post hôm 5/10.

Biden chỉ trích Trump sau khi ông chủ Nhà Trắng công khai tuyên bố kêu gọi Ukraine và Trung Quốc điều tra ông và con trai Hunter Biden về cáo buộc tham nhũng. Biden lập luận rằng bước đi mới của Trump cho thấy “ông ấy xem chức danh tổng thống như giấy thông hành miễn phí để làm bất cứ điều gì ông ấy muốn một cách vô trách nhiệm”.

“Tổng thống đầu tiên của chúng ta George Washington nổi tiếng là người không thể nói dối, còn Tổng thống Trump dường như không thể nói sự thật về bất cứ điều gì”, Biden viết. “Ông ấy nói xấu bất cứ ai ông ấy xem là mối đe dọa, đưa ra những thuyết âm mưu và bôi nhọ tôi cùng gia đình nhằm hủy hoại vai trò ứng viên tổng thống của tôi”.

Biden lập luận rằng đặc trưng nhiệm kỳ tổng thống của Trump là “lạm quyền” thông qua các nỗ lực để thu vén lợi ích chính trị từ nước ngoài. “Hãy nhớ rằng tôi sẽ không đi đâu hết. Ông không thể hủy hoại tôi hay gia đình tôi. Đến tháng 11/2020, tôi sẽ đánh bại ông như đánh một cái trống”, Biden cho hay.

Cuộc điện đàm giữa Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7 đang là tâm điểm cuộc điều tra luận tội ông của Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu. Bản ghi chép được công bố cho thấy Trump đã yêu cầu Ukraine điều tra Joe Biden và con trai. Hunter từng làm việc cho công ty năng lượng Ukraine Burisma. Trump mới đây cũng tuyên bố ông có thể cân nhắc việc đề nghị Trung Quốc điều tra cha con Biden.

Trump hôm 1/10 gọi cuộc điều tra luận tội của hạ viện Mỹ là “cuộc đảo chính”. Nhà Trắng cũng từ chối xuất trình tài liệu phục vụ điều tra theo yêu cầu của các ủy ban thuộc Hạ viện, bởi họ cho rằng việc này “chưa được chính thức hóa” bằng một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện.

Mark Zaid, luật sư của người đầu tiên tố giác Trump, cho biết ông đang đại diện cho một “người thổi còi” thứ hai chống lại Tổng thống Mỹ. Người tố giác thứ hai được cho là có thể cung cấp thông tin trực tiếp về những sự kiện liên quan tới Tổng thống Trump cũng như các cuộc trò chuyện giữa ông với người đồng cấp Ukraine.

Huyền Lê (Theo Hill)




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply