6 cư dân gốc Rạch Dừa, Vũng Tàu đã ra đi vì Covid 19 tại Orange County, Nam Cali

GARDEN GROVE – Chưa đầy ba tuần lễ, sáu cư dân gốc Rạch Dừa, Vũng Tàu đã ra đi vì Covid 19 tại Orange County. Sáu người này là Linh Mục Vũ Tiến Đạt, ông Lê Văn Dương, ông Nguyễn Châu Phi, bà Nhiên (vợ ông Trần Ngọc Châu TTHL/CSQG/RD), ngày 4 tháng 1 ông Vũ Hữu Hạnh đã vĩnh viễn ra đi, và mới hôm thứ Tư, 6 tháng 1, 2021 người anh ruột của ông Hạnh là ông Vũ Hữu Hiếu, người Rạch Dừa cũng đã ra đi.

Rất nhiều người tại Quận Cam đều biết ông Vũ Hữu Hiếu và hiền thê của ông là bà Đơn, vì trước đây hai ông bà là chủ nhà hàng tiệc cưới Seafood Palace tại Westminster (góc ngã tư Goldenwest Stree – Westminster Boulevard); hơn thế nữa, ông Vũ Hữu Hiếu còn là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh từ nhiều năm qua.

Hai ông bà Vũ Hữu Hiếu qua Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 4, 1975, là một gia đình rất hiền lành, đạo đức được nhiều người thương mến nên ai cũng gọi “Anh Hiếu, chị Đơn” một cách thân thương. Là người anh cả có chín anh chị em, vợ chồng anh Hiếu đã thể hiện nghĩa vụ “quyền huynh thế phụ”rất rõ nét. Mỗi năm vào dịp giỗ thân phụ, mẫu hay lễ, Tết anh chị đều dành quyền tổ chức buổi họp mặt tại nhà, không để người em nào phải bận tâm lo lắng.

Người em kế của anh Hiếu là anh Vũ Hữu Hạnh. Sau khi gia đình qua Hoa Kỳ định cư vào năm 2001, gia đình anh Vũ Hữu Hạnh có hai con trai sống chung nhà với anh chị Hiếu cũng có hai con trai từ ngày đó đến nay để anh chị em cùng chia ngọt xẻ bùi.

Cách nay một tháng thấy mình khó thở, anh Vũ Hữu Hiếu vào nhà thương Garden Grove được một tuần thì qua xét nghiệm biết mình bị nhiễm coronavirus. Hai ngày sau đến phiên người em là anh Vũ Hữu Hạnh cũng phải vào bệnh viện Garden Grove, nhưng gia đình không muốn anh Hiếu biết em mình cũng bị Covid vì sợ anh bị sốc.

Anh Hiếu vẫn bình tĩnh và phó thác vào sự an bài của Thiên Chúa. Chị Đơn, chị Liễu (vợ anh Hạnh) và các em của hai anh đêm ngày cầu nguyện và thông báo đến những người thân quen xin góp lời cầu nguyện cho hai người anh sớm qua khỏi. Nhưng anh Vũ Hữu Hạnh đã ra đi vào sáng ngày 4 tháng 1. Hai ngày sau, anh Hiếu cũng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5 giờ 14 phút tại Garden Grove Hospital.

Anh Vũ Hữu Hiếu nguyên là Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, phục vụ tại Trung Tâm Huấn Luyện Cán Bộ Quốc Gia Vũng Tàu. Sau khi ổn định cuộc sống, anh đã cùng với một số cựu cán bộ áo đen như các ông Nguyễn Văn Nhựt, Hoàng Hữu Lãng, Phạm Văn Hanh, Đỗ Đức Duy, Trần Văn Tiềm, Trần Văn Khánh, Vũ Viết Cung… thành lập Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh (tên ba ngọn đồi Chí Linh, Lam Sơn, Hồng Lĩnh nằm dọc bãi biển từ Phường Phước Thắng đến Phường Thắng Nhứt, Rạch Dừa) quy tụ các cán bộ áo đen. Anh Hiếu được mọi người ủy thác giữ chức vụ Hội Trưởng để điều hành Hội, và mỗi năm anh tổ chức họp mặt một lần .

