Lái xe 600 dặm, từ bang Washington đến California, chỉ để… hớt tóc

OLYMPIA, Washington (NV) – Một thanh niên 28 tuổi sống ở thành phố Olympia, tiểu bang Washington, lái xe suốt 600 dặm đường để xuống một quận phía Bắc của tiểu bang California chỉ để… hớt tóc, báo Los Angeles Times cho hay.

Báo này kể, anh J. Farr nói là trước dịch bệnh, cứ vài tuần anh lại đi hớt tóc một lần. Nhưng từ ngày phải “ở nhà,” và bị mất việc làm, anh chẳng buồn để ý đến chuyện tóc tai.

Một ngày, anh Farr quyết định lái chiếc Volkswagen Jetta của mình, tới tiệm hớt tóc Butte House ở Sutter County, phía Bắc Sacramento, California. Quãng đường 600 dặm “ngốn” của anh hơn một ngày đường. Bốn năm rồi, anh mới quay lại tiệm này.

Thợ cắt tóc cho anh Farr đeo khẩu trang. Farr cũng vậy. Anh rất hài lòng với mái tóc mới kiểu thể thao, chỉ dài 1/4 inch và trả cho tiệm $20, tính luôn tiền tip.

“Đây là lần đầu tiên tôi bước chân ra khỏi cửa sau 3 tháng cách ly tại nhà,” anh Farr nói, “một cảm giác giống như… lọt vào thế giới khác vậy, chẳng có gì là sợ hãi.”

Theo báo Los Angeles Times, nhiều người từ khắp California và các tiểu bang khác cũng đã lái xe hàng giờ để đến các tiệm làm đẹp ở Sutter County và Yuba County, những nơi được mở cửa lại dưới sự hướng dẫn của địa phương, cho dù chưa có lệnh của Thống Đốc Tiểu Bang Gavin Newsom.

Khách hàng đi đến những nơi này cắt tóc cũng nhằm tìm lại cảm giác bình thường sau khi sống trong tình trạng như “bị giam lỏng” trong nhiều tháng.

Một số tiệm tóc ở đây cũng lo là họ sẽ bị tước giấy phép hành nghề vì mở cửa lại trước khi có lệnh của Thống Đốc. Chính vì vậy, các chủ tiệm đã yêu cầu khách đừng bước vô tiệm, mà ngồi ngoài xe chờ.

Theo quy định, khách cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, và thợ hớt tóc phải làm nhanh, trong vòng 30 phút. Nhiều vị khách phải rời khỏi tiệm khi tóc còn ướt.

Nhu cầu cắt, nhuộm tóc là người địa phương lẫn khách ngoài tiểu bang California là rất lớn.

Chủ tiệm Butte House, ông Wes Heryford, 42 tuổi, cho biết khách của ông, nhiều người đến từ các nơi khác, như San Francisco, Walnut Creek, Martinez, Fresno, Madera, Redding, có cả người từ Reno (tiểu bang Nevada). “Tôi thấy mọi người rất phấn khích, họ cũng chẳng quản ngại khi phải lái xe ba, bốn giờ đồng hồ chỉ để được… hớt tóc,” ông Wes Heryford nói.

Hồi đầu Tháng Năm, các giới chức ở Yuba County và Sutter County cho phép các trung tâm tập thể dục, nhà hàng, mua sắm, tiệm làm tóc và làm móng tay, spa, tiệm xăm và các doanh nghiệp khác mở lại, miễn là phải bảo đảm giãn cách xã hội và các giao thức an toàn khác. Vào thời điểm đó, những nơi này chưa được mở cửa lại, theo kế hoạch của Thống Đốc Newsom.

Các giới chức ở những quận này lập luận rằng họ chỉ có vài chục bệnh nhân COVID-19, quá ít so với những “điểm nóng” như ở Los Angeles, hay ở Vùng Vịnh San Francisco.

Trong khi đó, một vụ kiện liên bang được “Liên Đoàn Sắc Đẹp Chuyên Nghiệp California” (PBFC) đệ đơn yêu cầu mở lại các tiệm làm tóc trên toàn tiểu bang. PBFC là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các chuyên gia làm đẹp được cấp phép tại tiểu bang California. Vụ kiện này do Center for American Liberty phối hợp với Dhillon Law Group, đại diện cho hơn 500,000 chủ tiệm cắt tóc đệ đơn lên Thống Đốc Newsom.

Luật sư bên nguyên đơn, bà Harmeet Dhillon, nói trong cuộc họp báo hồi tuần trước, rằng: “Tất cả các chủ tiệm đều được cấp bằng hành nghề chuyên nghiệp an toàn và vệ sinh. Thật là bất hợp lý, tại sao các tiệm tóc và nail vẫn bị đóng cửa. Không công bằng chút nào.”

