Mỹ treo thưởng 1 triệu USD tìm bắt con trai Osama Bin Laden

Đây là số tiền mà chính phủ Mỹ sẽ trao cho bất cứ ai có thông tin để tìm ra Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, người được coi là “thái tử thánh chiến”.

Theo AFP, Hamza bin Laden được Mỹ coi là bộ mặt mới đang lên của chủ nghĩa cực đoan và được mệnh danh là “thái tử thánh chiến”.

Vị trí của tên này mới chỉ được xác định bằng các suy đoán, với các báo cáo cho thấy Hamza bin Laden từng xuất hiện ở Pakistan, Afghanistan, Syria, thậm chí là bị giam giữ tại nhà ở Iran.

Trong thông báo chính thức, Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định: “Hamza bin Laden là con trai của lãnh đạo tổ chức Al-Qaeda (đã chết), Osama bin Laden, và đang nổi lên như một lãnh đạo mới trong hàng ngũ Al-Qaeda.

My treo thuong 1 trieu USD tim bat con trai bin Laden hinh anh 1
Đây là bức ảnh của Hamza bin Laden do CIA cung cấp. Ảnh: AFP.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cơ quan này sẽ trao thưởng 1 triệu USD cho bất cứ ai có thông tin nào để xác định địa điểm ở bất cứ quốc gia nào của Hamza bin Laden.

Theo thông tin của tình báo Mỹ, Hamza bin Laden năm nay khoảng 30 tuổi, và đã từng đe dọa tấn công Mỹ sau khi lực lượng đặc nhiệm nước này thực hiện đột kích tiêu diệt ông trùm Osama bin Laden, cha hắn, vào năm 2011 tại thị trấn Abbottabad, Pakistan.

Trong bối cảnh một tổ chức có tư tưởng cực đoan hơn là IS sắp bị tiêu diệt hoàn toàn ở Syria, tình báo Mỹ hướng sự chú ý trở lại Al-Qaeda và cho rằng Hamza bin Laden có thể trở thành người kế nhiệm cha mình, lãnh đạo phong trào thánh chiến toàn cầu.

Vào năm 2015, Hamza bin Laden thu âm một tin nhắn, kêu gọi những “chiến binh thánh chiến” ở Syria đoàn kết, tuyên bố cuộc chiến ở quốc gia này sẽ dẫn tới việc “giải phóng Palestine“.

Trong một bài phát biểu khác đưa ra một năm sau đó, cũng giống như cha mình, Hazam bin Laden kêu gọi lật đổ chính phủ tại Saudi Arabia, quốc gia vốn là quê hương của ông trùm khủng bố. Ba người vợ và các con cái của Osama bin Laden đã được cho phép quay trở lại Saudi Arabia sinh sống sau khi ông trùm bị tiêu diệt.

Nhưng địa điểm chính xác của Hamza bin Laden vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi. Tên này được cho là đã sống rất nhiều năm cùng mẹ tại Iran, mặc dù Al-Qaeda có quan điểm chống lại gay gắt dòng Shia của Hồi giáo, vốn là đa số tại quốc gia này.

Các nhà quan sát cho rằng rất có thể Hamza bin Laden bị giam giữ tại nhà ở Iran, một cách để Tehran gây áp lực với Saudi Arabia và hạn chế các cuộc tấn công của những nhóm vũ trang Sunni.

Một trong những anh em cùng cha khác mẹ của Hamza bin Laden chia sẻ với tờ Guardian vào năm ngoái rằng không rõ tên này ở đâu, nhưng rất có thể hắn đang ở Afghanistan.

Người này cũng cho biết Hamza bin Laden đã làm đám cưới với con gái của Mohammed Atta, tên khủng bố cầm đầu vụ tấn công do Al-Qaeda chủ mưu diễn ra vào ngày 11/9/2001, làm 3.000 người Mỹ thiệt mạng và khiến Washington tiến hành can thiệp quân sự vào Afghanistan.




