Nhân viên cứu hỏa kiêm tài tử gốc Việt Atlanta qua đời vì ung thư, được nhiều người yêu mến

ATLANTA – Trong gần hai thập niên, anh Dango Nguyễn là một nhân viên cứu hỏa lấy được cảm tình với nhiều người tại tiểu bang Georgia. Đến khi bước qua ngành đóng thế vai tài tử trong những màn nguy hiểm, anh lại càng có thêm nhiều người yêu thích.

Dango Nguyễn làm cho sở cứu hỏa gần 20 năm trước khi bước qua nghề đóng phim. (Athens-Clarke County Fire Dept./AMC)
Thế nên, theo các tin địa phương trong mấy ngày qua, những người mến mộ Dango Nguyễn đã sửng sốt khi hay tin anh đã qua đời, hưởng dương 48 tuổi.

Thời trung học, anh là một võ sĩ môn đô vật. Anh có cha Việt, mẹ Mỹ. Khi rời trung học thì anh chọn làm nhân viên cứu hỏa để tận dụng khả năng mạnh mẽ của mình. Khi đóng phim, Dango Nguyễn lấy nghệ danh là “Dango Nu Yen” cho người Mỹ dễ đọc.

Một trong những vai anh đã xuất hiện và được nhiều người ưa thích là trong phim The Walking Dead. Khi báo tin Dango Nguyễn đã từ trần hôm thứ Bảy cuối tuần qua ở tuổi còn trẻ, Sở Cứu Hỏa và Dịch Vụ Khẩn Cấp Hạt Athens-Clarke County đã viết những lời bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của Dango Nguyễn. Tin của sở cứu hỏa cho biết Dango Nguyễn đã có “một cuộc chiến rất gay go với bệnh ung thư.” Anh bị ung thư máu (leukemia).

Sở cứu hỏa đã ca ngợi tinh thần làm việc rất chuyên nghiệp và cần mẫn của anh trong hai thập niên gắn bó với sở. Đơn vị này cũng đề cao sức mạnh đáng nể phục và ảnh hưởng tốt của anh đối với mọi người chung quanh.

Sở cứu hỏa đã viết hôm thứ Bảy, “Với sự đau buồn rất lớn, chúng tôi xin thông báo sự mất mát của một trong những cựu nhân viên cứu hỏa của chúng tôi. Anh Dango Nguyễn đã ra đi vĩnh viễn vào sáng sớm hom nay, sau một cuộc chiến rất gay go với bệnh ung thư. Dango đã là một thành viên của ban chúng tôi trong gần 20 năm.

“Dango đã giữ chức trung sĩ trong ban cứu hỏa khi anh rời nơi đây để theo đuổi một sự nghiệp trong ngành giải trí và những sở thích khác.” Anh đã là một “stuntman” (người đóng thế tài tử chính trong những màn nguy hiểm) và một tài tử với nghệ danh Dango Nu Yen.


Dango Nguyễn và vo Michelle (Instagram)

Theo trang IMDb của anh, Dango Nguyễn bắt đầu đóng phim vào năm 2011. Một năm sau anh nổi tiếng với vai một nhân viên an ninh trong loạt phim truyền hình The Walking Dead (Người Chết Biết Đi) về những thây ma tấn công xã hội loài người trong thời tận thế. Phim này có nhiều tập, tập thứ 10 sẽ được chiếu vào mùa thu năm nay, được thực hiện ngay tại tiểu bang Georgia.

Sau khi nổi tiếng trong tập thứ ba của The Walking Dead năm 2013, anh Dango Nguyễn tiếp tục xuất hiện trong nhiều phim truyền hình khác kể cả Banshee, MacGyver, The Gifted, Star, và đóng suốt bốn năm trong loạt phim The Originals.

Từ năm 2015, Dango Nguyễn đóng vai thế cho các tài tử trong các phim mà anh cũng xuất hiện, và đóng trong các show như The Red Road với Jason Momoa và phim Insatiable của Netflix.