Tuy nhiên, Tiến Sĩ George Rutherford, một nhà dịch tễ học của đại học UC San Francisco, cho rằng khẩu trang làm bằng vải thường được các thợ làm tóc đeo hoàn toàn không ngăn cản được sự lây truyền của virus Corona. Và càng ngồi lâu, nguy cơ một thợ cắt tóc hoặc khách bị lây nhiễm càng cao, nếu một trong hai người đã “dính” virus Corona.

Nhiều chủ tiệm khác đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Cô Amy Johnson, 40 tuổi, chủ tiệm tóc Rockabetty, ở Yuba County, cho biết suốt mấy tháng qua cô đã phải đối phó với những tổn thất quá lớn, giờ là lúc cô cần mở cửa tiệm lại để lo cuộc sống gia đình và cũng như trả tiền thuê cơ sở thương mại.

Cô Amy Johnson thực hiện các biện pháp khá nghiêm ngặt trong tiệm, như vẽ khoảng cách an toàn, dùng bộ hẹn giờ (đúng 30 phút) cho mỗi khách, và từ chối làm các kiểu tóc mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, cô vẫn lo, nếu lỡ một có vị khách nào đó đã nhiễm bệnh đến từ nơi khác, như Santa Rosa, Sacramento, hay Los Angeles – những nơi có nhiều ca nhiễm bệnh. Vì thế, cô Johnson đang suy nghĩ làm cách để tránh rủi ro về sức khỏe khi phục vụ những khách đến từ nơi xa. (Đ.Trang)




Độ giàu có của vợ chồng trùm thẩm mỹ viện Mailisa vừa bị công an 12/11/2025 kiểm tra

13/11/2025

Nhạc Giáng Sinh Remix 2025 theo điệu Modern Talking Style 2025

13/11/2025

Bà chủ 16 thẩm mỹ viện Mailisa ở VN sinh năm 1975 có chồng đại gia sinh 1985 ăn chơi khét tiếng ra sao ?

13/11/2025

Bà Hằng livestream 13/11/2025 nói Youtuber SaigonViVu ở TPHCM tiêt lộ đã ngoai tình 2 năm với vợ trẻ của Hoàng Duy Hùng

13/11/2025

Nghệ sĩ hài Việt Hương xoá hơn 600 video clips quảng cáo Kem Trị Nám, chắc đang ngồi trong góc niệm Trời Phật ?

13/11/2025

13/11/2025, Vợ chồng thẩm mỹ viện Mailisa sụp đổ, Công an đột kích 6 địa điểm từ Hà Nội đến Cần Thơ, lý do gì?

13/11/2025

13/11/2025, Hàng 100 công an, cảnh sát kinh tế đột nhập khám xét biệt phủ 4 ngàn mét vuông của vợ chồng thẩm mỹ viện Mailisa ở TPHCM

13/11/2025

11/11/2025, Danh hài Việt Hương bất ngờ xoá và thu hồi sản phẩm kem chống nắng ?

11/11/2025

Etihad Airways, hãng bay cuả United Arab Emirates lần đầu mở đường bay đến Hà Nội 6 ngày mỗi tuần từ ngày 3/11/2025

11/11/2025

5/11/2025, Bắt giam chồng đại gia ca sĩ Đoàn Di Băng (47 tuổi) để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả

05/11/2025

6/11/2025, Công an điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, ca sĩ Đoàn Di Băng trốn khỏi “lâu đài” hơn $15 triệu USD ở TPHCM

05/11/2025

VN bàn luận Đại tá Hùng Cao, thứ trưởng Hải Quân Mỹ theo đảng Cộng Hoà, trùm chống Việt Cộng, thăm Hà Nội ngày 3/11/2025

02/11/2025

Youtubers gốc Việt ở Mỹ lột thêm mặt nạ những Youtubers chống VC, doanh nhân ở Bolsa, Nam Cali đã đến Hà Nội 2-3/11/2025

02/11/2025

Bà Phương Hằng nói về Hùng Cao, trùm chống Việt Cộng, thăm Hà Nội ngày 3/11/2025

02/11/2025

Cảnh 2 chiếc máy bay của Không lực Mỹ ở phi trường Nội Bài, Hà Nội ngày 2-3/11/2025

02/11/2025

Hà Nội ngày 2/11/2025, Lễ đón Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Pete Hegseth

02/11/2025

Cận cảnh máy bay VIP Safrans du Monde cuả Pháp đưa khách Thượng lưu đi Tour vòng quanh thế giới rời sân bay ở Hà Nội 8/11/2025

02/11/2025

Phú Quốc, Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh Á Châu Thái Bình Dương APEC năm 2027

31/10/2025

Ngày 30/10/2025, TT Trump thông báo sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình ở Trung Quốc tháng 4/2026

30/10/2025

Ngày 1/11/1015, bà Hằng livestream khoe hơn 50 bộ kim cương khoảng $114 triệu USD

13/10/2025

Leave a Reply