10 thực phẩm chống bệnh ung thư cực hiệu quả

Bệnh ung thư luôn khiến mọi người lo sợ. Để phòng chống hiệu quả căn bệnh quái ác này bạn có thể áp dụng ngay trong bữa ăn hàng ngày với những thực phẩm thông dụng sau.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”công dụng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

1. Tỏi
Có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú… Ở những người ăn mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn.
2. Hành tây
Các nhà khoa học đã phát hiện trong hành tây có hoạt chất vescalin (C27H20O8), là chất chống ung thư tự nhiên. Tác dụng chống ung thư của chúng tỏ ra khá rõ rệt. Nghiên cứu chỉ rõ những người thường xuyên ăn hành tây có tỷ lệ ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với những người ăn ít hoặc không ăn hành tây và tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày cũng thấp hơn 30%.
3. Cà rốt
Theo một nghiên cứu gần đây ở Italy, cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và ung thư vú.
4. Cà chua
Trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A tự nhiên) có tác dụng chống oxy hóa tế bào; Do vậy cà chua rất có lợi trong việc phòng chống một số bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.
5. Trà xanh
Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong nước trà được coi là một trong những chất có tác dụng chống ung thư. Nước trà có thể phòng chống một số bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày. Trà có khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine.
6. Đậu nành
Còn được biết đến như chất ức chế không để cho các tế bào ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người. Đậu nành cũng chứa isoflavones – một chất chống ung thư vú.
7. Nấm
Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư.
8. Khoai lang
Trong khoai lang có chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormon này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa.
9. Cam
Là loại hoa quả chứa trong mình rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể người. Các carotenoid trong cam có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.
10. Nho
Trong quả nhỏ chứa một nguyên tố chống ung thư, lycopene, có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư lan ra.

Leave a Reply