1 phụ nữ gốc Việt bị thiệt mạng trong vụ cướp giật tại Garden Grove, Nam Cali 08/05/2019

GARDEN GROVE – Ba nghi can đã bị bắt sau khi lái xe tông vào một phụ nữ trong lúc giật bóp của phụ nữ này tại Garden Grove vào sáng thứ Tư. Ba kẻ cướp đã tìm cách tẩu thoát về Los Angeles, nhưng bị cảnh sát rượt đuổi trên xa lộ, cuối cùng bị bắt tại phía nam của thành phố Los Angeles.

Nạn nhân là một phụ nữ 32 tuổi sống tại thành phố Westminster, theo cảnh sát cho biết. Cô đã bị thương rất nặng với máu chảy từ trên đầu, và rồi cô đã tắt thở sau vài giờ được chở tới bệnh viện cấp cứu, theo cảnh sát Garden Grove cho biết vào chiều cùng ngày.

Nhà chức trách nói rằng các nhân viên của sở cảnh sát Los Angeles County Sheriff’s Department đã theo dõi một nhóm người bị tình nghi là những kẻ cướp từ thành phố Los Angeles. Nhóm này đã đến khu thương xá ở góc Brookhurst Street và Westminster Avenue, nằm trong khu phố Little Saigon, nơi vụ cướp xảy ra trước 10 giờ sáng.


Hình lấy từ màn ảnh thâu từ trên không của đài ABC7 cho thấy cảnh sát đang điều tra trong bãi đậu xe nơi xảy ra vụ cướp chết người sáng thứ Tư. Ba nghi can đã bị bắt. Khu thương xá ở góc đường Brookhurst Street và Westminster Avenue đã bị phong tỏa từ sáng cho đến chiều. Đây là vụ cướp mới nhất xảy ra trong khu thương xá này. (ABC7)

Các thám tử từ Los Angeles từng báo cho Sở Cảnh Sát Garden Grove biết rằng họ đang theo dõi một nhóm trộm cắp từ Los Angeles trong bãi đậu xe. Trong vòng 10 phút sau, các thám tử báo cho Sở Cảnh Sát Garden Grove biết một vụ cướp đã xảy ra và họ cần được trợ giúp ngay lập tức.
Các nguồn tin cho biết nạn nhân và một người em gái hoặc chị gái đã có mặt trong khu thương xá rất quen thuộc tại Little Saigon, nơi vụ giật bóp đã xảy ra.

Cảnh sát viên Carl Whitney của Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết nạn nhân đang đi với thân nhân thì bị tấn công vào khoảng 9:45 sáng.

Ông Whitney cho giới truyền thông biết, “Các nghi can đã bước ra khỏi xe, tấn công người phụ nữ, tìm cách giật bóp của cô ta. Trong lúc đôi bên giằng co, cô bị tông bởi chiếc xe.”

Hình ảnh giám sát được cung cấp vào buổi chiều cho thấy một người cao lớn mặc y phục màu đen đã chạy theo nạn nhân trước các cửa tiệm bên cạnh siêu thị Hòa Bình. Tên cướp này giật bóp, trong khi nạn nhân giằng lại. Nạn nhân bị tên cướp kéo lê ra hướng bãi đậu xe, nơi một chiếc xe đang chạy tới với ít nhất hai kẻ đồng lõa ngồi bên trong. Chiếc xe này đã tông vào phụ nữ còn dính tay vào chiếc bóp và còn bị tên cướp lôi kéo. Cô đã bị xe tông trong lúc xe chở nhóm cướp bỏ chạy.


Hình từ video giám sát cho thấy nạn nhân bị một người mặc y phục đen giật bóp vào sáng thứ Tư, 8 tháng 5, 2019. Nạn nhân đã bị hung thủ kéo ra ngoài đường để lôi vào một chiếc xe đang có hai người ngồi bên trong. Chiếc xe đã tông phụ nữ 32 tuổi này, đưa đến cái chết của cô tại bệnh viện. (Hình từ video cung cấp cho đài NBC 4-Los Angeles)

Bọn cướp đã lái xe phóng lên xa lộ 22. Liền sau khi nghe các thám tử từ Los Angeles gọi báo và xin được trợ giúp, nhiều xe cảnh sát từ Garden Grove đã rượt theo xe của nghi can trên xa lộ 22. Xe của nhóm cướp đã rẽ qua xa lộ 405 và tiếp tục lên hướng bắc.

