Ông Việt bang Cali trốn trên mái nhà khi cảnh sát đến điều tra trồng cần sa

FRESNO, California – Một người đàn ông tưởng rằng mình nhanh chân, có thể thoát cảnh sát khi ông leo lên mái nhà và trốn ở trên đó, trong lúc cảnh sát đang lục soát ngôi nhà có trồng cần sa. Thế nhưng không may cho ông, cảnh sát dùng máy bay không người lái và “phát hiện” nơi ẩn náu của ông ta.


Hình ảnh từ máy bay drone cho thấy Trần Văn Phúc đang đứng trên mái nhà. Sau đó cảnh sát bắt được ông trốn bên trong một bức tường giả ở trong nhà hôm thứ Ba vừa qua. (Los Banos Police Department)
Tin của đài Fox26 News cho biết, vào ngày thứ Ba, 17 tháng 9, Cảnh Sát Trưởng Gary Brizzee của thị xã Los Banos đang lái xe tuần tiễu trên đường Commerce Way thì thấy một người đàn ông quen quen đang đứng bên ngoài một cơ sở thương mại được cho là không hoạt động.

Ông cảnh sát trưởng này có trí nhớ khá tốt, nên ông nhận ra ngay người đàn ông đứng bên ngoài cơ sở đã đóng cửa là Nguyễn Minh Hải, 39 tuổi, và còn nhớ ông Hải này đang bị truy nã vì tội sở hữu cần sa với ý định bán cho người khác, và tội duy trì một địa điểm bán ma túy.
Đến khi có thêm nhiều cảnh sát viên đến trợ lực ông Brizzee, họ tiến vào bên trong cơ sở tưởng không hoạt động nhưng thật ra là một nơi trồng cần sa với tầm mức lớn thuộc cỡ thương mại.
Nhà chức trách khám phá nhà kho chứa hàng này đã được sửa chữa thành một nơi trồng và sản xuất cần sa. Họ đã tịch thu hơn 800 cây cần sa với trị giá ước lượng là $250,000.
Trong khi cảnh sát đang lục soát ở bên trong nhà, thì ông Trần Văn Phúc, 45 tuổi, từ San Jose đang trốn trên nóc nhà. Không may cho ông, cảnh sát đã dùng máy bay drone để trợ lực trong lúc hành quân, đề phòng trường hợp có người bỏ chạy thì máy bay có thể theo dõi từ trên cao.
Hình ảnh cho thấy ông Phúc đang trốn cạnh máy điều hòa không khí, mà cũng là máy giúp duy trì độ ẩm ở bên trong cho việc trồng cần sa.

Biết mình bị máy bay drone phát giác, ông Trần Văn Phúc liền trở vào bên trong nhà, tìm nơi khác để trốn. Cuối cùng cảnh sát tìm thấy ông trốn đằng sau một bức tường giả được xây gần trần nhà.
Hậu quả của vụ bắt này là ông Phúc bị truy tố các tội gồm âm mưu phạm tội đại hình, trồng cần sa bất hợp pháp, chống cự hoặc cản trở việc bắt giữ của cảnh sát.
Về phần ông Hải từng bị cảnh sát trưởng nhận diện bên ngoài cơ sở (chắc lúc đó ra ngoài hút thuốc hay nói điện thoại gì đó), bị cáo buộc tội âm mưu và tội trồng cần sa.
Chưa rõ hai ông Hải và Phúc có được đóng tiền thế chân để tại ngoại tính đến ngày thứ Năm hay không.




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply