Việt kiều từ Ba Lan to tiếng ở sân bay Nội Bài, đòi tự về nhà cách ly virus Corona

Từ châu Âu về nước tránh dịch Covid-19, một người phụ nữ liên tục làm loạn ở sân bay Nội Bài, đòi được đưa cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly khiến dân mạng bức xúc.


All News TV


  Click 2 lần vào video để xem Full screen. Nhấn chổ 3 dấu ≡ để chọn video khác ↘





Ngày 17/3, đoạn video dài 5 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ đi cùng đoàn từ Ba Lan về Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong clip, người này liên tục to tiếng với lực lượng chức năng ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), cho rằng phải chờ khai báo kiểm dịch y tế quá lâu.

Nói với Zing.vn, chị Trần Minh Trang – chủ nhân đoạn video, Việt Kiều từ Ba Lan, cho biết chị chứng kiến tình huống trên vào khoảng 7h, ngày 15/3.

Thời điểm đó, chị Trang cùng đoàn khách hơn 100 người đi từ Ba Lan về sân bay Nội Bài. Sau khi máy bay vào khu vực dừng đỗ, chị cùng đoàn khách được hướng dẫn di chuyển vào khu vực kiểm dịch, đo thân nhiệt, khai báo y tế, xếp hàng chờ làm thủ tục xét nghiệm.

Viet kieu to tieng o san bay Noi Bai, doi tu ve nha cach ly hinh anh 1 15844650097548_dhuty2hhds1hds12zs12awv0lw5hbs10cmfuac1kawnolwtoywnolw51lwxhbs1hbs1plw8tc2fulwjhes1kb2ktzgkty2fjac1ses1jagutzg8tyw4_1584457074143752531152_1584465009_width597height373.jpg
Người phụ nữ to tiếng vớ lực lượng chức năng ở sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, cán bộ Công an cửa khẩu Quốc tế Nội Bài thông báo về các xe ôtô của Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ đưa một số người đi chuyến đầu tiên về nơi tập trung, cách ly và mong mọi người thông cảm vì trước khi lên đón xe ôtô cần phải được khử trùng.

Tuy nhiên, một người phụ nữ trong đoàn ngay lập tức phản ứng, to tiếng. Người này liên tục tranh cãi với lực lượng chức năng, yêu cầu trả hộ chiếu để tự di chuyển về nhà. Thậm chí, người này còn bất chấp việc được giải thích về quy định của Bộ Y tế.

Chị Trang cho biết một buổi sáng ngồi chờ ở sân bay Nội Bài, chị chứng kiến hàng nghìn người từ Châu Âu trở về. Việc bị dồn ứ, xếp hàng chờ đợi là điều khó tránh khỏi.

“Các bộ phận làm việc theo thứ tự, kiểm tra y tế xong chuyển sang hải quan rồi đến khâu cách ly chứ không phải lấy mẫu bệnh phẩm xong là được đi luôn. Những ngày này, công dân Việt Nam về nước nên thông cảm và phối hợp, chứ làm ầm lên mọi chuyện sẽ càng rối thêm. Các bạn đừng quá ích kỷ chỉ nghĩ cho cái lợi của bản thân mà không nghĩ đến người khác đang vất vả thế nào”, chị Trang nói.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video nhận được hàng nghìn lượt bình luận. Phần lớn mọi người đều lên án thái độ không hợp tác, gây khó dễ cho những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng dịch.

Thành viên Vũ Đạt viết: “Hãy nhớ rằng đây là đại dịch chứ không phải mùa đi du lịch. Hãy là một công dân tốt nói ít và tuân thủ các quy định chống dịch của chính quyền”.

Trong khi đó nickname Ha Anh tỏ ra bức xúc với những người vô ý thức, chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến những người đang căng sức làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho nhân dân.

“Sức người có hạn, không thông cảm cho cán bộ y tế, hải quan thì thôi lại còn to tiếng. Rất bức xúc với những người có tiền mà thiếu ý thức”, người này viết.

Viet kieu to tieng o san bay Noi Bai, doi tu ve nha cach ly hinh anh 2 NHZ.jpg
Các hành khách được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ở trên máy bay và di chuyển tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Mỹ Hà.

Trao đổi với Zing.vn, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết số người từ châu Âu trở về Việt Nam tăng nhanh trong những ngày qua.

Chỉ riêng trong ngày 15/3, sân bay Nội Bài đón gần 1.000 người trở về từ các nước là vùng dịch. Với số lượng hành khách tăng đột biến, Hà Nội phải huy động toàn bộ 65 đội phản ứng nhanh để tiến hành việc lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay cho những người này.




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply