2 buổi diễn chương trình chủ đề ‘S Thúy Nga Paris By Night 111’ thành công

Hai ngày liên tiếp, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 24 và 25 Tháng Năm,2014 tại khu nghĩ dưỡng, sòng bài Planet-Hollywood, nhạc hội thu hình Thúy Nga Paris 111, được thực hiện với khoảng 14 ngàn khán giả (2 show) từ khắp nơi tham dự.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”thuy nga Paris By Night” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] “S là Việt Nam.
S là ba dòng sông uốn quanh những miền đất thân yêu.
S là hạt sương lung linh cho những nụ hoa tình chớm nở.
S cũng là sầu khúc của những cuộc tình không trọn vẹn.”

Ðó là sự giải thích về chữ S, được ghi trong tập giới thiệu mà trung tâm Thúy Nga Paris muốn gửi đến khán giả về ý nghĩa của chủ đề chương trình.

 Ca sĩ Như Quỳnh trong ca khúc nhạc Huế: Thôn Trăng. (Hình: Huy Khiêm cung cấp)

 

“400 ký cỏ lau vàng mượt mà được gửi từ Việt Nam sang để làm hình tượng cho cánh đồng lúa vàng đẹp tuyệt vời của quê ta…” MC Kỳ Duyên giới thiệu như thế về hoạt cảnh đầu tiên của đêm nhạc.

Bài hát Tình Hoài Hương được cất lên với các giọng ca Như Quỳnh, Hạ Vy, Tóc Tiên, Trần Thái Hòa, Ngọc Anh, Thiên Tôn, Ðình Bảo gây xúc động người xem.

Lời giới thiệu của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn khi nói về chủ quyền của nước Việt Nam phải thuộc về người Việt Nam làm chủ, làm mọi người nhớ lại bài hịch của Lý Thường Kiệt, cả hội trường im lặng, dường như có niềm căm phẫn khi đất nước đang bị Trung Cộng lăm le lấn chiếm.

“Nam quốc sơn hà nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm?
Nh? đẳng hành khan thủ bại hư!”

(Lý Thường Kiệt)

Dịch:

Sông núi nước Nam Vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.”

Ðồng hành với ý nghĩa của chữ S là quê hương, là 3 dòng sông bồi đắp phù sa, là Sài Gòn – thành phố dấu yêu với ngập tràn kỷ niệm, bởi thế trên sân khấu những cảnh trí mang hình ảnh nước Việt Nam hình cong chữ S làm nổi bật chủ đề của chương trình.

 Từ trái, Trịnh Lam, Bằng Kiều, Như Loan, Thiên Tôn, Anh Tú, Lương Tùng Quang. (Hình: Huy Khiêm cung cấp)

 

Chữ S còn mang ý nghĩa của Suối tóc mượt mà, Sắc môi ngọt hồng hay bờ vai Sương khói… Ðó là những điểm bắt đầu cho tình yêu ngọt ngào như nắng Sớm bình minh.

Các ca sĩ góp mặt gồm có: Thế Sơn, Mạnh Quỳnh, Justin Nguyễn, Như Quỳnh, Như Loan, Bảo Khánh, Lam Anh, Quang Lê, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Ngọc Anh, Tóc Tiên, Lương Tùng Quang, Thanh Hà, Nguyễn Hưng, Mai Tiến Dũng, Duy Trường, Anh Tú, Ðình Bảo, Thiên Tôn, Tuấn Quỳnh, Quang Hiếu, Don Ho, Thái Châu, Thu Phương, Ý Lan, Hương Lan, Mai Thiên Vân, Hương Thủy, Hạ Vy, Quỳnh Vy, Ánh Minh, Kỳ Phương Uyên, Diễm Sương, Hương Giang, Khánh Lâm, Trịnh Lam, Giang Tử.

Hài: Hoài Linh, Chí Tài, Thúy Nga, Việt Hương, Bảo Quốc, Hoài Tâm, Nguyễn Khoa.

