Acura NSX – huyền thoại sắp tái sinh

Hãng xe sang Acura Nhật Bản mang tới triển lãm Detroit 2013 phiên bản concept thứ hai của NSX với những dấu hiệu cho thấy mẫu xe thể thao sắp đi vào sản xuất hàng loạt.
>>Click Xem Thế Giới Xe TV

Một năm trước cũng tại Detroit, Acura trình làng NSX dưới dạng concept hoàn toàn mang tính mô hình. Năm nay, NSX thay đổi một số chi tiết và là concept khả thi với cấu trúc như xe thật. Những tín đồ của Acura tràn trề hy vọng bởi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng nội thất NSX.

[tubepress video=’B0lIuS-P2a4′ theme=”phim”] [youtube_wpress search=”1″] Acura vẫn trung thành với những đoạn thẳng dứt khoát và đầy cảm xúc. Nhờ đó mà nội thất NSX cho cảm giác hiện đại, năng động với chất liệu da lộn pha lẫn sợi carbon. Dẫu vậy NSX phảng phất chút ảnh hưởng từ gã khổng lồ Lamborghini, đặc biệt là cụm điều khiển trung tâm.

“Chúng tôi gọi đó là đơn giản hóa giao diện Simple Sports Interface nhằm giúp tài xế tập trung hoàn toàn vào cảm giác lái”, Acura viết trong thông cáo.

Như truyền thống, NSX sẽ có động cơ đặt giữa, loại V6 đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SH-AWD. Động cơ mới sẽ áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số ly hợp kép. Ở bản hybrid, hai động cơ điện được dùng để cung cấp năng lượng cho bánh trước khi vào cua nhằm tăng khả năng điều khiển.

“Giống NSX thế hệ đầu tiên, chúng tôi tiếp tục tập trung vào tính năng hoạt động của xe, thông qua những công nghệ mới nhất”, Takanobu Ito, Giám đốc điều hành Honda cho biết.

Acura là thương hiệu hạng sang của Honda được ưa chuộng tại Mỹ. Acura NSX, hay Honda NSX, sản xuất từ năm 1990 đến 2005 với động cơ V6 hệ dẫn động cầu sau. