3 ca khúc ‘lột trần’ sự thật của showbiz Việt

Không ít sự thật đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của các sân khấu được phản ánh trong những bài hát của Vpop.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”mv Rắc rối + Scandal showbiz + Tình yêu lạ kỳ + Dear showbiz Mr T ” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

Rắc rối – Karik
Rắc rối là một trong những ca khúc hit được khán giả trẻ vô cùng yêu thích của rapper Karik. Ra mắt vào thời điểm làng nhạc Việt đang nhiễu loạn scandal, ca khúc đánh trực diện vào những mặt trái đang tồn tại của Vpop. Tinh thần chung của ca khúc không nằm ngoài việc lên án những trò lố của giới làm nhạc như đạo nhạc, đạo ý tượng, các ca khúc thảm họa hay gây scandal…
Rapper phóng khoáng này chỉ trích không ít tật xấu của ca sĩ Việt trong ca khúc của mình. Anh chê lối ăn mặc xa hoa “ra đường lúc nào cũng tỏ ra ngầu” nhưng khi ra sản phẩm âm nhạc chỉ như “đám nhi đồng”. Karik vạch trần nhiều ca sĩ trẻ thiếu sáng tạo, đi vào lối mòn nhưng lại thích khoe mẽ, chưng diện. Không chỉ có ca khúc đậm việc chỉ trích, ngay cả MV cũng là một “đặc sản” để đả kích mặt trái showbiz. Với cách rap đậm chất đường phố cùng một MV khá sốc, ca khúc đã trở thành một trong những hit lớn của Karik. Có mặt trong top 10 video được yêu thích nhất của một kênh truyền hình âm nhạc là điều minh chứng cho sự phổ biến rộng rãi của ca khúc này đối với khán giả. Tuy nhiên, phần ca từ cùng music video Rắc rối cũng không được lòng một số khán giả, bởi vẫn còn chứa sự phản cảm.
Scandal showbiz – Khương Ngọc
Khương Ngọc chào sân Vpop bằng ca khúc Tình yêu lạ kỳ nhưng khán giả lại thích thú khi anh giới thiệu ca khúc Scandal showbiz. Ca khúc vạch trần mặt trái của showbiz với những tin đồn, dối trá, cám dỗ… sau ánh hào quang của sự nổi tiếng. Ca khúc còn là hồi chuông cảnh tỉnh với “nhìn lại tôi, ai kia mà xơ xác điêu tàn”.
Với con mắt của một người trong nghề, Khương Ngọc nhìn thấu những điều không mấy tốt đẹp của làng giải trí Việt. Trong ca khúc của mình, anh viết: “Dối trá từng giờ. Cám dỗ đợi chờ. Tương lai mịt mờ. Xe hơi ngập tràn. Đua nhau lộ hàng. Yêu đương vội vàng”. Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm nếu sống trong showbiz thì “đừng có làm bậy nha”. Ngay khi vừa ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng được khán giả trẻ yêu thích. Ca khúc cũng chính thức được lựa chọn để trình diễn ở chương trình Bài hát yêu thích (tháng 8.2012). Là ca sĩ tay ngang sở hữu giọng hát khá cùng khả năng tự sáng tác ca khúc, Khương Ngọc là một trong những phát hiện thú vị của nhạc Việt.
Dear showbiz – Mr. T
Trong album đầu tay của mình, Mr.T đã gây ấn tượng mạnh bằng track đầu tiên có tên Dear showbiz. Như một lời giới thiệu, Dear showbiz là lời giải thích và bào chữa của những rapper vốn chưa được tôn trọng đúng mức. Bên cạnh đó, ca khúc còn cho thấy tinh thần về nghệ sĩ thuộc thể loại rap cũng như những trò lố của showbiz Việt.
Là một ca khúc rap khá ấn tượng của album Forever T, Dear showbiz là những suy nghĩ chân thật của Mr. T về con đường âm nhạc mà anh đi. Là một rapper thuộc của giới underground, âm nhạc có vẻ phóng khoáng và “độc lạ”, ca khúc có vẻ khó được chấp nhận như câu hát:“Hay trong mắt họ nó vẫn chỉ là dòng nhạc lai căng và nửa vời”. Mr. T là ca – nhạc sĩ trẻ thường hát về tình yêu.
Tuy nhiên qua ca khúc này, một phần suy nghĩ của rapper trẻ tuổi đã được bộc lộ. Đó là những suy nghĩ của một ca sĩ underground bị chỉ trích hát nhạc thị trường – một dòng nhạc phổ biến nhưng thường bị khán giả chê bai. Mr. T hát về những trải nghiệm của chính mình, với âm nhạc và ý nghĩa riêng.
(Theo MASK)

Leave a Reply