Cuộc rượt đuổi kết thúc khi các nghi can bước ra khỏi xe tại một nơi gần xa lộ 110 và đường Century Boulevard tại South Los Angeles.

Ba người đã bị bắt và có thể còn một nghi can thứ tư đang bị cảnh sát tìm kiếm. Sở cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của ba người bị bắt.

Về nạn nhân bị thương nặng, cô được chở đến bệnh viện và được giải phẫu cấp cứu ngay lập tức. Thế nhưng đến trưa cùng ngày thì cô đã không qua khỏi. Vì cuộc điều tra đang được tiến hành, đến chiều tối sở cảnh sát vẫn chưa cho biết tên của nạn nhân cũng như tên của ba kẻ cướp

Sau khi bị bắt ở South Los Angeles, ba nghi can bị đưa về Sở Cảnh Sát Garden Grove.
Nhà chức trách cho biết các thám tử đã thực hiện công tác theo dõi nhóm cướp từ Los Angeles đến Quận Cam, vì những người này bị tình nghi từng gây ra những vụ cướp khác trong khu phố đông người Việt Nam. Cảnh sát Los Angeles đã lập một ban chuyên án để theo dõi nhóm này.

Vì nạn nhân đã tử thương, ba nghi can sẽ bị truy tố tội sát nhân, cộng với một số tội khác liên quan đến vụ cướp tàn bạo này.


Đi Sài Gòn làm thuê kiếm tiền học, cậu học trò nghèo bỏ túi 2 điểm 10

17/07/2019

Tuyển Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia ở vòng loại World Cup 2022

17/07/2019

Gia đình người Mỹ 1 năm chỉ thải ra một hũ rác nhờ lối sống ‘không rác thải’

17/07/2019

Giọng nói có thể tiết lộ vận mệnh và phúc khí

17/07/2019

Hé lộ chiêu quay lén khách nữ tắm, thay quần áo của nhân viên tàu du lịch Hạ Long

16/07/2019

Việt Nam đề nghị hoãn xuất cảnh nước ngoài với cán bộ đang bị thanh tra

16/07/2019

Kế hoạch giết người không để lại dấu vết trong gia đình giàu có tại Fresno, California

16/07/2019

5 Việt kiều Mỹ buôn lậu “siêu xe” tại Sài Gòn thoát án tù

16/07/2019

‘Tiếp sức cú lừá của Hoàng Lê Giang, công ty nước giải khác hiệu Red Bull có vô can?

16/07/2019

Nguyên thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường bị kỷ luật

16/07/2019

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: ‘VN nên làm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm thay Facebook, Google’

16/07/2019

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

16/07/2019

Tỷ phú Tom Steyer chi 100 triệu USD tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 giàu cỡ nào?

16/07/2019

Người Việt ở Mỹ không thuộc nhóm nhập cư lậu bị truy quét

16/07/2019

Nhạc sĩ Hàn Châu buồn lòng khi nhạc sĩ trẻ viết nhạc không có văn chương

16/07/2019

Nhà ca sĩ Nhật Kim Anh bị trộm cạy két sắt lấy kim cương, vàng… trị giá hơn 5 tỉ đồng

16/07/2019

Công ty thiết bị viễn thông Huawei lên kế hoạch đầu tư 3,1 tỉ USD vào Ý

15/07/2019

Bị mù mắt vì không tháo kính áp tròng (contact lenses) trước khi tắm

15/07/2019

Thị trưởng Canada kêu gọi các thành phố từ chối nhận tài trợ từ Trung Quốc

15/07/2019

Hoa Kỳ nhấn mạnh phán quyết ở Biển Đông, Trung Quốc nói ‘đạo đức giả’

15/07/2019


Leave a Reply