10 xu hướng nội thất kim loại sẽ thống trị trong 2014

Năm nay sẽ là thời điểm thích hợp để “phô trương” nguồn cảm hứng kim loại trong nội thất của bạn. Bất cứ đâu bạn nhìn đều có sự ảnh hưởng của phong cách kim loại – từ màu vàng ấm, đồng đến chrome mát, niken và các ứng dụng của thép không gỉ. Sau đây là 10 xu hướng thiết kế sẽ thống trị trong mùa này.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”interior design + trang tri noi that ” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

1. Màu đồng làm ấm không gian

Bất cứ mùa nào thì đồng cũng có sức hấp dẫn của nó nhưng có lẽ mùa thu chính là thời điểm hoàn hảo để mang ra màu vàng bên trong nhà bếp của bạn. Từ bàn đồng rèn đến khu vực bề mặt ở phía sau bồn rửa, đồng là câu trả lời cho câu hỏi thẩm mỹ ấm áp của bạn.

2. Đồng tô điểm cho phòng khách
Trong khi lò sưởi được biết đến như là nơi có thiết kế gắn liền với đá tự nhiên, gạch hoặc ngói xung quanh, thì nay, bạn có thể thay thế bằng chất liệu đồng hoặc các kim loại để “cách tân” cho khu vực lò sưởi.
3. Vàng, đồng thau có vai trò là “giấy dán tường”
Trong những năm 80 của thế kỷ trước vàng và đồng thau là xu hướng kim loại trang trí nội thất lớn nhưng sau đó dần bị quên lãng. Tuy nhiên, trong năm 2014 xu hướng này đã trở lại với nét cách tân quyến rũ hơn xưa với tư cách là các tấm dán tường và thiết kế nội thất bên trong bắt mắt.
4. Và xuất hiện trong thiết bị chiếu sáng

Như chúng tôi đã nói ở mục số 3 khi mà vàng và đồng thau đang có sự trở lại đáng nể trong mùa này. Chúng sẽ nhấn mạnh các thiết bị chiếu sáng như đèn chùm và đèn trang trí kết hợp với sàn gỗ và vật liệu tự nhiên khác chắc chắc sẽ làm tăng sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

5. Sự trở lại của kim loại hình sóng
Nếu bạn muốn trang trí theo phong cách gần gũi với tự nhiên thì tại sao không thử sức hấp dẫn của kim loại hình sóng? Trong những năm gần đây, kim loại sóng đã được các nhà thiết kế sử dụng cho các bức tường, trần nhà, tủ; sáng tạo trong phòng ngủ, thậm chí là trang hoàng cho cả phòng tắm.
Bảo Toàn (Theo Freshome)
6. Sử dụng kim loại hình sóng theo thiết kế kiến trúc
Với thiết kế như thể bạn có khả năng uốn cong khuôn kim loại với dạng đường cong làm mở ra trí tưởng tượng cho những ý tưởng mới mà bạn chưa hề biết. Phong cách sẽ mang đến sự mạnh mẽ và nam tính đến cho căn phòng của bạn.

7. Sức hút mạnh mẽ từ kim loại bạc

Không ai có thể phủ nhận được vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nhà bếp, phòng tắm và phòng khách chính là kim loại màu bạc trong đó bao gồm: niken, crôm, nhôm, thép không gỉ. Đây là các kim loại bền có khả năng đàn hồi cao và mẫu mã phong phú có thể làm vừa lòng tất cả các sở thích của người chủ sở hữu.
8. Bạc cho cả phòng tắm và nhà bếp
Chrome và niken là rất phổ biến hiện nay trong thiết kế các nội thất trong phòng tắm và nhà bếp hiện nay. Tùy thuộc vào mẫu thiết kế kiến trúc mà bạn có thể chọn cho mình các kiểu nội thất thích hợp, cho dù đó là trang trí theo kiểu truyền thống hay những chi tiết phong cách hiện đại tối giản cho gia đình hiện đại. Bạn cũng nên biết rằng, những vật liệu thép không gỉ vẫn còn nằm trong top danh sách các vật liệu cho các đồ nội thất của giới sành chơi.
9. Kim loại có độ phản chiếu lên ngôi
Đây có thể được biết như là một phong cách mới lạ trong năm nay. Nội thất sử dụng kim loại có độ phản chiếu tạo sự “quyến rũ” cao đối với nhiều người. Xu hướng này mang đến cái nhìn mới của kỷ nguyên art decor theo phong cách hiện đại.
10. Kim loại trang trí từ nội thất đến… ngoại thất
Bên cạnh các nội thất kim loại trong nhà thì việc sử dụng kim loại làm các chi tiết trang trí ở lan can hay thành cầu thang cũng là xu hướng khá phổ biến. Cách trang trí này cũng áp dụng cho các loại cánh cửa, và cả cửa ngoại thất.
Bảo Toàn (Theo Freshome)

Leave a Reply