5 bàn phím Bluetooth tốt nhất cho iPhone và Android

Đôi khi vì công việc mà bạn phải sử dụng smartphone hoặc tablet để biên soạn tài liệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng bàn phím ảo sẽ rất lâu và mất thời gian. Trong trường hợp này những bàn phím kết nối không dây dưới đây sẽ là những lựa chọn không thể bỏ qua.

Không chỉ sản xuất điện thoại và máy tính bảng, LG còn tham gia sản xuất nhiều thiết bị, phụ kiện khác. Một trong những thiết bị đó là bàn phím Bluetooth có tên gọi LG Rolly. Được công bố hồi năm ngoái, LG Rolly có thể ghép nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua chuẩn Bluetooth 3.0, ngoài ra còn bao gồm một dock cho các thiết bị kết nối với màn hình lên đến 10 inch.
Điểm nổi bật của LG Rolly chính là có thể cuộn thành một cây gậy dài hình khối chữ nhật, thuận tiện để bạn có thể đút trong túi xách. Nó cũng có thể tự động kết nối với các thiết bị ngoại vi, do đó bạn sẽ không phải thực hiện thao tác bật kết nối với các thiết bị của mình. Bàn phím có khả năng kết nối với hai thiết bị cùng một lúc, cùng với một tổ hợp phím đặc biệt để chuyển đổi giữa hai thiết bị.
LG Rolly sử dụng một pin AAA duy nhất cho thời gian sử dụng lên đến 4 tháng, nó có thể tương thích với Android, iOS và Windows. Giá chính thức của LG Rolly là 119,99 USD nhưng hiện Amazon chỉ bán có 56,99 USD.
Bàn phím EC Technology Foldable Bluetooth Keyboard
Không giống như bàn phím LG Rolly ở trên, bàn phím EC Technology Foldable Bluetooth lại được làm hoàn toàn bằng hợp kim nhôm, loại vật liệu sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay cao cấp. Chính vì vậy mà nó có thiết kế chắc chắn và đặc biệt là đi kèm bàn lề kép để có thể gập hai bên của bàn phím lại thành một chiếc hộp nhỏ gọn, để vận chuyển dễ dàng cũng như giúp làm việc trên các thiết bị di động Android, Windows, iOS di động đơn giản hơn.
Nhờ kích thước các phím bấm lớn, rõ ràng với độ nảy tốt mà trải nghiệm lướt trên bàn phím là rất ấn tượng. Nó cũng bao gồm một pin sạc tích hợp nhưng không bao gồm dock như LG Rolly, do đó người dùng sẽ cần tới một cái đế dựa cho điện thoại hoặc máy tính bảng khi sử dụng. Hiện EC Technology Foldable Bluetooth đang có giá bán là 35,99 USD và có thể làm việc với hầu hết các thiết bị Bluetooth được kích hoạt chạy trên iOS, Android hay Windows.
Bàn phím iClever Ultra Slim 3 Color Backlight Bluetooth
iClever Ultra Slim 3 Color Backlight Bluetooth có thiết kế không khác nhiều so với EC Technology Foldable Bluetooth ở trên. Vẫn là kiểu bàn phím kết nối Bluetooth có thiết kế bằng nhôm và một bàn lề kép hai bên để có thể gập lại cho nhỏ gọn hơn, tuy nhiên nó đi kèm đèn nền, cho phép lựa chọn giữa hai mức độ sáng và ba màu (xanh, đỏ, xanh lá cây) khác nhau.
Bàn phím iClever Ultra Slim 3 Color Backlight Bluetooth vừa có thể kết nối đến các thiết bị iOS, Android hay Windows thông qua kết nối không dây qua Bluetooth 3.0, lại vừa có thể kết nối với máy tính thông qua cáp USB. Bạn có thể liên tục chuyển đổi giữa các thiết bị với một phím bấm chuyên dụng tích hợp. Hiện bàm phím này đang có giá bán 54,99 USD với một pin sạc 750 mAh. Một lần nữa, sẽ không có dock đi kèm.
Bàn phím Logitech K480
Bàn phím không dây Logitech K480 đã thực sự giải quyết được bài toán sử dụng nhiều thiết bị di động trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Bởi nó có thể kết nối với ba thiết bị khác nhau thuộc các nền tảng hệ điều hành như Windows, Android, Chrome OS, iOS và OS X. Việc chuyển đổi kết nối giữa ba thiết bị với Logitech K480 là khá nhanh với các phím lệnh phù hợp và không cần những thiết lập phức tạp.
Để có thể kết nối đến nhiều thiết bị khác nhau, Logitech K480 sử dụng khay chứa ở phía trên được làm bằng cao su với mức độ dính bám tốt. Chiều dài của nó có thể đủ đặt hai chiếc smartphone và một chiếc tablet. Các phím bấm dạng chiclet bo tròn, khoảng cách các phím vừa đủ, lực nhấn nhẹ nên có thể nhập liệu trong thời gian dài mà vẫn thấy thoải mái.
Logitech K480 hiện có giá 24,99 USD cho bản màu trắng hoặc 29,99 USD cho phiên bản màu đen và đi kèm hai pin AAA có thời gian sử dụng theo lý thuyết lên đến 2 năm
Bàn phím Jelly Comb Universal Bluetooth Keyboard
Nếu nhu cầu thực sự của bạn là một bàn phím Bluetooth tốt với mức giá rẻ. Vậy hãy thử bàn phím Jelly Comb Universal Bluetooth, dựa trên kết nối Bluetooth 3.0 và có mức giá chỉ 11,99 USD. Đây là một bàn phím nhựa có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và nhỏ gọn mà không chiếm quá nhiều không gian khi bỏ gọn vào túi du lịch để mang theo bên mình.
Nó có khả năng tương thích với các thiết bị iOS, Android, Windows và Mac, có hai màu để người dùng lựa chọn gồm màu bạc và đen (phiên bản màu đen có giá 12.99 USD). Thiết bị cũng cần hai pin AAA để sử dụng và tất nhiên là không có dock đi kèm.
Hoàng Thanh

Leave a Reply