TT Trump tuyên bố cấm đi lại giữa Mỹ và châu Âu trong 30 ngày tới để ngăn virus Corona

TT Trump tuyên bố toàn bộ các chuyến đi từ châu Âu đến Mỹ và ngược lại sẽ bị dừng trong 30 ngày tới, trừ nước Anh, để ngăn Covid-19.

All News TV


  Click 2 lần vào video để xem Full screen. Nhấn chổ 3 dấu ≡ để chọn video khác ↘







“Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 13/3. Những hạn chế này sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng tối 11/3.

Tổng thống Mỹ cho biết lệnh cấm này nhằm “ngăn các ca nhiễm mới đổ bộ lên đất Mỹ”, nhưng sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ “đã được giám sát y tế phù hợp”.

“Những hạn chế này không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi lệnh cấm được thông qua. Chúng tôi đang thảo luận về bất cứ thứ gì từ châu Âu đến Mỹ. Những hạn chế này không áp dụng cho Vương quốc Anh”, Trump nói thêm.

Trump bày tỏ tự tin rằng Mỹ sẽ giảm thiểu mối đe dọa liên tục từ Covid-19. “Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đồng minh, huy động toàn bộ năng lực của chính phủ liên bang và lĩnh vực tư nhân để bảo vệ người Mỹ”, Trump nói. “Tôi tin tưởng rằng bằng cách tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt này, chúng tôi sẽ giảm đáng kể mối đe dọa đối với công dân và cuối cùng sẽ nhanh chóng đánh bại virus này”.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng chính quyền của ông sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

“Để đảm bảo những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi virus có thể ở nhà mà không lo ngại khó khăn về tài chính, tôi sẽ sớm hành động khẩn cấp, điều chưa từng có, để cung cấp hỗ trợ tài chính. Gói cứu trợ sẽ được cung cấp cho những người lao động bị nhiễm nCoV, bị cách ly hoặc phải chăm sóc người nhiễm nCoV. Tôi sẽ yêu cầu quốc hội có hành động pháp lý để mở rộng gói cứu trợ này”, Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng “đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính”. “Đây chỉ là khoảnh khắc nhất thời và nước Mỹ cũng như thế giới sẽ vượt qua”, Trump nói, thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan này cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Covid-19 đã xuất hiện ở 122 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Mỹ hiện ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm, trong đó 38 người đã tử vong. Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham thông báo Tổng thống sẽ hủy chuyến đi tới hai bang Colorado và Nevada cuối tuần này do dịch bệnh.




LIVE Biểu tình Bolsa, Nam Cali ngày 18/10/2025 tại nhà hàng Ngự Bình 2 đối diện Mile Square Park của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng vụ chổng mông, banh háng sỉ nhục cờ VNCH

20/10/2025

Youtubers ở VN, Canada và du học sinh Hà Nội ở Mỹ chê bai cách viết tiếng Anh trong hồ sơ phản tố (chưa trả tiền lệ phí toà) của Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Texas

20/10/2025

23/10/2025, Báo Mỹ ở quận Cam, Nam Cali đăng tin nghị viên TP Westminster Nam Quan lại bị kiện

13/10/2025

Bà Hằng LiveStream 19/10/2025 nói đến khu Bolsa, Nam Cali vào tháng 12, 2025

13/10/2025

Ngày 19/10/2025, bà Hằng livestream cùng anh trợ lý pháp lý ngồi trong toà Houston, TX kể lại nét mặt, cử chỉ và những trả lời cuả Nam Quan, Nguyễn Tiến Dũng & Mỹ Phụng

13/10/2025

Youtuber Nam Quang đang bị kiện vì chính sự “Ngu” mời Youtuber trọc Canada ?

13/10/2025

Anh trợ lý gốc Việt cho công ty luật sư Mỹ nói gì về văn bản lệnh cấm tạm thời 6 Youtubers trong vụ Bà Hằng được quan toà TX ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

Phó thị trưởng TP Garden Grove, Nam Cali, có bằng tiến sĩ Luật Mỹ, cắt nghiã nội dung về Lệnh Cấm Tạm Thời đối với 6 bị đơn Youtubers cuả Quan ToàTexas ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

14/10/2025, TV/ Radio Host người Mỹ Alex Jones phải bồi thường $1.4 tỉ USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng 2012 ở trường Sandy Hook vì bịa chuyện, nói sai sự thật, tội phỉ báng

13/10/2025

15/10/2025, Luật sư Tammy Tran ở Houston, TX trả lời phóng viên TV Nam Cali, đại diện cho chồng cuả bà kiện Youtubers Nguyễn Tiến Dũng và nghị viên TP Westminster Nam Quan

10/10/2025

Youtuber trọc Canada đã lừa khán giả về vụ kiện ở Mỹ để kiếm views, chứng tỏ ta đây rành chuyện luật pháp ở Mỹ

10/10/2025

Youtuber ở bang MO thách thức trả $5 ngàn cho Nguỵ Vũ nếu NV đưa ra bằng Quốc tịch Mỹ. NV qua Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh, 2 lần DUI (lái xe sử dụng rượu/chất kích thích)

10/10/2025

13/10/2025, Bà Hằng livestream hỏi ca sĩ Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều, có dám công khai số thu chi tiền quyên góp từ thiện

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Phân tích nội dung 2 Emails sai sự thật, biạ đặt của Mike Nguyen ( Mỹ ) và Tony Tran ( Canada ) gởi cho Toà Harris, Texas

10/10/2025

Nguỵ Vũ nói chai dầu của bà Hằng tặng Fans là dùng sức cho chó . NV đối mặt với vụ khởi kiện từ công ty sản xuất dầu ở Nam Cali ?

10/10/2025

Giải mã Nguỵ Vũ cá cược Bà Hằng $200 ngàn USD. Kêu gọi người ghét VC cho $200 ngàn, trả $100 ngàn cho 1 ngàn người có mặt biểu tình 5 phút thì ông có ngay $100 ngàn còn dư + $200 ngàn bà Hằng thua cược ?

10/10/2025

Vì sao nhiều người, không phải là 6 Youtubers bị bà Hằng kiện tội phỉ báng, lại tiếp tục gởi emails mang nội dung chính trị cho phiên toà dân sự Houston, Texas ?

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Nội dung lệnh ký tạm thời cuả Toà Houston, TX ký ngày 17/10/2025. Tất cả 6 Youtubers phải nộp lời khai có tuyên thệ ĐÃ & SẼ tuân hành lệnh tạm thời từ ngày 30/9/2025

10/10/2025

Ông lương y chủ tiệm bán dược thảo ở Houston gởi thỉnh nguyện thư , bị LS bà Hằng khởi kiện và yêu cầu cơ quan quản lý dược phẩm FDA điều tra ?

10/10/2025

Luật sư bà Hằng nộp bằng chứng: 1634 chữ ký giả mạo và khới kiện ông Nguyễn Phương Hùng (chủ kênh KBCHN) ở Little SG, Nam Cali

10/10/2025

Leave a Reply