VTC10 – NETVIET phát sóng trên IPTV tại Pháp

Từ ngày 23/01/ 2013, kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 – NETVIET của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ được phát sóng trong dịch vụ truyền hình IPTV của Công ty Orange TV, trực thuộc tập đoàn France Telecom.
>>Click Here Xem VTC10 – NETVIET

Sau gần ba năm đàm phán tích cực, Kênh VTC10-NETVIET đã đạt được thỏa thuận tiếp phát nguyên trạng trên kênh số 524 trong gói truyền hình cơ bản không thu thêm phí khách hàng của Orange TV, cung cấp tới hơn 4 triệu 800 ngàn thuê bao.

Orange TV là hãng truyền hình IPTV lớn nhất tại Pháp với thị phần truyền hình và ADSL chiếm 45%, doanh thu trung bình mỗi năm đạt 45 tỉ Euro.

VTC10 - NETVIET phát sóng trên IPTV tại Pháp

Kênh truyền hình VTC10 – NETVIET là kênh truyền hình văn hóa Việt của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC với nội dung chủ yếu là văn hóa Việt Nam được phát sóng 24/7 bằng tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh. Ngoài ra, kênh còn có các nhóm chương trình tin tức kinh tế, văn hóa và các chương trình giải trí hấp dẫn, các diễn đàn tương tác chuyên biệt dành cho khán giả người Việt tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Kênh được phát sóng với ba phiên bản khác nhau: phiên bản châu Á, châu Âu và châu Mỹ, và hiện được phát sóng đa phương tiện tại gần 20 quốc gia có đông người Việt trên thế giới.

 

Với những thành công lớn trong việc góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước cũng như quảng bá, phát triển văn hóa Việt ra thế giới; ngày 06/ 07/ 2012, Kênh VTC10-NETVIET đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông phê duyệt là một trong mười kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia trong thông tư số 09/2012/TT-BTTTT. Đồng thời ngày 04 tháng 09 năm 2012, Kênh cũng được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là Kênh truyền hình phục vụ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong Quyết định số 1209/QĐ-TTg.

Việc hãng truyền hình IPTV lớn nhất tại Pháp – Orange TV phát sóng kênh NETVIET sẽ giúp khán giả người Việt tại Pháp tiếp cận dễ dàng hơn với truyền hình từ Việt Nam, bổ sung thêm một món ăn tinh thần trong mỗi gia đình người Việt tại Pháp cũng như những người quan tâm đến Việt Nam.

PV

Leave a Reply