6 cư dân gốc Rạch Dừa, Vũng Tàu đã ra đi vì Covid 19 tại Orange County, Nam Cali

GARDEN GROVE – Chưa đầy ba tuần lễ, sáu cư dân gốc Rạch Dừa, Vũng Tàu đã ra đi vì Covid 19 tại Orange County. Sáu người này là Linh Mục Vũ Tiến Đạt, ông Lê Văn Dương, ông Nguyễn Châu Phi, bà Nhiên (vợ ông Trần Ngọc Châu TTHL/CSQG/RD), ngày 4 tháng 1 ông Vũ Hữu Hạnh đã vĩnh viễn ra đi, và mới hôm thứ Tư, 6 tháng 1, 2021 người anh ruột của ông Hạnh là ông Vũ Hữu Hiếu, người Rạch Dừa cũng đã ra đi.

Rất nhiều người tại Quận Cam đều biết ông Vũ Hữu Hiếu và hiền thê của ông là bà Đơn, vì trước đây hai ông bà là chủ nhà hàng tiệc cưới Seafood Palace tại Westminster (góc ngã tư Goldenwest Stree – Westminster Boulevard); hơn thế nữa, ông Vũ Hữu Hiếu còn là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh từ nhiều năm qua.

Hai ông bà Vũ Hữu Hiếu qua Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 4, 1975, là một gia đình rất hiền lành, đạo đức được nhiều người thương mến nên ai cũng gọi “Anh Hiếu, chị Đơn” một cách thân thương. Là người anh cả có chín anh chị em, vợ chồng anh Hiếu đã thể hiện nghĩa vụ “quyền huynh thế phụ”rất rõ nét. Mỗi năm vào dịp giỗ thân phụ, mẫu hay lễ, Tết anh chị đều dành quyền tổ chức buổi họp mặt tại nhà, không để người em nào phải bận tâm lo lắng.

Người em kế của anh Hiếu là anh Vũ Hữu Hạnh. Sau khi gia đình qua Hoa Kỳ định cư vào năm 2001, gia đình anh Vũ Hữu Hạnh có hai con trai sống chung nhà với anh chị Hiếu cũng có hai con trai từ ngày đó đến nay để anh chị em cùng chia ngọt xẻ bùi.

Cách nay một tháng thấy mình khó thở, anh Vũ Hữu Hiếu vào nhà thương Garden Grove được một tuần thì qua xét nghiệm biết mình bị nhiễm coronavirus. Hai ngày sau đến phiên người em là anh Vũ Hữu Hạnh cũng phải vào bệnh viện Garden Grove, nhưng gia đình không muốn anh Hiếu biết em mình cũng bị Covid vì sợ anh bị sốc.

Anh Hiếu vẫn bình tĩnh và phó thác vào sự an bài của Thiên Chúa. Chị Đơn, chị Liễu (vợ anh Hạnh) và các em của hai anh đêm ngày cầu nguyện và thông báo đến những người thân quen xin góp lời cầu nguyện cho hai người anh sớm qua khỏi. Nhưng anh Vũ Hữu Hạnh đã ra đi vào sáng ngày 4 tháng 1. Hai ngày sau, anh Hiếu cũng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5 giờ 14 phút tại Garden Grove Hospital.

Anh Vũ Hữu Hiếu nguyên là Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, phục vụ tại Trung Tâm Huấn Luyện Cán Bộ Quốc Gia Vũng Tàu. Sau khi ổn định cuộc sống, anh đã cùng với một số cựu cán bộ áo đen như các ông Nguyễn Văn Nhựt, Hoàng Hữu Lãng, Phạm Văn Hanh, Đỗ Đức Duy, Trần Văn Tiềm, Trần Văn Khánh, Vũ Viết Cung… thành lập Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh (tên ba ngọn đồi Chí Linh, Lam Sơn, Hồng Lĩnh nằm dọc bãi biển từ Phường Phước Thắng đến Phường Thắng Nhứt, Rạch Dừa) quy tụ các cán bộ áo đen. Anh Hiếu được mọi người ủy thác giữ chức vụ Hội Trưởng để điều hành Hội, và mỗi năm anh tổ chức họp mặt một lần .

Buổi họp mặt vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 9, 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood #3 không ngờ là buổi họp mặt cuối cùng của anh với các anh chị em đồng nghiệp. Trong buổi họp mặt hôm đó, anh Vũ Hữu Hiếu đã thổ lộ tâm sự: “Mỗi năm gặp lại nhau đông đủ là một dịp để cho chúng ta tạo lại những niềm vui, những hạnh phúc mặc dù trong niềm vui đó vẫn có những nỗi buồn! Vẫn có những bồi hồi, xao xuyến khi nhắc cho nhau nghe ai còn, ai mất! Hạnh phúc còn được gặp lại nhau ngày hôm nay rồi ngày mai sẽ ra sao? Thời gian không còn nhiều với chúng ta khi tất cả những người ngồi đây, tất cả đều đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời! Còn bao nhiêu lần gặp gỡ nữa để mà oán trách giận hờn nhau, để mà hơn thua, ganh tỵ. Xin tất cả hãy bỏ qua những chấp nhặt nhỏ nhoi, hãy trân quý những gì mình đang có và cùng nhau chia sẻ, vui vẻ tận hưởng những ngày còn lại trước khi phải ra đi.”

Những lời tâm huyết của anh chắc vẫn còn vang vọng trong lòng mọi người có mặt trong buổi họp mặt trên. Hôm nay, bùi ngùi khi hay tin hai anh em anh đã cùng từ giã cõi trần để lại bao thương tiếc, luyến nhớ cho hai người vợ hiền, các con, các cháu và toàn thể anh chị em trong tang quyến cũng như cho gia đình chúng tôi, vốn được gia đình hai anh và các em hai anh như Liên, Tân, Ngọc, Kiểm, Hoàng, Nga và Yến giúp đỡ.

Nguyện xin lòng Thương Xót Chúa đoái thương linh hồn Đa Minh Vũ Hữu Hiếu, linh hồn Đa Minh Vũ Hữu Hạnh được đón nhận vào nơi vĩnh phúc đời đời.

VD




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply