Tổng thống Donald Trump cãi vã nảy lửa với ký giả CNN

(Politico) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư có cuộc đấu khẩu với ký giả CNN tại buổi họp báo diễn ra ở Toà Bạch Ốc, ông gọi Jim Acosta là “người thô bạo, đáng sợ” sau câu hỏi về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.




Trước đó, Acosta chất vấn Tổng thống về vấn đề di dân, tại sao ông Trump gọi đoàn người là những kẻ xâm lược, khi họ còn cách xa biên giới Mỹ hàng trăm dặm. “Thành thực mà nói, để tôi điều hành đất nước này, còn anh điều hành CNN, nếu anh làm tốt thì số lượng người xem sẽ tăng. Như vậy đủ rồi,” ông Trump nói, không cho Acosta tiếp tục đặt câu hỏi.

Khi Acosta tìm cách hỏi tiếp, liệu ông Trump có quan ngại về những cáo trạng tiếp theo từ Mueller hay không, Tổng thống bác bỏ câu hỏi này, và một nhân viên Toà Bạch Ốc tìm cách lấy lại microphone trên tay Ascota. Trong khi mắng Acosta và CNN đã đưa tin tiêu cực về ông ta, ông Trump bảo cuộc điều tra của ông Mueller là “trò lừa.”

US President Donald Trump (R) gets into a heated exchange with CNN chief White House correspondent Jim Acosta (C) as NBC correspondent Peter Alexander (L) looks on during a post-election press conference in the East Room of the White House in Washington, DC on November 7, 2018. (Photo by MANDEL NGAN / AFP) (Photo credit should read MANDEL NGAN/AFP/Getty Images)

“Tôi nói với anh rằng, CNN nên tự cảm thấy xấu hổ vì mướn anh làm việc cho họ,” ông Trump mắng Acosta. “Anh là người rất thô bạo,” Tổng thống bảo Acosta. “Cách các anh đối xử Sarah Huckabee thật kinh khủng, và cách mà các anh đối xử những người khác thật khủng khiếp. Các anh đừng đối xử người ta như vậy.”

Tổng thống quay sang ký giả Peter Alexander của NBC News -người lên tiếng bênh vực Acosta là “một ký giả siêng năng giống như tất cả chúng tôi ở đây,” và cũng bị ông Trump liệt vào danh sách không được ưa chuộng, không phải là ký giả giỏi.

CNN lập tức gởi tuyên bố trên Twitter bênh vực Acosta ngay sau buổi họp báo. “Những cuộc tấn công vào báo chí của vị Tổng thống này đã đi quá xa,” tuyên bố ghi. “Chúng không chỉ nguy hiểm, không mang tính Mỹ. Trong khi Tổng thống Trump nói rõ, ông không tôn trọng tự do báo chí, ông có nghĩa vụ phải bảo vệ nó.”

Buổi họp báo ngay sau bầu cử giữa kỳ chật cứng ký giả, một số tranh nhau nói để lôi kéo sự chú ý của Tổng thống. “Đúng là truyền thông thù địch,” ông Trump bảo, “Thật đáng buồn!”

Hương Giang (Theo Politico)




Youtuber ở VN biết gì về luật sư Alejandro Brito của TT Trump nhận làm LS biện hộ cho bà Nguyễn Phương Hằng ở Mỹ

07/10/2025

Sợ bà Hằng thắng kiện, nhiều người “chống VC” ganh tị, chóng mặt trước sức mạnh, chịu chi hàng triệu USD của tỉ phú Hắng cho nước Mỹ nên gởi thư lên tòa án Texas viết nội gì ?

07/10/2025

Youtuber “Hoa Hậu Thổi Kèn” ở VN quay clip thách đố, cá cược bà Hằng nếu đặt chân được đến Mỹ sẽ trả tiền thua $10 tỉ ngay tại sân bay Mỹ cho bà

07/10/2025

Ngày 10/7/2025, Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Mỹ quay video công kích Thẩm Phán toà Texas bị mua chuộc

04/10/2025

Bà Hằng trả lời ra sao khi quan toà ở Houston, TX hôm 30/9/2025 hỏi “Có ai ngăn cản Bà đến Mỹ không?”

04/10/2025

Phóng viên Tivi gốc Việt tham dự trong phiên toà 30/9/2025, kể lại bà Hằng đưa cho toà xem video của Youtuber Phương Anh Châu ở tiểu bang Indiana viết gì ?

04/10/2025

Nữ Youtuber ngồi trong phiên toà Texas 30/9 kể lại những câu đôi đáp cuả bà Hằng với luật sư

04/10/2025

Bà Hằng livestream 10/4/2025 thách thức Youtuber Nguỵ Vũ bị bà kiện. Phơi bày quá khứ và hiện tại của Ngụy Vũ. ở Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh ?

04/10/2025

Youtubers ở VN nói gì về Youtuber Nguỵ Vũ kêu gọi giúp đỡ tiền pháp lý sau khi bị bà Hằng kiện ?

04/10/2025

Sinh viên luật từ Nam Cali ngồi dự trong phiên toà bà Hằng 30/9/2025 kể lại những câu trả lời cuả Youtuber Mỹ Phụng, Nam Quan

04/10/2025

Youtuber Nam Quan làm nghị viên TP Westminster, Nam CA, tôt nghiêp đại học UCI, sống ở Mỹ hơn 30 năm, trả lời bằng tiếng Việt trong phiên toà Mỹ Texas 30/9/2025

04/10/2025

Một ông ở Houston, TX lột giải mã Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Mỹ nhưng không dám ra toà với bà Hằng ngày 30/9/2025

02/10/2025

Tối 3/10/2025, Bà Hằng nhắc tên Ngô Kỷ, biết là homeless, nhưng phải ra toà chung với Youtuber Nguỵ Vũ. Bao nhiêu người ủng hộ 2 ông tại TX, nói tiếng Việt hay Anh trong toà ?

02/10/2025

Lúc ở VN, bà Hằng vạch trần nhóm người kiếm tiền tỉ nhờ quyên góp từ thiện, làm ảnh hưởng Youtubers đồng bọn ở Mỹ mất thu nhập nên đồng bọn bôi nhọ, mạ lị, vu khống bà ta ?

02/10/2025

10/3/2025, Bà Hằng khoe ăn chơi đến chết vẫn còn hàng tỉ USD. Phụ nữ VN duy nhất có 10 hột xoàn mua $5-$10 triệu USD / 1 hột

02/10/2025

Chiều 2/10/2025, Bà Hằng đãi tiệc lần 2 gặp gỡ Luật Sư và hơn 350 người fans tham dự tại trung tâm hội nghị ở Houston, TX

02/10/2025

2/10/2025, Bà Hằng cảnh báo đến các Youtubers thua đợt 1 và Youtubers bị kiện đợt kế tiếp ra sao? đến Mỹ ăn chơi, đi kiện & sài tiền

02/10/2025

Luật sư của bà Hằng tuyên bố Chiến Thắng tại buổi tiệc lần 2 đãi hơn 350 người fans tại trung tâm hội nghị ở Houston, TX tối ngày 2/10/2025

02/10/2025

Trong buổi tiệc lần 2 vào tối 2/10/2025, Bà Hằng thông báo đãi tiệc lần 3 Mừng Xmas 2025 & New Year 2026 tại khách sạn 5 Sao Houston, TX dành cho 1 ngàn người fans khắp thế giới

02/10/2025

10/2/2025, Bà Hằng chính thức kiện thêm 1 Youtuber ở Nam Cali do mời khách lên kênh khơi chuyện bôi nhọ bà ta

02/10/2025

Leave a Reply