Gian dối xét nghiệm HIV và viêm gan B: Đình chỉ ba nhân viên Bệnh viện Saint Paul, Hà Nội

(VTC News) – Bệnh viện Saint Paul tạm đình chỉ nhân viên y tế liên quan tới vụ gian lận, cắt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B.

Ngày 9/12, thông tin về việc gian lận, cắt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B, đại diện Bệnh viện Đa khoa Saint Paul, Hà Nội cho biết tạm đình chỉ công tác nhân viên liên quan.

Các bác sĩ, nhân viên y tế bị tạm đình chỉ, gồm: Thạc sĩ, bác sĩ Chu Thị Loan – Phó phụ trách khoa Vi sinh y học; bà Trần Thanh Lam – cử nhân xét nghiệm, kỹ thuật viên trưởng khoa Vi sinh y học và bà Phạm Thị Thùy Linh, cử nhân xét nghiệm y học, lao động hợp đồng công tác tại khoa Vi y sinh.

“Bệnh viện cũng đang phối hợp, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên quan điểm xử lý nghiêm, đúng người, đúng lỗi vi phạm, không bao che”, đại diện bệnh viện nói.

Gian doi xet nghiem HIV va viem gan B: Dinh chi ba nhan vien Benh vien Saint Paul hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Saint Paul nơi xảy ra vụ việc.

Theo điều tra của VTV24, tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul xảy ra tình trạng làm ăn gian dối, bớt xét trang thiết bị trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B.

Cụ thể, mỗi bệnh nhân đến đây xét nghiệm HIV và viêm gan B sẽ được test nhanh, lấy mẫu máu xét nghiệm mang đi phân tích.

Quá trình test nhanh với mỗi que thử không được thực hiện đúng quy trình mà được những nhân viên tại khoa Vi sinh dùng kéo cắt làm 2 với vệt kéo đúng vào vị trí giữa của vạch hóa chất xét nghiệm. Chỉ với thao tác như trên, 1 que thử đáng lẽ chỉ được sử dụng cho một người nay “chẻ đôi” dùng cho 2 người. Nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Hàng loạt các que thử tại đây đều được “xử lý” như trên. Sau đó, mẫu máu của nhiều bệnh nhân sẽ được nhỏ vào để làm xét nghiệm và cho ra kết quả sau 4 giờ đồng hồ.

Theo các chuyên gia, mỗi một bệnh nhân khi xét nghiệm bán tự động HIV và viêm gan B đều được thực hiện theo quy trình mỗi mẫu máu sẽ dùng riêng 1 dụng cụ xét nghiệm. Việc cắt đôi que thử trên dễ xảy ra tình trạng liều lượng test không đủ đáp ứng so với liều phát hiện nên gây ra sai số, hoặc dương tính giả, hoặc âm tính giả.

Tuy nhiên, tại phòng Xét nghiệm của khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul ngày nào cũng diễn ra tình trạng “cắt đôi que thử”..

Không chỉ có thế, theo lời nhân viên tại đây, quá trình phân tích, 4 mẫu máu của 4 bệnh nhân khác nhau sẽ được trộn chung vào một ống nghiệm thủy tinh, đưa vào cùng giếng hóa chất sau đó được ủ trong máu rồi cho ra kết quả âm hoặc dương tính.

Nếu kết quả là âm tính thì cả 4 đều có chung “âm tính”, còn nếu dương tính, 4 bệnh nhân sẽ được yêu cầu xét nghiệm lại.




