Trump thuê luật sư Butch Bowers bang South Carolina để bào chữa cho phiên tòa luận tội giữa tháng 2, 2021

Cựu Tổng thống Donald Trump đã thuê luật sư Butch Bowers của Nam Carolina, để bào chữa cho ông tại phiên tòa luận tội tại Thượng viện, có thể bắt đầu vào đầu tuần tới.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., một người trung thành với Trump, nói với các thượng nghị sĩ GOP vào thứ Năm rằng Bowers đã đồng ý đại diện cho Trump trong vụ án, nơi cựu tổng thống bị cáo buộc kích động cuộc bạo động chết người vào ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ, theo bản tin DC Punchbowl.

Tờ New York Times ngay sau đó đã xác nhận báo cáo đó và lưu ý rằng các luật sư khác của Trump ”đều đã từ chối” đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội thứ hai của ông.

Bowers cũng từng phục vụ dưới thời Tổng thống George W. Bush với tư cách là cố vấn đặc biệt cho việc bỏ phiếu Các vấn đề trong Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Bowers đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tin tức về việc ông tham gia vào vụ luận tội được đưa ra vài giờ sau khi NBC News đưa tin rằng Trump đã không sắp xếp một đội pháp lý cho phiên tòa mặc dù đã bị Hạ viện luận tội vào tuần trước.

Cựu Tổng thống Donald Trump không chuẩn bị cho phiên xét xử luận tội tại Thượng viện của ông mặc dù thực tế là nó có thể bắt đầu sớm nhất là vào tuần tới.

Trump, người bị buộc tội kích động cuộc bạo loạn chết người vào ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol bởi một đám đông những người ủng hộ ông, vẫn chưa tập hợp một nhóm luật sư để bào chữa cho ông tại phiên tòa luận tội thứ hai, NBC News đưa tin.

Ông cũng không có chiến lược pháp lý rõ ràng cho phiên tòa, theo NBC. Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, và có thể là một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, hy vọng sẽ kết tội Trump và sau đó bỏ phiếu để cấm ông trở thành tổng thống lần nữa.

Việc không chuẩn bị cho phiên tòa phù hợp với hành vi của Trump trong tháng này, nơi ông đã làm rất ít công việc thực tế liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống.

Trump hiện đang ở tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của mình ở Nam Florida, nơi ông đã đi du lịch hôm thứ Tư sau khi từ chối tham dự lễ nhậm chức tổng thống của Joe Biden .

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ không đại diện cho Trump tại phiên tòa vì ông đã có bài phát biểu tại cùng một cuộc biểu tình nơi Trump đã phát biểu ngay trước cuộc bạo động.

Giuliani đã kêu gọi “xét xử bằng chiến đấu” tại cuộc biểu tình đó, khuyến khích những người ủng hộ Trump gây áp lực lên Quốc hội để đảo ngược chiến thắng bầu cử của Biden.

Cựu thị trưởng thành phố New York và công tố viên liên bang nói với ABC News rằng ông là “nhân chứng”, điều này đã ngăn cản ông hành động với tư cách là người bảo vệ Trump trong phiên tòa.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Hôm thứ Năm nói với các phóng viên rằng bà sẽ phối hợp với các nhà lập pháp luận tội Thượng viện trong vài ngày tới.

“Chúng tôi phải đợi Thượng viện họp,” Pelosi nói, giải thích tại sao bà không gửi ngay điều khoản luận tội lên thượng viện sau khi Hạ viện luận tội Trump.

Thượng nghị sĩ Whip Dick Durbin, D-Ill., Nói với một phóng viên NBC hôm thứ Năm rằng cũng không rõ liệu phiên tòa sẽ là “một phiên tòa đầy đủ bằng chứng và nhân chứng,” hay một phiên tòa nhanh hơn mà không có một trong hai.

Các nhà lập pháp Dân chủ đã chỉ trích đảng Cộng hòa tại phiên tòa đầu tiên vì từ chối cho phép nhân chứng.

Durbin nói thêm, “chúng tôi đã xem các video” về cuộc bạo động, nhiều video được đăng trực tuyến bởi những người ủng hộ Trump, những người là một phần của đám đông.

Bạo loạn tại Điện Capitol bắt đầu ngay sau khi Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc, cùng ngày, một phiên họp chung của Quốc hội đang được tổ chức để xác nhận kết quả bầu cử của Biden.

Nếu Thượng viện kết tội Trump, đòi hỏi phải có đa số phiếu 2/3, ông sẽ phải đối mặt với viễn cảnh bị cấm ra tranh cử tổng thống một lần nữa.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Hôm thứ Ba nói rằng Trump phải chịu trách nhiệm về việc kích động cuộc tấn công vào Điện Capitol.

McConnell nói trên sàn Thượng viện: Họ đã bị khiêu khích bởi tổng thống và những người quyền lực khác.”

McConnell và các nhà lập pháp Cộng hòa khác đã từ chối cho biết họ sẽ bỏ phiếu như thế nào tại phiên tòa.

