2 tù nhân gốc Việt ở quận Cam, Nam Cali vượt ngục như thế nào

Ba tù nhân, trong đó có hai người gốc Việt, cắt tấm kim loại, chui qua đường ống, leo lên nóc nhà, tụt xuống 4 tầng nhà tù ở quận Cam, nam California bằng dây thừng làm bằng ga trải giường, trong cuộc vượt ngục táo tợn.

Jonathan Tieu, 20 tuổi, Bac Duong, 43 tuổi, và Hossein Nayeri, 37 tuổi, bỏ trốn khỏi nhà tù có an ninh nghiêm ngặt ở thành phố Santa Ana hôm 22/1. Trong quá trình vượt ngục, một tấm kim loại bị cắt tại phòng giam nhà tù Central Jail của nam ở quận Cam.

Bức ảnh được văn phòng cảnh sát trưởng quận Cam công bố cho thấy lỗ hổng những tên tù nhân chui qua để bò vào đường ống.

Dây thừng làm từ ga trải giường được chúng dùng để tụt xuống từ nóc nhà xuống đất.

Dây thép bị phá trên nóc nhà tù.

Theo AP, đây là cuộc vượt ngục đầu tiên trong gần ba thập kỷ tại nhà tù ở California. Nó được xây năm 1968, có thể giam 900 người và nằm cách Los Angeles gần 50 km về phía đông nam.

Giới chức nhà tù không nhận ra chúng biến mất cho đến mãi 16 giờ sau, do cuộc điểm danh buổi tối bị trì hoãn vì một vụ gây gổ giữa các tù nhân. Hiện chưa rõ xô xát có phải là một phần trong kế hoạch vượt ngục hay không.

Các chuyên gia nghi ngờ những tên này có thể có tay trong để lập kế hoạch vượt ngục táo tợn, và chúng lợi dụng sự tự mãn, chủ quan của các nhân viên nhà tù.

Đoạn video mờ nhòe từ camera theo dõi trên nóc nhà tù cho thấy bóng những tên tù nhân trước khi chúng tụt xuống đất để tẩu thoát.

Trọng Giáp

Leave a Reply