Tình báo: Nga, Trung Quốc và Iran đang cố khuynh đảo cuộc bầu cử Mỹ 2020

WASHINGTON, DC – Ông Bill Evanina, giám đốc cơ quan tình báo National Counterintelligence Security Center (NCSC), lên tiếng cảnh báo Nga, Trung Quốc và Iran đang cố khuynh đảo cuộc bầu cử năm 2020 tại Mỹ, theo hãng thông tấn AP.

Trong bản báo cáo đưa ra ngày Thứ Sáu, 7 Tháng Tám, giám đốc Ivanina cho biết, giới tình báo đánh giá rằng Trung Quốc hy vọng Tổng thống Donald Trump không thắng cử, Nga đang làm việc để bôi nhọ ông Joe Biden, ứng cử viên Dân chủ, và Iran đang tìm cách phá hoại thể chế dân chủ của Hoa Kỳ.

“Nhiều thế lực ngoại quốc có ưa muốn riêng về một ứng cử viên thắng cuộc bầu cử, các quan điểm đó được thể hiện qua những tuyên bố công khai và riêng tư,” ông Evanina viết tiếp, “Trước hết, hiện chúng tôi lo ngại về hoạt động đang diễn ra và tiềm ẩn của Trung Quốc, Nga và Iran.”

Giám đốc Evanina nhận định, Trung Quốc đánh gia Tổng Thống Trump là người “không thể dự đoán” và không muốn ông thắng cử. Theo ông, Trung Quốc đã và đang nỗ lực mở rộng các ảnh hưởng của mình trước cuộc bầu cử vào tháng 11 với nỗ lực định hình chính sách của Hoa Kỳ và gây áp lực đối với các nhân vật chính trị mà họ đánh giá là chống lại Bắc Kinh.

Về người Nga, tình báo Mỹ đánh giá điện Kremlin đang nỗ lực bôi nhọ Biden và xem những người ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ này là thành phần chống Nga, lời của Giám Đốc Evanina. Hành xử đến từ việc ông Biden, trong vai trò phó tổng thống đã ủng hộ độc lập của Ukraine và thành phần đối lập với Tổng Thống Vladimir Putin tại Nga.

Đối với Iran, bản báo cáo của tình báo Mỹ nhận định, Tehran tìm cách phá hoại thể chế dân chủ của Hoa Kỳ, cá nhân ông Trump, và chia rẽ nước Mỹ trước cuộc bầu cử.

Những nỗ lực của Iran có lẽ sẽ tập trung vào ảnh hưởng trên mạng xã hội, chẳng hạn như truyền bá tin vịt và tiếp tục tung tin có nội dung bài xích Mỹ. Đối với Iran, nếu ông Trump tái thắng cử, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chính sách gây áp lực lên Tehran để thay đổi chế độ. (MPL)




LIVE Biểu tình Bolsa, Nam Cali ngày 18/10/2025 tại nhà hàng Ngự Bình 2 đối diện Mile Square Park của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng vụ chổng mông, banh háng sỉ nhục cờ VNCH

20/10/2025

Youtubers ở VN, Canada và du học sinh Hà Nội ở Mỹ chê bai cách viết tiếng Anh trong hồ sơ phản tố (chưa trả tiền lệ phí toà) của Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Texas

20/10/2025

Bà Hằng LiveStream 19/10/2025 nói đến khu Bolsa, Nam Cali vào tháng 12, 2025

13/10/2025

Ngày 19/10/2025, bà Hằng livestream cùng anh trợ lý pháp lý ngồi trong toà Houston, TX kể lại nét mặt, cử chỉ và những trả lời cuả Nam Quan, Nguyễn Tiến Dũng & Mỹ Phụng

13/10/2025

Anh trợ lý gốc Việt cho công ty luật sư Mỹ nói gì về văn bản lệnh cấm tạm thời 6 Youtubers trong vụ Bà Hằng được quan toà TX ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

Phó thị trưởng TP Garden Grove, Nam Cali, có bằng tiến sĩ Luật Mỹ, cắt nghiã nội dung về Lệnh Cấm Tạm Thời đối với 6 bị đơn Youtubers cuả Quan ToàTexas ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

14/10/2025, TV/ Radio Host người Mỹ Alex Jones phải bồi thường $1.4 tỉ USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng 2012 ở trường Sandy Hook vì bịa chuyện, nói sai sự thật, tội phỉ báng

13/10/2025

15/10/2025, Luật sư Tammy Tran ở Houston, TX trả lời phóng viên TV Nam Cali, đại diện cho chồng cuả bà kiện Youtubers Nguyễn Tiến Dũng và nghị viên TP Westminster Nam Quan

10/10/2025

Youtuber trọc Canada đã lừa khán giả về vụ kiện ở Mỹ để kiếm views, chứng tỏ ta đây rành chuyện luật pháp ở Mỹ

10/10/2025

Youtuber ở bang MO thách thức trả $5 ngàn cho Nguỵ Vũ nếu NV đưa ra bằng Quốc tịch Mỹ. NV qua Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh, 2 lần DUI (lái xe sử dụng rượu/chất kích thích)

10/10/2025

13/10/2025, Bà Hằng livestream hỏi ca sĩ Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều, có dám công khai số thu chi tiền quyên góp từ thiện

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Phân tích nội dung 2 Emails sai sự thật, biạ đặt của Mike Nguyen ( Mỹ ) và Tony Tran ( Canada ) gởi cho Toà Harris, Texas

10/10/2025

Nguỵ Vũ nói chai dầu của bà Hằng tặng Fans là dùng sức cho chó . NV đối mặt với vụ khởi kiện từ công ty sản xuất dầu ở Nam Cali ?

10/10/2025

Giải mã Nguỵ Vũ cá cược Bà Hằng $200 ngàn USD. Kêu gọi người ghét VC cho $200 ngàn, trả $100 ngàn cho 1 ngàn người có mặt biểu tình 5 phút thì ông có ngay $100 ngàn còn dư + $200 ngàn bà Hằng thua cược ?

10/10/2025

Vì sao nhiều người, không phải là 6 Youtubers bị bà Hằng kiện tội phỉ báng, lại tiếp tục gởi emails mang nội dung chính trị cho phiên toà dân sự Houston, Texas ?

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Nội dung lệnh ký tạm thời cuả Toà Houston, TX ký ngày 17/10/2025. Tất cả 6 Youtubers phải nộp lời khai có tuyên thệ ĐÃ & SẼ tuân hành lệnh tạm thời từ ngày 30/9/2025

10/10/2025

Ông lương y chủ tiệm bán dược thảo ở Houston gởi thỉnh nguyện thư , bị LS bà Hằng khởi kiện và yêu cầu cơ quan quản lý dược phẩm FDA điều tra ?

10/10/2025

Luật sư bà Hằng nộp bằng chứng: 1634 chữ ký giả mạo và khới kiện ông Nguyễn Phương Hùng (chủ kênh KBCHN) ở Little SG, Nam Cali

10/10/2025

Youtuber gốc Việt phơi bày chiêu trò các Youtubers bi Bà Hằng kiện ở Canada và Mỹ

10/10/2025

Vụ bà Hằng: Chuyên gia Internet Mỹ vào cuộc điều tra Emails gởi tới tấp vào toà TX xem ai là giả mạo hay người thật gởi email từ đâu truy tìm ra được địa chỉ chổ ở …?

10/10/2025

Leave a Reply