1 số thủ thuật sử dụng iPhone hay có thể bạn chưa biết

Mặc dù là một trong những dòng sản phẩm đang khá được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu hết về iPhone đặc biệt là với một số mẹo đơn giản đã được iPhone tích hợp sẵn.
1/ Tạo album ảnh yêu thích
Thủ thuật này khá hữu ích cho phép bạn xem lại những bức ảnh cũ trong lúc rảnh. Chỉ cần thao tác nhẹ nhàng chạm vào biểu tượng hình trái tim trên màn hình và sau đó iPhone sẽ tự động tạo ra album ảnh yêu thích để lưu trữ riêng những khoảnh khắc chứa đựng đầy kỉ niệm của bạn.
2/ Tối ưu hóa thời lượng pin
Thay vì phải mang theo pin dự phòng để cải thiện thời lượng sử dụng, bạn có thể tìm ra những ứng dụng đang tiêu tốn nhiều năng lượng nhất và loại bỏ nếu như không cần đến bằng cách vào Setting Battery Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự tiêu tốn pin để bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.
3/ Chụp ảnh trong khi quay video
Nếu như bạn đang quay video và không muốn dừng lại đoạn phim nhưng lại bắt gặp được khoảnh khắc đẹp và muốn chụp lại chúng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn nằm ở bên trái màn hình là bạn đã có thể nhanh chóng lưu giữ lại hình ảnh.
4/ Những tùy chỉnh mở rộng trong Trợ năng Settings
Nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng nhẹ nhàng hơn cho iPhone, đèn LED flash, chữ lớn hơn và nhiều hơn bạn có thể truy cập vào trợ năng trong mục General.
5/ Thay đổi độ sáng khi chụp hình
Đây là một trong những thủ thuật đơn giản để bạn có những bức hình đẹp hơn, tuy nhiên lại rất ít người biết, bằng cách chạm vào điểm cần lấy nét trên màn hình, sau đó di chuyển lên xuống để thay đổi độ sáng.
6/ Sử dụng chi tiết trong tin nhắn
Tại góc trên ở bất kì tin nhắn nào cũng có mục chi tiết, tại đây sẽ có khá nhiều tùy chọn thú vị cho bạn như chia sẻ địa điểm của bản thân, tắt âm cuộc trò chuyện và cuối cùng là tất cả những hình ảnh đính kèm.
7/Thay đổi hướng khi chụp ảnh Panorama
Để thay đổi hướng chụp ảnh trong chế độ Panorama chế độ chụp ảnh toàn cảnh bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên trên màn hình và ngay sau đó iPhone sẽ xử lí và đổi hướng.
8/ Tắt/bật tính năng tiên đoán văn bản
Có người sẽ thích tính năng tiên đoán văn bản, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu này, để thay đổi tùy chọn bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng địa cầu trên bàn phím và chọn bật hoặc tắt theo tùy nhu cầu.
9/ Sử dụng la bàn để xác định thăng bằng
Đây là tính năng mở rộng giúp bạn xác định thăng bằng khi cần treo đồ, ví dụ như treo một bức ảnh. Chỉ cần vào ứng dụng Compass sau đó vuốt sang bên phải, bạn sẽ có thước thăng bằng, khi ở 0 độ, màn hình sẽ tự chuyển sang màu xanh.

Leave a Reply