10 bí mật ‘động trời’ về chuyện tình ái của vua Bảo Đại

Con người Bảo Đại có một phần mười của Farouk, hai phần mười của Machiavel và bảy phần mười của Hamlet… Ông đã dan díu với đủ hạng người, từ cô hầu phòng bình thường, vợ của các gia nhân đầy tớ, hoa hậu Đông Dương đến gái nhảy, thậm chí gái điếm… Sau đây là 10 điều chưa biết về chuyện tình ái của vua Bảo Đại.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”vua Bảo Đại” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

1. Ngoài Nam Phương Hoàng hậu là vợ chính thức, Bảo Đại còn có đến… 7 bà vợ khác đã sống cùng ông trong những khoàng thời gian dài ngắn khác nhau. Ngoài 8 bà vợ ra, số tình nhân của Bảo Đại là không thể thống kê nổi.
2. Mắc chứng nghiện tình dục và chuyện tình ái của vua Bảo Đại rất lâm li. Tác giả Pháp Daniel Grandclément cho biết sở thích hàng đầu của vua Bảo Đại là đuổi theo những người đàn bà đẹp. Vua thẳng thắn bộc lộ sự ham muốn của mình như sau: “Luôn có nhu cầu đối với đàn bà, một thứ nhu cầu thường xuyên không thể dập tắt được như đồ ăn thức uống. Từ khi đến tuổi lớn, đêm nào cũng phải có một người đàn bà nằm bên, mỗi đêm một người”.
3. Không chỉ mặn nồng chăn gối với những người đẹp Việt Nam, Bảo Đại còn chung đụng với cả phụ nữ Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, châu Phi…
4. Nổi tiếng đa tình, nhưng Bảo Đại đã hứa với Nam Phương Hoàng hậu rằng sẽ… chung thủy một vợ một chồng đến hết đời. Dĩ nhiên, Bảo Đại không thể nào thực hiện được lời hứa này.
5. Theo tác giả Pháp Lucien Bodart, do nổi máu ghen, bà Nam Phương từng lên kế hoạch bắn chết Bảo Đại cùng tình nhân ngay tại “hiện trường”. Dư luận còn đồn đại Bảo Đại từng bị một ông Tây bắn gãy chân trong lần lên Tây nguyên “hú hí” với bà vợ của ông này.
6. Những năm cuối đời, thứ phi Mộng Điệp – người vợ thứ 2 của Bảo Đại đã tiết lộ rằng bà say mê Bảo Đại không phải vì chiếc ngai vàng, mà vì năng lực phòng the tuyệt đỉnh của ông.
7. Theo nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân thì Bảo Đại không phải là con của ông vua bất lực Khải Định. Mẹ ông là bà Từ Cung đã lén quan hệ với ông Hường Đ. một tay cự phách về chuyện phòng the, nên Bảo Đại cũng giống nòi tình của cha đẻ.
8. Người Pháp phải chịu trách nhiệm phần nào cho thói đa tình của Bảo Đại. Được đưa sang Pháp sinh sống và học tập từ nhỏ, ông đã chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa Pháp, và rất có thể là cả thói phóng đãng nổi tiếng của người Pháp.
9. “Thần dược cường dương” giúp Bảo Đại có thể lực phi thường không phải các vị thuốc truyền thống mà là thể thao. Hầu như môn thể thao quý tộc nào Bảo Đại cũng là tay chơi có hạng. Ông chơi môn nào cũng giỏi, cưỡi ngựa điêu luyện, chơi golf, tennis giỏi như một quán quân hàng tỉnh, bơi thuyền thì như một vận động viên Olympic.
10. Bảo Đại xứng đáng đứng trong danh sách những vị nhân vật đa tình nổi tiếng nhất thế giới và theo bình luận của một người thân thiết với ông: “Con người Bảo Đại có một phần mười của Farouk, hai phần mười của Machiavel và bảy phần mười của Hamlet… Ông đã dan díu với đủ hạng người, từ cô hầu phòng bình thường, vợ của các gia nhân đầy tớ, hoa hậu Đông Dương đến gái nhảy, thậm chí gái điếm…”.

Chùm ảnh Cựu Hoàng trên tạp chí Life:

chuyen-tinh-vua-bao-dai-hinh-anh 1
Phong trần và nghiện tình dục nên chuyện tình của vua Bảo Đại thường được nhắc đến
chuyen-tinh-vua-bao-dai-hinh-anh 2
chuyen-tinh-vua-bao-dai-hinh-anh 3
chuyen-tinh-vua-bao-dai-hinh-anh 1
(Theo Kiến Thức)

Leave a Reply