LIVE Biểu tình Bolsa, Nam Cali ngày 18/10/2025 tại nhà hàng Ngự Bình 2 đối diện Mile Square Park của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng vụ chổng mông, banh háng sỉ nhục cờ VNCH

13/10/2025

Bà Hằng LiveStream 19/10/2025, nói sẽ đến khu Bolsa, Nam Cali vào tháng 12, 2025

13/10/2025

Ngày 19/10/2025, bà Hằng livestream cùng anh trợ lý pháp lý ngồi trong toà Houston, TX kể lại nét mặt, cử chỉ và những trả lời cuả Nam Quan, Nguyễn Tiến Dũng & Mỹ Phụng

13/10/2025

Anh trợ lý gốc Việt cho công ty luật sư Mỹ nói gì về văn bản lệnh cấm tạm thời 6 Youtubers trong vụ Bà Hằng được quan toà TX ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

Phó thị trưởng TP Garden Grove, Nam Cali, có bằng tiến sĩ Luật Mỹ, cắt nghiã nội dung về Lệnh Cấm Tạm Thời đối với 6 bị đơn Youtubers cuả Quan ToàTexas ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

14/10/2025, TV/ Radio Host người Mỹ Alex Jones phải bồi thường $1.4 tỉ USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng 2012 ở trường Sandy Hook vì bịa chuyện, nói sai sự thật, tội phỉ báng

13/10/2025

15/10/2025, Luật sư Tammy Tran ở Houston, TX trả lời phóng viên TV Nam Cali, đại diện cho chồng cuả bà kiện Youtubers Nguyễn Tiến Dũng và nghị viên TP Westminster Nam Quan

10/10/2025

Youtuber trọc Canada đã lừa khán giả về vụ kiện ở Mỹ để kiếm views, chứng tỏ ta đây rành chuyện luật pháp ở Mỹ

10/10/2025

Youtuber ở bang MO thách thức trả $5 ngàn cho Nguỵ Vũ nếu NV đưa ra bằng Quốc tịch Mỹ. NV qua Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh, 2 lần DUI (lái xe sử dụng rượu/chất kích thích)

10/10/2025

13/10/2025, Bà Hằng livestream hỏi ca sĩ Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều, có dám công khai số thu chi tiền quyên góp từ thiện

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Phân tích nội dung 2 Emails sai sự thật, biạ đặt của Mike Nguyen ( Mỹ ) và Tony Tran ( Canada ) gởi cho Toà Harris, Texas

10/10/2025

Nguỵ Vũ nói chai dầu của bà Hằng tặng Fans là dùng sức cho chó . NV đối mặt với vụ khởi kiện từ công ty sản xuất dầu ở Nam Cali ?

10/10/2025

Giải mã Nguỵ Vũ cá cược Bà Hằng $200 ngàn USD. Kêu gọi người ghét VC cho $200 ngàn, trả $100 ngàn cho 1 ngàn người có mặt biểu tình 5 phút thì ông có ngay $100 ngàn còn dư + $200 ngàn bà Hằng thua cược ?

10/10/2025

Vì sao nhiều người, không phải là 6 Youtubers bị bà Hằng kiện tội phỉ báng, lại tiếp tục gởi emails mang nội dung chính trị cho phiên toà dân sự Houston, Texas ?

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Nội dung lệnh ký tạm thời cuả Toà Houston, TX ký ngày 17/10/2025. Tất cả 6 Youtubers phải nộp lời khai có tuyên thệ ĐÃ & SẼ tuân hành lệnh tạm thời từ ngày 30/9/2025

10/10/2025

Ông lương y chủ tiệm bán dược thảo ở Houston gởi thỉnh nguyện thư , bị LS bà Hằng khởi kiện và yêu cầu cơ quan quản lý dược phẩm FDA điều tra ?

10/10/2025

Luật sư bà Hằng nộp bằng chứng: 1634 chữ ký giả mạo và khới kiện ông Nguyễn Phương Hùng (chủ kênh KBCHN) ở Little SG, Nam Cali

10/10/2025

Youtuber gốc Việt phơi bày chiêu trò các Youtubers bi Bà Hằng kiện ở Canada và Mỹ

10/10/2025

Vụ bà Hằng: Chuyên gia Internet Mỹ vào cuộc điều tra Emails gởi tới tấp vào toà TX xem ai là giả mạo hay người thật gởi email từ đâu truy tìm ra được địa chỉ chổ ở …?

10/10/2025

Bà Hằng khởi kiện bà Anna Lipson và Youtuber Nguỵ Vũ ra toà Hình Sự, có thể ở tiểu bang Florida ?

10/10/2025

Leave a Reply