Từ khi được biết mình bị bệnh ung thư, anh Dango Nguyễn đã ghi lại hành trình đối phó bệnh trên
mạng Instagram và cho những người theo dõi anh được biết tình trạng bệnh của anh. Lúc đó các bạn đã gọi anh là Dango Strong (Dango Mạnh Mẽ).

Mặc dù Dango Nguyễn không còn làm việc cho sở cứu hỏa khi anh qua đời, Sở Athens-Clarke County Fire and Emergency Services vẫn tuyên dương anh và viết những lời chia buồn cho mọi người cùng biết. Sở viết, “Một khi anh đã là một nhân viên cứu hỏa của chúng tôi thì anh luôn là một thành viên trong đại gia đình này. Chúng tôi rất thương tiếc anh và lưu niệm tất cả những gì mà anh đã mang đến thế gian này.
“Dango Nguyễn luôn luôn được nhớ tới về sức khỏe và sự quyết tâm phi thường của anh. Anh là một nhân viên cứu hỏa và cấp cứu rất hăng hái và kiên cường.

“Anh là một nhân viên cứu hỏa xuất sắc, phục vụ cộng đồng với niềm hãnh diện cao quý nhất về nghề nghiệp, và cũng luôn tạo tinh thần cạnh tranh cao độ để mọi người cùng làm việc khá hơn.
“Anh đã giúp đỡ rất nhiều người. Chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ tới anh là một người rất nhanh trí, năng nhiệt cao, và sự quyết tâm không bao giờ biết thối lui. Tất cả chúng tôi đều muốn được mạnh mẽ như Dango Strong.”

Dango Nguyễn để lại vợ Michelle mới kết hôn được hai năm.


Chủ tiệm nail gốc Việt bang Florida rút súng bắn trước mặt khách và nhân viên

25/08/2019

Ông Trump có thật sự mất 5 tỷ USD vì làm tổng thống Mỹ từ năm 2018 ?

25/08/2019

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu cảnh báo chiến tranh thương mại dẫn đến suy thoái

25/08/2019

Ông Chuyên Võ, nghi can giết đồng nghiệp ở Cal State Fullerton Nam Cali, có thể bị tử hình

25/08/2019

Ông Trump áp thuế đáp trả, ‘ra lệnh’ các công ty Mỹ rời Trung Quốc

24/08/2019

TT Trump họp khẩn, chuẩn bị trả đũa đợt áp thuế của Trung Quốc

23/08/2019

Dàn sao Nam showbiz Việt sở hữu thân hình chuẩn 6 múi dù đã ngoài 40

23/08/2019

Quán cà phê ở Sài Gòn cho khách “chui” vào ống cống

23/08/2019

Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị tuyên án 1 năm 6 tháng tù

23/08/2019

Bắt được nghi can gốc Việt đâm chết đồng nghiệp tại đại học Cal State Fullerton, Nam Cali

23/08/2019

Ông xã ca sĩ Hồng Ngọc tặng vợ căn biệt thự gần 1.000 m2 bên bờ biển ở bang Florida

22/08/2019

Nữ cán bộ công an quận Đống Đa thóa mạ nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất

22/08/2019

Tiệm Nail gốc Việt bang New Mexico bị nhóm khách trẻ quỵt $250 trắng trợn

22/08/2019

Bắt giam hiệu trưởng Đinh Bằng My xâm hại tình dục 7 nam sinh

22/08/2019

Cambodia từ chối cấp quốc tịch cho người Việt sống bất hợp pháp

22/08/2019

TT Trump muốn ngừng trao quyền công dân cho trẻ em sinh trên đất Mỹ

22/08/2019

Nhà sáng lập Huawei nói công ty đang trong thời khắc ‘sống còn’

22/08/2019

Cô gái đòi bạn trai tài trợ đi châu Âu trong TV show “Bạn muốn hẹn hò”

21/08/2019

Ca sĩ Cao Thái Sơn tiết lộ Hồ Ngọc Hà mới mua biệt thự triệu đô TP. HCM

20/08/2019

TT Trump nói không lo suy thoái kinh tế nhưng ngầm suy tính khác

20/08/2019


Leave a Reply