Bộ Tư Pháp kiện 5 tiểu bang DC để lấy dữ liệu cử tri riêng tư nhằm mục đích thúc đẩy những lời nói dối vô căn cứ về gian lận bầu cử của Trump

02/10/2025

Radio-TV gốc Việt ở Houston, Texas nói gì về phiên toà bà Hằng và 6 Youtubers ngày 30/9/2025

02/10/2025

Một phụ nữ ở Houston, TX tham dự trong phiên toà kể lại Youtuber Nguyễn Tiến Dũng giải thích cho thẩm phán vì sao đem hình cố ca sĩ Phi Nhung

02/10/2025

Bà Hằng livestream báo Youtuber Nguỵ Vũ trong tháng 10 sẽ nhận thư ra toà sau khi bà xem video nói bỏ tù bà ta

28/09/2025

Đáp trả của Youtuber MAGA Nguỵ Vũ đối với bà Phương Hăng thuê luật sư của TT Trump kiện ông ta ra sao ?

28/09/2025

Bà Hằng nói 1 tháng 12, 2025 là phiên xử đòi tiền bòi thường và bà sẽ giao cho công ty Mỹ đòi nợ các Youtubers. $5 triệu USD/ người

28/09/2025

1/10/2025, Một ông gốc Việt ở Houston, TX nộp đơn kiện 2 Youtubers tên Dũng ở Nam Cali về tội mạ lị

28/09/2025

Sau thắng lớn đợt 1, bà Hằng tiết lộ đợt 2 những Youtubers ở Mỹ sẽ ra toà Texas tháng 12, 2025. Bà không tha thứ cho dù xin lổi bà

28/09/2025

Những Youtubers gốc Việt ngồi tham dự trong phiên toà chia xẻ đã thấy gì nghe gì từ 2 phiá bà Phương Hằng & 3 Youtubers: Nam Quan, Tiến Dũng và Mỹ Phụng

28/09/2025

Bà Hằng chiến thắng “khoá miệng” được 3 Youtubers có mặt Nam Quan, Tiến Dũng và Mỹ Phụng và 3 vắng mặt sau cuộc điều trần ở Texas ngày 30/9/2025

28/09/2025

Bà Hằng vui mừng chiến thắng, LiveStream kể lại những cuộc đối đáp trong tòa án ở Texas, 30/9/2025

28/09/2025

30/9/2025, Nhiều Youubers khắp nơi quay LIVE bà Nguyễn Phương Hằng tại toá án số 2, Houston, Texas

28/09/2025

Video cảnh bà Nguyễn Phương Hằng và nhiều Youtubers xuất phát tới Toà án số 2, Houston, Texas sáng 30/9/2025

28/09/2025

Bà đại gia VN thuê luật sư của TT Trump kiện các Youtubers gốc Việt ra toà 3 đợt ở bang Cộng Hoà Texas vào ngày 30-9 và tháng 12, 2025 nhưng 0 biết họ là cuồng Trump

28/09/2025

Bà Nguyễn Phương Hằng khoe hình chụp chung với Luật Sư cuả TT Trump trước ngày ra toà ở Houston, Texas 30/9/2025

28/09/2025

25/9/2025, Bà Nguyễn Phương Hằng đến Houston, TX khoe túi xách hơn $400 ngàn, mua biệt thự $10 triệu USD, shopping và sài ở Mỹ khoảng 1 triệu USD, tài sản $11 tỉ USD

28/09/2025

Bà Hằng ở đảo Síp tiết lộ Bà Trương Mỹ Lan làm sao “kiêm được” hơn 12.5 tỉ USD tại một nước nghèo Việt Nam

28/09/2025

Jimmy Kimmel Show phát sóng trở lại ngày 23/9/2025 có gì đặc biệt ?

24/09/2025

Bà Hằng tiết lộ 1 nữ Youtuber bị bà kiện gởi hình hở 2 cái vú và email cho Luật sự cuả bà Hằng nội dung như thế nào vài ngày trước khi ra toà Texas 30/9/2025

22/09/2025

Trong buổi tưởng niệm Charlie Kirt 19/9/2025 tại Utah Valley University, nơi xảy ra án mạng, Bà hiệu trưởng sinh năm 1964 Mỹ gốc Philippines tên Astrid Tuminez mặc áo dài VN

20/09/2025

Leave a Reply