3 thanh niên gốc Việt bị án tù vì hiếp một phụ nữ Mã Lai 🇲🇾


Từ bên trái là Khổng Tam Thanh, Vũ Thái Sơn, và Michael Lê khi bị bắt vào năm ngoái. (Singapore Police)

SINGAPORE – Ba thanh niên mang quốc tịch Anh đã bị đưa ra tòa xét xử trong hai tuần qua, vì tội họ đã thay phiên nhau hãm hiếp một phụ nữ Mã Lai Á trong một khách sạn Carlton ở Singapore. Vào ngày thứ Ba, 15 tháng 8, 2017, họ bị tuyên án từ năm năm rưỡi tới sáu năm rưỡi tù giam, và bị phạt quất roi theo luật địa phương.


Michael Lê (trái) và Khổng Tam Thanh khi ra tòa trong tuần qua.

Vào ngày thứ Hai, ba thanh niên đã nhận tội quấy nhiễu tình dục nghiêm trọng, sau khi cứu xét việc giảm bớt các cáo trạng trong vòng một tuần. Ba thanh niên và bản án được công bố là:
Khổng Tam Thanh, 22 tuổi, lãnh sáu năm tù và bị đánh tám roi.

Vũ Thái Sơn, 24 tuổi, bị tuyên án tù sáu năm rưỡi và bị phát đánh đòn tám lần.
Michael Lê, 24 tuổi, lãnh án tù năm năm rưỡi và phải chịu năm roi.

Cả ba đều nhìn nhận đã xâm phạm tiết hạnh của người phụ nữ đó, bằng cách quan hệ tình dục với cô trong khi vẫn kiềm chế cô một cách sai trái, vào lúc rạng sáng ngày 10 tháng Chín, 2016.
Thanh và Sơn cũng thừa nhận một cáo buộc thứ nhì về tội xâm phạm tiết hạnh, bằng cách thực hiện một hành động tình dục khác trên người phụ nữ, lúc đó được 22 tuổi.

Hôm thứ Hai, phó công tố viên G. Kannan đề nghị mức ám sáu năm tù cho Michael Lê, và bảy năm tù cho Thanh và Sơn.

Vấn đề tại sao các cáo buộc đã được giảm, trong trường hợp dường như là một thỏa thuận nhận tội, đã không được đề cập tại tòa án.

Bộ ba gốc Việt này là thuộc một nhóm bạn bè từng bay tới Singapore vào ngày 9 tháng Chín, để tham dự một chương trình văn nghệ.

Họ đã đặt trước ba phòng tại khách sạn nói trên.
Vào đêm đến Singapore, họ đi tới câu lạc bộ ở Zouk, nơi một người trong số họ, là Trịnh Việt Anh, 24 tuổi, làm quen và nói chuyện với phụ nữ từ Mã Lai Á.

Cô gợi ý đi đến phòng khách sạn của Trịnh Việt Anh. Ở đó họ đồng ý quan hệ tình dục với nhau, sau đó cô ngủ thiếp đi.

Vào lúc khoảng bốn giờ sáng, Anh để cho Thanh vào trong phòng, trong khi Anh rời khỏi đó để ở cùng với những người khác trong một căn phòng khác. Thanh, Sơn, và Lê thay phiên nhau quan hệ tình dục với cô gái người Mã Lai Á.

Leave a Reply