Buổi họp mặt vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 9, 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood #3 không ngờ là buổi họp mặt cuối cùng của anh với các anh chị em đồng nghiệp. Trong buổi họp mặt hôm đó, anh Vũ Hữu Hiếu đã thổ lộ tâm sự: “Mỗi năm gặp lại nhau đông đủ là một dịp để cho chúng ta tạo lại những niềm vui, những hạnh phúc mặc dù trong niềm vui đó vẫn có những nỗi buồn! Vẫn có những bồi hồi, xao xuyến khi nhắc cho nhau nghe ai còn, ai mất! Hạnh phúc còn được gặp lại nhau ngày hôm nay rồi ngày mai sẽ ra sao? Thời gian không còn nhiều với chúng ta khi tất cả những người ngồi đây, tất cả đều đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời! Còn bao nhiêu lần gặp gỡ nữa để mà oán trách giận hờn nhau, để mà hơn thua, ganh tỵ. Xin tất cả hãy bỏ qua những chấp nhặt nhỏ nhoi, hãy trân quý những gì mình đang có và cùng nhau chia sẻ, vui vẻ tận hưởng những ngày còn lại trước khi phải ra đi.”

Những lời tâm huyết của anh chắc vẫn còn vang vọng trong lòng mọi người có mặt trong buổi họp mặt trên. Hôm nay, bùi ngùi khi hay tin hai anh em anh đã cùng từ giã cõi trần để lại bao thương tiếc, luyến nhớ cho hai người vợ hiền, các con, các cháu và toàn thể anh chị em trong tang quyến cũng như cho gia đình chúng tôi, vốn được gia đình hai anh và các em hai anh như Liên, Tân, Ngọc, Kiểm, Hoàng, Nga và Yến giúp đỡ.

Nguyện xin lòng Thương Xót Chúa đoái thương linh hồn Đa Minh Vũ Hữu Hiếu, linh hồn Đa Minh Vũ Hữu Hạnh được đón nhận vào nơi vĩnh phúc đời đời.

VD
Con trai ca sĩ Đan Trường đi xem nhóm nhạc Nam Hàn BTS trình diễn trong sân vận động gần 70 ngàn người ở Nam Cali vào dịp tuần Thanksgiving 2021

04/12/2021

Thăm biệt thự của vợ chồng diễn viên xiếc Quốc Cơ và MC HTV Hồng Phượng

04/12/2021

Trung Tâm Sài Gòn lung linh ánh đèn trang trí Giáng Sinh đầu tháng 12, 2021

03/12/2021

Thần đồng hội họa 10 tuổi trở thành hiện tượng ở Mỹ

03/12/2021

Anh Mỹ Los Angeles cưới vợ ở Việt Nam 2 năm nói gì khu nhà giàu tại Vinhomes Central Saigon

03/12/2021

Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú

03/12/2021

Thống đốc Cali có hay không hạn chế ra đường, tụ tập đông người nếu số nhiễm biến thể Omicron tăng trong những tháng đầu năm 2022

03/12/2021

Kịch bản câu giờ, ứng phó với biến chủng Omicron xâm nhập Sài Gòn

03/12/2021

Youtuber Việt Canada vạch mặt Youtubers du học và “điạ đạo Củ Chi” Houston Nổ khoe “giàu có” ở Mỹ để lừa đầu tư đất rừng Texas, được định cư & kiếm từng cent quảng cáo youtube

02/12/2021

Saignon, tên của một làng ở miền Nam nước Pháp, cảnh đẹp thơ mộng vào mùa Thu 2021

02/12/2021

Căn phòng kỳ lạ tại Việt Nam, cả nghìn người Nhật tìm đến mỗi năm

02/12/2021

Anh Mỹ 25 tuổi ở bang New Jersey làm nghề gắn tấm solar panel trên mái nhà kiếm hơn $100 ngàn/năm

02/12/2021

Mỹ vạch chiến lược chống dịch giữa lúc phát hiện ca Omicron đầu tiên

02/12/2021

Bác sĩ Israel 45 tuổi mắc biến chủng Omicron từ sự kiện hơn 1.200 người ở Anh?

02/12/2021

Lũ lớn ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ ở tỉnh Phú Yên, miền Trung do thủy điện xả lũ

02/12/2021

Ngày 1/12/2021, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên về biến thể Omicron ở San Francisco, Bắc Cali

02/12/2021

Lễ đám hỏi cuả doanh nhân dưới 30 tuổi Tống Đông Khuê ở Bình Dương với dàn siêu xe trăm tỷ

01/12/2021

Ngày 1/12/2021, Realtor Bắc California cập nhật tình điạ ốc Mỹ

01/12/2021

Quy Nhơn, thành phố miền trung Việt Nam chuyển sang cam, vùng nguy cơ COVID cao, tạm ngừng karaoke, massage, bida

01/12/2021

Mỹ – Trung chạy đua phát triển vũ khí siêu vượt âm thanh

01/12/2021

Leave a Reply