‘Viet Love for Texas’ quyên góp được gần nưã triệu USD giúp nạn nhân bão Harvey, Texas tính đến ngày 9/9/2017

FOUNTAIN VALLEY, Nam California (NV) – Đông đảo đồng hương tham dự nhạc đại nhạc hội gây quỹ giúp nạn nhân bão Harvey với chủ đề “Viet Love for Texas,” do Viet Love Foundation hợp tác với hai đài truyền hình VietFace TV và Asian World Media trực tiếp thu hình và phát sóng, cùng nhiều cơ sở thương mại và hội đoàn, tổ chức tại bãi đậu xe trước Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu, 8 Tháng Chín.



YourChannel: Wrong Shortcode

Đến 11 giờ trưa Thứ Bảy, 9 Tháng Chín, ông Vũ Lâm, một thành viên ban tổ chức, cho biết tổng cộng số tiền quyền gộp được là $422,000.

Trước giờ khai mạc, ông Phạm Việt Anh, trưởng ban tổ chức, nói với nhật báo Người Việt: “Viet Love Foundation được thành lập gần 10 năm và chúng tôi cũng đã tổ chức rất nhiều đại nhạc hội như thế này để giúp cho những nạn nhân bị thiên tai tại Hoa Kỳ cũng như những quốc gia khác. Lần này, ban tổ chức giúp cho những nạn nhân bị lụt ở bên Texas, vì họ đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Đại diện ban tổ chức, tôi xin cám ơn tất cả mọi người đã đóng góp bằng công sức cũng như hiện kim cho buổi cứu trợ này.”

Một sân khấu lộ thiên được dàn dựng, bên hông trái của sân khấu, một số thành viên trong ban tổ chức đã có mặt.

Anh Nguyễn Liên cho biết: “Hôm nay tôi phụ trách phần ghi danh các ca nghệ sĩ đến hát giúp cho chương trình. Hiện giờ có khoảng trên 70 ca sĩ đã ghi danh, trước đó, có khoảng trên 40 ca sĩ đã ghi danh trước đây vài ngày. Ngoài ra, có năm ban nhạc thay phiên nhau chơi nhạc cho chương trình này như Asian Band, Nghĩa Sữa Band, Lê Trương Band, Huy MC Band, và Trung Nghĩa Band . Về phần MC thì có Minh Phượng, Quỳnh Hương, Việt Thảo, Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Giáng Ngọc, Thụy Trinh, Khánh Hoàng, Lưu Việt Hùng, Ngọc Hân,…”

Cũng tại vị trí này, ban tổ chức có đặt một bàn dài với nhiều món ăn và nước giải khát.

“Nhiệm vụ của tôi hôm nay là lo về ẩm thực cho tất cả các anh chị em văn nghệ sĩ đến hát suốt từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối, để cho họ có thêm năng lượng trình diễn và kêu gọi đồng hương yểm trợ cho những nạn nhân của cơn bão lụt tại Texas. Những thực phẩm này do Quán Hương tài trợ,” danh hài Hoài Tâm, chủ nhân nhà hàng này, cho biết.

Ngoài ra, còn có rất nhiều ca nghệ sĩ đang ngồi chờ đợi đến phiên để lên hát.

Nữ nghệ sĩ Phượng Mai nói: “Nghe tin chương trình ca nhạc từ thiện hôm nay, tôi tự động đóng cửa nhà hàng của tôi vài tiếng để đến ghi danh hát cho chương trình ca nhạc rất có ý nghĩa này. Tuy mình không có khả năng giúp về tiền bạc, nhưng mình mang tiếng hát của mình để giúp cho chương trình gây quỹ, đó cũng việc phải làm đối với những ca nghệ sĩ như chúng tôi.”

Nữ ca sĩ Phương Hồng Quế cũng có lời chia sẻ: “Đây là một việc làm có ý nghĩa, nên xin mọi người hãy góp một bàn tay để cứu trợ qua chương trình này. Bởi vì nước Mỹ đã cưu mang chúng ta được sống yên bình tại đây, nhưng khi nhìn thấy những đồng hương cũng như bao nhiêu người khác đang là nạn nhân của trận bão vừa qua tại Texas, thì câu ‘Miếng khi đói bằng gói khi no – Lá lành đùm lá rách’ là để cho chúng ta chứng tỏ ngay bây giờ.”

Có nhiều gian hàng đại diện cho các cơ sơ thương mại đến yểm trợ cho ban tổ chức như: Lee’s Sandwiches, công ty Quốc Việt Foods,…

“Hôm nay, Lee’s Sandwiches tài trợ trăm phần trăm số tiền bán bánh mì cũng như những món khác cho những nạn nhân bị bão lụt ở Texas qua chương trình cứu trợ của Viet Love for Texas,” ông Giang Vũ, giám đốc tiếp thị của Lee’s Sandwiches, nói với nhật báo Người Việt.

Trong số khán giả, có nhiều thiện nguyện viên của nhiều cơ sở thương mại, các đoàn thể, cũng như các ca nghệ sĩ mang những thùng tiền đến từng người để kêu gọi lòng hảo tâm của họ.

Anh Trần Ngọc Hải, cư dân Garden Grove, là một thiện nguyện viên, cho biết: “Tôi thấy những nạn nhân người Việt của mình bên Houston đang gặp khó khăn sau trận lụt vừa qua, trong khi đó dân tại Nam California đang được sống êm ấm. Vì thế, tôi xin đóng góp một chút công sức để giúp cho những nạn nhân đó, qua đó, mình cũng cảm thấy an tâm được phần nào về sự chia sẻ nỗi thương đau của họ.”

Một số hoa khôi ôm thùng tiền đi quyên góp, đại diện nhóm này, cô Chris Tina, Á Khôi I – Prince Miss Vietnam Southern California, thành viên Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, nói: “Chúng tôi tháp tùng cùng với anh Billy Lê trong nhóm Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam đến đây để giúp một bàn tay nhỏ cho ban tổ chức, vì chúng tôi thấy rất tội nghiệp cho những nạn nhân bị bão lụt ở Texas.”

Đến 8 giờ tối, hàng trăm ghế ngồi đầy khán giả đến dự, và có rất nhiều người phải đứng để xem chương trình ca nhạc này.

Ông Hùng Vũ, cư dân Los Angeles, cho biết: “Sáng nay, vợ chồng tôi có xem truyền hình mới được biết hôm nay có buổi văn nghệ hát cứu trợ cho những nạn nhân bị thiên tai ở Texas, nên vợ chồng tôi xuống đây để ủng hộ. Ông bà cha mẹ của mình có câu ‘Lá lành đùm lá rách.’ Hơn nữa, trong số nạn nhân cũng có rất nhiều đồng hương Việt Nam của mình, thì dù ít hay nhiều mình cũng phải có bổn phận đóng góp với ban tổ chức.”

Bà Vương Kim Sành, cư dân San Jose, chia sẻ: “Hôm nay tôi xuống đây để thăm viếng gia đình người bạn của tôi có thân nhân là nạn nhân của vụ lụt ở Texas, cũng may là trong gia đình của họ không có ai bị thương tích, chỉ có hư hao nhà của mà thôi. Nhân dịp này tôi mới đến ủng hộ cho việc cứu trợ này. Dân ở California được may mắn không có bị thiên tai nhiều, nhưng mình cũng phải nghĩ đến những nạn nhân đang trong hoàn cảnh khốn khổ ở bên Texas.”

Trong số người tham dự cũng có nhiều giới chức chính quyền.

“Chúng tôi cám ơn ban tổ chức và Việt Love Foundation, quý đài VietFace TV, đài truyền hình Asian World Media, cũng như như các anh chị em ca nghệ sĩ hợp tác tổ chức chương trình đại nhạc hội này. Cứu trợ là một việc làm vô cùng cần thiết và trân trọng đối với đồng hương của chúng ta,” ông Trí Tạ, thị trưởng Westminster, nói.

Trong lúc chương trình văn nghệ diễn ra, ban tổ chức thông báo là có rất nhiều mạnh thường quân yểm trợ cho chương trình tại hiện trường, cũng như đang ở tại nhà xem đài truyền hình trực tiếp khắp nơi tại Hoa Kỳ.

Ban tổ chức cho biết, vẫn tiếp tục nhận sự quyên góp này từ những đồng hương trên toàn nước Mỹ gởi về.


Trong buổi tưởng niệm Charlie Kirt 19/9/2025 tại Utah Valley University, nơi xảy ra án mạng, Bà hiệu trưởng sinh năm 1964 Mỹ gốc Philippines tên Astrid Tuminez mặc áo dài VN

20/09/2025

19/9/2025, Phóng viên FOX trích dẫn Tự Do Ngôn Luận của Charlie Kirt : “Không có thứ gọi là ngôn từ thù hận ” & Trump trả lời:”Charlie Kirk không nói điều đó Bây Giờ “. Ông chế giễu Charlie Kirk đã chết, câu nói đó cũng chết theo

20/09/2025

19/9/2025, TT Trump đề nghị FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) cần phải tước giấy phép đài Tivi nào (Nhiều Người Xem cuả Dân Chủ) nói điều tiêu cực về Trump

19/09/2025

Video Charlie Kirt nói chính phủ Mỹ không nên cho học sinh đồ ăn miễn phí. Cha mẹ chúng tìm việc làm kiếm tiền mua đồ ăn cho con họ

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đăng trên mạng xã hội X nói Tử Hình TT đảng Dân Chủ Joe Biden

19/09/2025

ChatGPT cho biết Charlie Kirt nói không đúng sự thật tới 80% trong cuộc tranh luận với các sinh viên Cambridge, Anh ngày 19/5/2025

19/09/2025

Video của Charlie Kirt đến các trường College và University để giải thích cho sinh viên biết tại sao Trường Đại Học là Lừa Đảo

19/09/2025

17/9/2025, Cựu TT Obama chỉ trích video của Charlie Kirt nói 4 phụ nữ da đen: Michelle Obama (Luật sư), Joy Reid, Sheila Jackson Lee và Thẩm phán liên bang Ketanji Jackson, không có “sức mạnh xử lý não bộ” để được coi trọng

19/09/2025

Video Charlie Kirt chia xẻ quá trình thành lập hội từ thiện TPUSA (được miễn thuế), sau khi bỏ học lớp 12, xin vào trường quân đội West Point bị từ chối

19/09/2025

Chiều 18/9/2025, Đài tivi ABC muốn Jimmy Kimmel trở lại làm việc nhưng anh ấy cần phải hạ giọng

19/09/2025

Youtuber ở Việt Nam mĩa mai Tu Chính án thứ #1 của Mỹ “Tự Do Ngôn Luận ” dưới thời TT Trump sau vụ ám sát đồng minh

18/09/2025

Nhân viên công ty truyền thông nào dùng quyền Tự Do Ngôn Luận nói không tốt phe Trump mà chủ công ty không đuổi việc sẽ bị FCC Trump đóng cửa công ty truyền thông đó ?

18/09/2025

Cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ với 1 thanh niên đạo Chúa ở Hà Nội cầm ảnh Charlie Kirk có chữ “Việt Nam yêu Bạn”

18/09/2025

Ngày 17/9/2025, Một trường trong khu nhà giàu ở Laguna Beach, Nam Cali đình chỉ 1 học sinh đội mũ MAGA để tưởng nhớ Charlie Kirk

18/09/2025

Ông gốc Việt ở tiểu bang Texas sinh năm 1965 kể chuyện đang làm việc ở cây xăng bị cướp có súng bắn gãy cánh tay

18/09/2025

Leave a Reply