Một bà Việt thuê anh vô gia cư dàn cảnh cướp giả tại nhà hàng… để hù bạn

WOODBURN, Oregon – Quá rắc rối! Một phụ nữ đã gây rối thêm cho một hoàn cảnh vì nghĩ rằng mình làm việc đúng, việc phải để tạo ra một hoàn cảnh khác khá hơn, theo ý của bà. Nhưng rồi mọi chuyện trở nên phức tạp hơn, và giờ đây bà ngồi tù, trong khi tình trạng không thay đổi là bao nhiêu.
Theo tin của nhật báo The Oregonian, một phụ nữ gốc Việt đã thuê một anh vô gia cư, nhờ anh ta thực hiện một vụ cướp giả, nhằm khiến cho một nữ đồng nghiệp phải sợ hãi và chồng của đồng nghiệp đó sẽ không cho vợ đi làm sớm. Thế nhưng vụ cướp giả này đã đổ bể, khiến cả bà lẫn anh vô gia cư đều bị cảnh sát bắt và đang chờ ngày hầu tòa.


Trần Bội Chánh và Conan Dehut (Marion County Correctional Facility)

Hồ sơ tòa cho biết vụ này xảy ra tại một nhà hàng ở Woodburn, một thị xã nằm giữa hai thành phố Salem và Portland.

Bà Trần Bội Chánh, 47 tuổi, là người dàn xếp vụ cướp giả. Bà đã nói với cảnh sát tại Woodburn rằng bà làm việc chung với bà bạn Chung Liu Huang tại nhà hàng Gina’s Restaurant. Vợ chồng bà Chung làm chủ nhà hàng này. Bà Chánh nói rằng bà thấy không công bình, khi mà bà Chung phải đi làm sớm và mở cửa tiệm một mình rất nguy hiểm.

Trần Bội Chánh nói bà không muốn ai bị thương nhưng rồi bà bị hai vết dao cắt do anh Conan Dehut sơ ý gây ra, khi anh cầm dao còn bà Chánh thì loay hoay làm như đang đánh lộn với anh ta. Anh này là người vô gia cư được bà Chánh thuê để thực hiện vụ cướp nhằm khiến bà Chung phải sợ hãi và không bị chồng bắt đi làm sớm thêm nữa.

Hồ sơ tòa cho biết vụ cướp giả xảy ra vào sáng sớm ngày 24 tháng Năm vừa qua.
Một ngày trước đó, bà Trần Bội Chánh đã đến thành phố Portland tìm “đồng phạm” và gặp anh Conan Dehut, 36 tuổi. Bà dặn anh chàng này hãy đến nhà hàng vào sáng sớm, kẹp cổ bà Chung, dí dao vào cổ cho bà ta sợ hãi, rồi giật quần áo, dùng tay bịt miệng, lôi kéo bà ta ra đằng sau tiệm.

Bà Chánh cũng sẽ có mặt để làm bộ giằng co với Conan, xong đưa tiền cho anh ta “cút đi” cho khuất mắt. Trong cảnh bạo động giả tạo này, Conan cũng phải đá bà Chánh vài cái để cho bà Chung không nghi ngờ.
Chuyện nghe dễ ợt nhưng rồi cũng không thành.

Cảnh sát cho biết bà Chánh và anh Conan đã tập dượt trong ngày gặp nhau, trước khi thực hiện màn kịch sáng hôm sau.

Thế nhưng theo lời cảnh sát, hình video an ninh đặt chung quanh tiệm cho thấy bà Trần Bội Chánh đã lái xe chở anh Conan Dehut đến đằng sau tiệm vào khoảng hơn một tiếng đồng hồ trước khi vụ cướp bắt đầu.
Sau này Conan Dehut khai với cảnh sát, rằng bà Chánh nói với anh rằng bà và bà Chung là hai chị em, họ có một người mẹ già bệnh và bà Chánh muốn bà Chung phải sợ đi làm, chịu ở nhà để chăm sóc mẹ.
Conan cho biết bà Chánh có dặn anh phải lôi kéo bà Chung ra đằng sau tiệm, nhưng anh không hề có ý định cầm dao dí cổ nạn nhân. Anh cũng cho biết rằng bà Chánh có dặn anh phải yêu cầu bà Chung phải cởi quần áo ra.

Trong lúc vụ cướp giả đang diễn ra giữa Conan và Chung thì bà Chánh xuất hiện ở cửa. Conan kể rằng bà Chánh bước vào tiệm, giả bộ như đánh nhau với anh. Conan thuật lại rằng có lúc bà Chánh có trợn mắt nhìn anh như muốn nói “you phải làm công tác đã giao cho you.”

Như đã dàn cảnh, Conan bước vào tiệm ngay sau khi bà Chung mở cửa. Anh yêu cầu bà Chung đưa tiền, khi bà Chánh xuất hiện thì anh đá bà một cái, và lượm tiền bà vất trên sàn nhà. Conan phủ nhận sự việc cầm dao quơ trúng cánh tay bà Chánh.

Một ngày sau khi xảy ra vụ cướp, cảnh sát đưa ra thông báo tìm kẻ cướp. Thế nhưng trong cùng ngày, khi phỏng vấn bà Chánh thêm lần thứ nhì vì nghi ngờ và vì đã xem video giám sát, cảnh sát được nghe bà thú nhận sự việc dàn cảnh cướp tiệm.

Sau đó bà giúp cảnh sát tìm ra anh Conan Dehut ở một địa điểm gần đường Southeast 82nd Avenue và Johnson Creek Boulevard tại Portland, khiến anh này cũng bị tù theo.
Tính đến nay, ngày 31 tháng Năm, 2018, hai nhân vật chánh trong vụ cướp giả vẫn bị giam tại Marion County Jail. Cả hai bị truy tố tội bắt cóc, dùng vũ khí để đe dọa người khác. Bản tin của nhật báo The Oregonian không cho biết các tội trạng này mang hình phạt như thế nào, và tòa có ấn định tiền thế chân cho hai người này chưa. Về Ginas Restaurant, chắc nhà hàng vẫn mở cửa như thường lệ.

3.000 người Honduras đi bộ trái phép qua biên giới Mexico tìm đường đến Mỹ

22/10/2018

Người Việt bang Cali phấn khởi vì được phép bán thức ăn tự nấu tại nhà từ 01/01/2019

22/10/2018

Tổng thống Trump cảnh báo người gian lận bầu cử sẽ phải chịu hình phạt nặng

22/10/2018

Báo Mỹ lần theo lá thư bí ẩn trong chiếc túi Trung Quốc

21/10/2018

Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga

21/10/2018

Việt Nam giành Huy chương Bạc thi áo tắm ở Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2018 ở Philippines

21/10/2018

Ai là Tổng thống Mỹ chi li đến từng xu, nghiện rượu và độc thân?

20/10/2018

Dân Chủ có thể đưa ra 3 nữ ứng cử viên cho ghế Tổng Thống Năm 2020

20/10/2018

Ca sĩ Hoài Lâm hủy show diễn với Thúy Nga Paris & tuyên bố dừng ca hát 2 năm

19/10/2018

Gần một nửa binh sĩ Mỹ tin sắp có chiến tranh trong năm 2019

19/10/2018

Siêu mẫu nội y Victoria’s Secret lên xe hoa với em trai con rể ông Trump

19/10/2018

Mỹ và ASEAN đồng ý tập trận chung vào năm 2019

19/10/2018

Quy định cấm, hạn chế cảnh hút thuốc trên phim, sân khấu Việt

18/10/2018

Tổng thống Trump dọa dùng vũ lực đóng cửa biên giới với Mexico

18/10/2018

Ca sĩ Ngọc Sơn lên tiếng về tin đồn cưới ca sĩ Như Quỳnh

18/10/2018

Đạo luật riêng dành cho công nghệ IoT chính thức được California thông qua

18/10/2018

Chính quyền Trump rút khỏi công ước bưu chính quốc tế

18/10/2018

Bí ẩn vụ nhà báo ‘bị cắt từng mảnh’, Mỹ đòi Thổ Nhĩ Kỳ trưng bằng chứng

18/10/2018

Facebook bị tố nói dối lượt view, lừa nhà quảng cáo 2 năm qua

18/10/2018

YouTube gặp sự cố và những rắc rối liên tiếp của Google

18/10/2018


Leave a Reply