Các nhà lập pháp đang thúc đẩy một cuộc điều tra toàn diện về vụ bạo loạn ở Capitol. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Giám sát Hạ viện Carolyn Maloney, DN.Y., đã yêu cầu Giám đốc FBI Christopher Wray xem xét vai trò của trang mạng xã hội Parler trong vụ tấn công.

Maloney yêu cầu cơ quan kiểm tra Parler là “một người có khả năng tạo điều kiện cho việc lập kế hoạch và kích động” và như một nguồn bằng chứng liên quan đến các cuộc tấn công.

TH




LIVE Biểu tình Bolsa, Nam Cali ngày 18/10/2025 tại nhà hàng Ngự Bình 2 đối diện Mile Square Park của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng vụ chổng mông, banh háng sỉ nhục cờ VNCH

20/10/2025

Youtubers ở VN, Canada và du học sinh Hà Nội ở Mỹ chê bai cách viết tiếng Anh trong hồ sơ phản tố (chưa trả tiền lệ phí toà) của Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Texas

20/10/2025

Bà Hằng LiveStream 19/10/2025 nói đến khu Bolsa, Nam Cali vào tháng 12, 2025

13/10/2025

Ngày 19/10/2025, bà Hằng livestream cùng anh trợ lý pháp lý ngồi trong toà Houston, TX kể lại nét mặt, cử chỉ và những trả lời cuả Nam Quan, Nguyễn Tiến Dũng & Mỹ Phụng

13/10/2025

Anh trợ lý gốc Việt cho công ty luật sư Mỹ nói gì về văn bản lệnh cấm tạm thời 6 Youtubers trong vụ Bà Hằng được quan toà TX ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

Phó thị trưởng TP Garden Grove, Nam Cali, có bằng tiến sĩ Luật Mỹ, cắt nghiã nội dung về Lệnh Cấm Tạm Thời đối với 6 bị đơn Youtubers cuả Quan ToàTexas ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

14/10/2025, TV/ Radio Host người Mỹ Alex Jones phải bồi thường $1.4 tỉ USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng 2012 ở trường Sandy Hook vì bịa chuyện, nói sai sự thật, tội phỉ báng

13/10/2025

15/10/2025, Luật sư Tammy Tran ở Houston, TX trả lời phóng viên TV Nam Cali, đại diện cho chồng cuả bà kiện Youtubers Nguyễn Tiến Dũng và nghị viên TP Westminster Nam Quan

10/10/2025

Youtuber trọc Canada đã lừa khán giả về vụ kiện ở Mỹ để kiếm views, chứng tỏ ta đây rành chuyện luật pháp ở Mỹ

10/10/2025

Youtuber ở bang MO thách thức trả $5 ngàn cho Nguỵ Vũ nếu NV đưa ra bằng Quốc tịch Mỹ. NV qua Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh, 2 lần DUI (lái xe sử dụng rượu/chất kích thích)

10/10/2025

13/10/2025, Bà Hằng livestream hỏi ca sĩ Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều, có dám công khai số thu chi tiền quyên góp từ thiện

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Phân tích nội dung 2 Emails sai sự thật, biạ đặt của Mike Nguyen ( Mỹ ) và Tony Tran ( Canada ) gởi cho Toà Harris, Texas

10/10/2025

Nguỵ Vũ nói chai dầu của bà Hằng tặng Fans là dùng sức cho chó . NV đối mặt với vụ khởi kiện từ công ty sản xuất dầu ở Nam Cali ?

10/10/2025

Giải mã Nguỵ Vũ cá cược Bà Hằng $200 ngàn USD. Kêu gọi người ghét VC cho $200 ngàn, trả $100 ngàn cho 1 ngàn người có mặt biểu tình 5 phút thì ông có ngay $100 ngàn còn dư + $200 ngàn bà Hằng thua cược ?

10/10/2025

Vì sao nhiều người, không phải là 6 Youtubers bị bà Hằng kiện tội phỉ báng, lại tiếp tục gởi emails mang nội dung chính trị cho phiên toà dân sự Houston, Texas ?

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Nội dung lệnh ký tạm thời cuả Toà Houston, TX ký ngày 17/10/2025. Tất cả 6 Youtubers phải nộp lời khai có tuyên thệ ĐÃ & SẼ tuân hành lệnh tạm thời từ ngày 30/9/2025

10/10/2025

Ông lương y chủ tiệm bán dược thảo ở Houston gởi thỉnh nguyện thư , bị LS bà Hằng khởi kiện và yêu cầu cơ quan quản lý dược phẩm FDA điều tra ?

10/10/2025

Luật sư bà Hằng nộp bằng chứng: 1634 chữ ký giả mạo và khới kiện ông Nguyễn Phương Hùng (chủ kênh KBCHN) ở Little SG, Nam Cali

10/10/2025

Youtuber gốc Việt phơi bày chiêu trò các Youtubers bi Bà Hằng kiện ở Canada và Mỹ

10/10/2025

Vụ bà Hằng: Chuyên gia Internet Mỹ vào cuộc điều tra Emails gởi tới tấp vào toà TX xem ai là giả mạo hay người thật gởi email từ đâu truy tìm ra được địa chỉ chổ ở …?

10/10/2025

Leave a Reply