Hai chương trình nhạc hội được trình bày trong hai ngày liên tiếp, quả thật là sự sắp xếp rất công phu, đòi hỏi nhiều công sức từ nhà tổ chức, nói về sân khấu thì khỏi nói, bao giờ cũng vậy những sân khấu của trung tâm Thúy Nga đều được đánh giá rất cao do cảnh trí thay đổi liên tục, chính vì vậy mà một buổi thu hình khán giả phải ngồi xem ít nhất từ 5 đến 6 giờ đồng hồ.

Nếu nói ánh sáng và âm thanh là các yếu tố cần thiết quyết định bề nổi của một chương trình ca nhạc, thì luôn luôn những chương trình thu hình của trung tâm Thúy Nga đầu tư rất nhiều cho phần ánh sáng và âm thanh.

Bà Tô Ngọc Thủy, tổng giám đốc trung tâm Thúy Nga, cho phóng viên nhật báo Người Việt biết “để đảm bảo chất lượng những thước phim của cả tác phẩm DVD, chúng tôi đã mời những kỹ sư chuyên môn về âm thanh, ánh sáng từ Hollywood đảm trách phần việc quan trọng này.”

Khoảng trên dưới 30 tiết mục vừa đơn ca, song ca, tam ca và hợp ca, những ca khúc gợi nhớ quê hương (Tình Hoài Hương, Trăng Phương Nam, Trở Về Dòng Sông Tuổi Thơ, Chuyện Vườn Sầu Riêng, Sài Gòn-Sài Gòn) hay các bài hát tôn vinh tình yêu đôi lứa (Sa Mạc Tình Yêu, Vết Thương Sỏi Ðá, Phiến Ðá Sầu, Yêu Một Mình, Hoa Sứ Nhà Nàng, Khói Sương Mong Manh, Sao Anh Nỡ Ðành Quên, Sợi Nhớ…).

Bởi vì thời gian có hạn và số ca sĩ tham gia quá đông nên hầu như chương trình được biên tập phần nhiều dưới dạng song ca, tam ca.

Hầu như mỗi bài hát được trình bày đều được chuẩn bị chu đáo, từ phần hòa âm sắc sảo, mới lạ đến các vũ công múa minh họa.

Ðặc biệt giữa chương trình là phần trình diễn thời trang áo dài lụa “Hoa Ngọc” rất sang trọng với những người mẫu là các nam thanh nữ tú, đẹp từ khuôn mặt đến dáng vóc, được biết những chiếc áo dài mới, lạ mắt do nhà tạo mẫu Ðinh Văn Thơ phụ trách.

Phần hài rất vui tươi, tạo tiếng cười thoải mái, nhà tổ chức cho biết đây là tiểu phẩm mới do danh hài Hoài Linh và MC Nguyễn Ngọc Ngạn dàn dựng.

“VIP party,” một trong những “tiết mục” đặc biệt, luôn luôn xảy ra ngay sau khi đêm diễn cuối cùng khép lại, hầu hết những quan khách VIP được mời đến tham dự buổi tiệc, ở đó có âm nhạc, rượu và thức ăn nhẹ.

Lần này cũng thế, VIP party được tổ chức tại Gallery Night Club, nằm ngay trong Planet Hollywood Casino, chương trình bắt đầu lúc 8 giờ tối, gần như tất cả các ca nghệ sĩ góp mặt trong chương trình chính đều tham dự buổi tiệc vui chơi thoải mái này.

VIP party là một hình thức nhà tổ chức muốn trân trọng dành sự ưu ái, thay lời cảm ơn đến các vị khách mời đặc biệt tham dự trong chương trình.

Có rất nhiều khán giả tham dự chương trình đến từ nhiều tiểu bang xa, họ lái xe hoặc bay đến từ nhiều thành phố khác trên đất Mỹ để cốt ý được chứng kiến tận mắt chương trình đại nhạc hội Thúy Nga Paris By Night được tổ chức quy mô mà họ đã nghe nói nhiều về trung tâm này.

Cô Trinh Nguyễn, đến từ Kansas, cho biết cô rất vui, cảm phục sự dàn dựng công phu, ngăn nắp của chương trình đại nhạc hội này.

Bà Nguyễn Thị Hợp, đến từ thành phố Anaheim, cũng cùng quan điểm với cô Trinh Nguyễn về sự thán phục và cảm nhận chương trình được thực hiện rất quy mô, nhiều công sức.

Leave a Reply