77 tuổi còn giở trò mất nết

Nhà Lê Trợ (1937, thôn 6, Tam Xuân 1, Núi Thành, Quảng Nam) cách nhà cháu L.T.H.T (1999, cùng thôn) khoảng 100m. Hàng ngày, cháu T. thường sang nhà Lê Trợ xin trái cây trong vườn ăn. Nhìn cháu bé thơ ngây, Lê Trợ bỗng dưng nỗi cơn dục vọng

 

Lê Trợ trước vành móng ngựa.
Lê Trợ trước vành móng ngựa.

Vợ đau, sinh lý không giải quyết được nên Lê Trợ rất bí bách. Một ngày đầu năm 2010, khi cháu L.T.H.T sang nhà Lê Trợ xin trái cây trong vườn ăn thì Lê Trợ nảy sinh ý định dụ dỗ cháu T. để giao cấu. Lê Trợ cầm tay T bảo: “Vào đây tao cho cái ni nè”, rồi Lê Trợ dẫn cháu T. vào phòng ngủ của mình. Lão dê già bồng cháu T. lên giường rồi dở trò dâm ô với đứa bé mới 11 tuổi. Sau khi thực hiện hành vi của mình, Lê Trợ cho cháu T. 50 ngàn đồng và dặn T. không được cho ai biết.

Lão còn bảo: “Nếu cha mẹ có hỏi tiền này ai cho thì cứ nói là tiền này là con nhặt được”.

“Ăn quen bén mùi”, hễ cứ mỗi lần thấy cháu T. đi ngang qua nhà là Lê Trợ lại gọi: “Vô tao cho tiền nè”. Đứa trẻ thơ ngây không hiểu gì ngoài việc mong có tiền để mua kẹo nên theo Lê Trợ vào nhà. Cứ mỗi lần như thế lão dê già lại dặn cháu T. không được kể cho ai biết và cho cháu T. tiền, lần nhiều nhất 70 ngàn, lần ít nhất 20 ngàn.

Khoảng 13h ngày 25/10/2010, thấy cháu T. đi ngang nhà, Lê Trợ gọi cháu vào nhà để giao cấu như mọi lần. Khi Lê Trợ chuẩn bị giao cấu thì cô ruột của cháu T. là bà L.T.T phát hiện nên gọi “T. ơi, T. ơi”. Cháu T. nghe cô gọi nên chạy về nhà. Thấy cháu T. thường xuyên sang nhà Lê Trợ và có tiền mua kẹo nên cô T. và ba mẹ cháu T. gặng hỏi. Lúc đầu cháu T. còn nhớ lời Lê Trợ dặn nên không nói, nhưng sau khi ba mẹ cháu T. dỗ dành thì cháu kể lại rành rẽ mọi chuyện.

Quá bức xúc, cha mẹ cháu T. sang nhà Lê Trợ hỏi chuyện thì Lê Trợ một hai trả lời không có. Cha mẹ cháu T. liền làm đơn trình báo Công an huyện Núi Thành. Biết tình hình căng thẳng, nhân có người cháu họ ở Đăklăk qua đời nên sáng ngày 26/10/2010, Lê Trợ đón xe đi Đăklăk để lo đám ma cho cháu rồi Lê Trợ ở đó lánh nạn. Khoảng 2 tháng sau, Lê Trợ về thành phố Đà Nẵng sống với con gái.

Đến tháng 6/2013, biết không thể nào thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, Lê Trợ về địa phương báo cáo toàn bộ hành vi của mình với Công an xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành. Theo đó, trong tháng 10/2010, Lê Trợ đã 5 lần giao cấu với cháu T. Ngoài ra, trong các tháng 7, 8, 9 năm 2010, Lê Trợ nhiều lần giao cấu với cháu T., thời gian cụ thể và số lần giao cấu Lê Trợ không nhớ rõ.

Ngày 8/1/2014, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Trợ về tội “Hiếp dâm trẻ em” theo quy định tại khoản 4 Điều 112 của Bộ luật hình sự. Tại phiên toà, các vị hội thẩm nhân dân trong Hội đồng xét xử liên tục đặt ra các câu hỏi chất vấn về hành vi đồi bại của lão dê già. Xét tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, cháu T. chỉ là một đứa trẻ, hồn nhiên trong trắng nhưng vì dục vọng thấp hèn của bản thân mà Lê Trợ đã thực hiện hành vi xúc phạm nhân phẩm của cháu gái mới 11 tuổi, làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em, gây mất trật tự trị an, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho các bậc phụ huynh có trẻ em gái, nên pháp luật cần xét xử nghiêm.

Dù đã xem xét tới các tình tiết giảm nhẹ như: Thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khi phạm tội bị cáo 77 tuổi, là người già… nhưng không vì thế mà Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Trả giá cho hành vi đồi bại của mình, Lê Trợ đã phải nhận hình phạt 15 năm tù, đồng thời bồi thường tiền tổn thất sức khỏe, tinh thần, danh dự, nhân phẩm cho người bị hại với số tiền tổng cộng là 30.000.000 đồng.

Leave a Reply