Tin mới chấn động vụ nhà báo Khashoggi bị giết

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa ra bằng chứng cho thấy Thái tử Ảrập Xêút đã gọi điện cho Jamal Khashoggi chỉ vài phút trước khi nhà báo này bị sát hại.




Tờ báo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Yeni Safak hôm 21/10 dẫn nguồn tin riêng cho biết Thái tử bin Salman đã liên lạc với Khashoggi ngay sau khi ông bị giam giữ trong lãnh sự quán.

Theo tờ báo này, vị Thái tử Ảrập Xêút đã cố gắng thuyết phục ông Khashoggi, người chuyển tới Washington, Mỹ cách đây một năm vì lo sợ bị trả thù do thường xuyên chỉ trích chính quyền trở về quê nhà trong cuộc trao đổi qua điện thoại.

Tin mới chấn động vụ nhà báo Khashoggi bị giết
Thái tử Mohammad bin Salman được cho là đã gọi điện cho nhà báo ngay trước khi ông bị sát hại. Ảnh: Reuters

“Tuy nhiên, nhà báo của Washington Post đã từ chối lời đề nghị này, cho rằng bản thân sẽ gặp nguy hiểm nếu quay về Ảrập Xêút. Ngay sau khi kết thúc cuộc nói chuyện với Thái tử, ông Khashoggi đã bị nhóm sát thủ tới từ Ảrập Xêút sát hại”, Yeni Safak viết.

Hôm 22/10, công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông đóng giả ông Khashoggi xuất hiện ở Nhà thờ Hồi giáo Xanh tại Istanbul chỉ vài giờ sau khi nhà báo được nhìn thấy lần cuối ở lãnh sự quán.

Ankara khẳng định người thế thân là Mustafa al-Madani, 1 trong 15 thành viên nhóm sát thủ được Riyadh phái tới Thổ Nhĩ Kỳ. Người này được cho là đã mặc quần áo của nạn nhân và rời khỏi hiện trường sau khi ông Khashoggi bị sát hại. Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, việc Ảrập Xêút chuẩn bị trước một người đóng thế cho thấy Riyadh đã lên kế hoạch từ trước và tính toán các đường đi nước bước.

Giới chức Ảrập Xêút vẫn chưa bình luận về đoạn video cũng như các cáo buộc của Ankara.

Trong tuyên bố mới nhất, Riyadh cho biết nhà báo Khashoggi chết trong một cuộc ẩu đả bên trong toà nhà lãnh sự quán ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không cung cấp chi tiết vụ việc, đồng thời khẳng định không biết thi thể ông Khashoggi đang ở đâu.

Tin mới chấn động vụ nhà báo Khashoggi bị giết
Nhà báo Khashoggi và người được cho là thế thân của ông. Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Ảrập Xêút Adel al-Jubeir khẳng định cái chết của nhà báo Khashoggi là một sai lầm to lớn và phủ nhận cáo buộc Thái tử bin Salman có liên quan tới vụ việc.

Liên quan tới vụ việc chấn động, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 21/10 tuyên bố sẽ tiết lộ sự thật về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại một cuộc họp của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền vào ngày hôm nay 23/10.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ nắm trong tay đoạn video và băng ghi âm chứng minh một nhóm 15 người đã bắt cóc, tra tấn dã man ông Khashoggi trước khi ra tay sát hại.

CNN và Al Jazeera dẫn một số nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể nhà báo thường viết những bài phê bình, chỉ trích thái tử Ảrập Xêút và các phương diện cải cách trong chương trình của ông, đã bị phân thành từng mảnh bên trong tòa nhà lãnh sự quán ở Istanbul.

Nguồn tin nói với Al Jazeera rằng vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi diễn ra trong khoảng 7 phút và chuyên gia pháp y Ảrập Xêút Saleh al-Tubaiqi là người đã phân xác nhà báo này trong khi bảo các đồng nghiệp nghe nhạc.

Tuy nhiên, chi tiết quá trình điều tra và thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi hiện chưa được Riyadh công bố.

Theo VOV




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Video 10/2024, tại buổi lưu diễn với khẩu hiệu “Bạn đang bị tẩy não ” cuả đồng minh Trump, Charlie Kirk , 1 sinh viên hỏi nếu tôi bị bắn và còn 30 giây để sống thì phải làm sao ?

12/09/2025

Youtuber Mỹ gốc Á theo đạo Chúa giải thích 7 lí do cái chết Charlie Kirk, 1 con chiên ngoan đạo Chuá là do ý Chúa

12/09/2025

Videos cuả Charlie Kirk, đồng minh Cộng Hoà Trump trả lời 100% tuyệt đối ủng hộ Tu chính án thứ 2, phải sở hữu súng đạn

12/09/2025

Leave a Reply