8 Tính cách Donald Trump chưa từng công bố

Hơn năm giờ đồng hồ trong cuộc phỏng vấn trước đây với Donald Trump chưa từng công bố đã được báo New York Times cho đăng tải.

Cuộn băng thu đó cho chúng ta biết điều gì?

Những cuộc phỏng vấn này được thực hiện bởi ký giả Michael D’Antonio năm 2014, là một trong những lần phỏng vấn cuối cùng và sâu sát của ông Trump dành cho giới truyền thông trước khi ông chạy đua vào Nhà Trắng.

Ký giả D’Antonio dùng những cuộc phỏng vấn này làm nền cho cuốn tiểu sử của ông viết về Donald Trump- người đã trở thành ứng viên đảng Cộng hoà. Sau đây là tám điểm chúng ta được biết qua các đoạn băng đó:


Donald Trump không thích nói về quá khứ

Khi ông Trump bị dồn dập hỏi tại sao ông “luôn luôn nói đến hiện tại”, ông trả lời với nhà báo rằng: “Tôi không thuộc về quá khứ, tôi là người luôn hướng tới tương lai. Tôi học được từ quá khứ nhưng không quá đặt nặng vào quá khứ và điều này là một bài học rất quan trọng.”

Ông phát biểu như vậy trước khi nói thêm rằng ông “không hồi tưởng lại những gì đã qua và không muốn người khác làm như thế”.

Trong một lần phỏng vấn khác, ông nói: “Tôi không thích người ta phân tích tôi bởi vì có thể tôi sẽ không thích điều mình thấy.”


Donald Trump thích đấu tranh

“Tôi là loại người ưa tranh đấu,” ông Trump nói như vậy khi kể về thời niên thiếu của ông ở quận Queens, New York.

“Thành thực mà nói, tôi không thích nói về chuyện này. Nhưng tôi là một người nổi loạn và làm theo ý mình.

Tôi thích tranh đấu,” ông nói trước khi bồi thêm rằng: “Mọi hình thức tranh đấu. Bất cứ loại nào tôi cũng thích, ngay cả đấm đá.”


Image copyright Getty Images
Image caption Donald Trump

Ông Trump miễn cưỡng chấp nhận thất bại

Mặc dù gặp biết bao lần vỡ nợ, ông Trump vẫn nói trong cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi chưa từng thất bại vì tôi luôn chuyển bại thành thắng.”


Ông Trump thích thấy tên mình được in trên báo

Thấy tên mình được in trên báo lần đầu tiên trong đời (lúc ông là cầu thủ trẻ chơi bóng chày đầy triển vọng), ông khoe rằng: “Thấy tên mình trên báo thật sướng, rất thú vị khi mọi người biết đến tên mình.”

“Hãy nhớ rằng không phải ai cũng được nêu tên trên báo. Tôi nghĩ ai cũng thích mình nổi tiếng, nhưng ai mới được người ta biết đến? Không ai được nêu tên cả. Rất ít người được diễm phúc đó.”

Sau này ông khoe ông có một đội ngũ nhân viên luôn xăm xoi những gì báo chí viết về ông.

Ông nói: “Hàng ngày có hàng ngàn chi tiết trên báo đề cập đến tôi.”


Ông nghĩ một chính trị gia giỏi phải là người bán hàng giỏi

“Để trở thành một chính trị gia bạn phải là một người bán hàng giỏi, phải thế không?” ông Trump đã từng nói như vậy.

“Tôi quen biết nhiều chính trị gia. Tôi biết hết họ. Nhiều người trong số họ là bạn của tôi. Nhiều người thù tôi mà bạn thấy trên TV khi công kích tôi cũng là bạn của tôi, bạn nên biết điều này. Những người mà bạn không nghĩ thế, nhưng đúng thế, họ là bạn của tôi. Tôi biết họ hết.”

“Để trở thành một chính trị gia giỏi bạn phải là người bán hàng giỏi.”


Ông Trump nghĩ chính sự thành thực khiến ông gặp rắc rối

“Tôi nghĩ sự thành thực của tôi khiến tôi gặp rắc rối. Tôi nghĩ tôi thành thực quá khiến người ta không thích tôi,” ông nói.

“Tôi là người rất thông minh. Tôi có thể cho bạn câu trả lời hoàn hảo để người ta chẳng thèm đá động tới, chẳng ai buồn viết về việc tôi làm, và chẳng sao cả.”

“Và tôi có thể cho câu trả lời thành thật, thế là thành tin lớn.”


Ông Trump là người có tài bẩm sinh (có vẻ như là vậy)

Ông kể với D’Antonio rằng: “Thể thao là một ẩn dụ rất hay về mọi việc trong đời. Bạn đã biết trong môn chơi golf có những người rất giỏi khi đặt bóng hoặc có những người rất giỏi khi đánh bóng hoặc có những người rất giỏi cả hai.”

“Tôi là người rất giỏi về chuyện chọn chỗ đặt bóng; đó là tài năng thiên bẩm. Bạn biết đó không phải ai chơi golf cũng biết chỗ đặt bóng. Và có những người chơi golf không thể chọn chỗ để đặt bóng. Điều đó trời phú cho.”


Ông Trump không thích người khác hơn mình hoặc làm trò cười cho thiên hạ

Ký giả D’Antonio cũng có nói chuyện với vợ cũ của ông Trump, Ivana. Và bà đã kể cho ông một câu chuyện về một lần trượt tuyết ở Colorado khi hai người mới quen nhau.

Ông Trump lúc đó không biết bà Ivana là một người trượt tuyết giỏi đổ dốc và gọi bà Ivana theo ông.

Ông gọi bà: “Em ơi, theo anh. Em ơi, theo anh.”

Bà Ivana kể với ký giả rằng: “Tôi lộn trên không trung trước ông rồi mất hút. Ông Trump lúc đó giận lắm, ông tháo đôi giày ủng và đi một mạch vào nhà hàng. Ông không chấp nhận được chuyện đó – chuyện người khác hơn mình.”

 

Leave a Reply