15 xu hướng nội thất nổi bật trong 2014

Theo nhận định của các nhà thiết kế, xu hướng nội thất đa năng “n trong 1” sẽ trở nên phổ biến, vì nó sẽ hợp với nhiều loại không gian và là giải pháp lưu trữ hoàn hảo. Bên cạnh đó, là các sản phẩm nội thất có kích cỡ nhỏ.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”interior design 2014″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

8. Thiết kế nhỏ gọn
Phòng gọn gàng và không gian mở là những chủ đề chính cho năm 2014. Cùng với đó là sự bùng nổ dân số, xu hướng căn hộ nhỏ chiếm đại đa số, do vậy, các món đồ nội thất được thiết kế với nhiều kích cỡ, trong đó, các kích cỡ trung bình nhỏ được ưa chuộng. Hãy tìm kiếm những món đồ nội thất nhỏ gọn và thông minh, đa năng, đó là lời khuyên hữu ích nhất từ các nhà thiết kế.

9. “Không gian riêng” cho sản phẩm công nghệ cao

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad… đã nhanh chóng trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. Các nhà thiết kế nội thất cũng đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này trong viết kiến tạo ra không gian và ngăn chứa cho những món đồ này. Có thể là một nơi cắm đồ sạc điện thoại được giấy trong một chiếc bàn cạnh giường ngủ, cổng sạc USB trong tủ phòng ăn…Thiết kế này có thể thấy trong các spa, phòng tắm hơi khi cung cấp 1 đầu phụ trợ vào điện thoại cho bạn.
10. Phong cách cổ điển
Cũng như Glamour – xu hướng sang trọng thì xu hướng nội thất theo phong cách cổ điển luôn có mặt trong bất cứ mùa nào.
Nếu là người yêu phong cách này bạn hãy chọn một vài món đồ nội thất bổ sung vào BST cổ điển của bạn. Nội thất cổ điển vẫn tiếp tục là xu hướng phổ biến trong nội thất, trang trí và cả trong thời trang. Phong cách cổ điển có một “cuộc sống” riêng của nó. Thêm nữa, nó đã chứng minh được độ bền cao, đặc biệt là nội thất gỗ và kim loại cũ.

11. “Gấp” theo hình dáng không gian

Những nếp gấp thường thấy là rèm cửa và sofa góc. Đây là xu hướng trở nên phổ biến vào cuối năm 2013 và đầu 2014. Ở không gian (trong hình), sofa và rèm cửa đã được đặt phù hợp với “khuôn mẫu” của không gian và tạo nên sự sang trọng và thanh lịch.
12. Tính đa năng
Xu hướng này đang phát triển mạnh mẽ và sẽ thống trị trong thời gian dài. Bạn có thể thấy một chiếc bàn cà phê, vừa là kệ sách lưu trữ nhưng cũng có thể sử dụng là chiếc ghế. Hoặc là cả “3 trong 1”.
Các nhà thiết kế đã chú trọng đến tính đa năng và tiết kiệm, đặc biệt là cho các ngôi nhà có không gian nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo được chức năng lưu trữ và thẩm mỹ. Thậm chí, đó là một chiếc giường nhưng cũng có thể biến thành một chiếc bàn khi cần hoặc ghế khi cần thiết.
Thông thường, những thiết kế nội thất đa năng thường theo phong cách tối giản.

13. Gỗ rừng màu sáng

Xu hướng gỗ và màu gỗ tự nhiên đang trở thành trào lưu trong các thiết kế nội thất. Đó cũng là giải pháp mang lại sự sáng sủa cho ngôi nhà. Các loại gỗ sồi, ash đang là một thắng thế.

14. Da nguyên tấm

Xu hướng sử dụng da bò, da bê nguyên tấm để làm thảm hoặc bọc ghế cũng được nhắc đến trong năm nay, tuy nhiên đó không phải là xu hướng phổ biến và ai cũng thích nó cả.
15. Giải pháp thông minh

Đất chật, người đông, giá nhà đất ngày càng đắt đỏ… đặc biệt là ở trung tâm lớn khiến người ta phải nghĩ đến các giải pháp để tối ưu hóa không gian sống. Xu hướng căn nhà nhỏ thông minh đang dần trở nên phổ biến và đó sẽ là xu hướng của tương lai. Như căn nhà trong hình là một giải pháp điển hình.

Thy Nguyễn (Freshome)

Leave a Reply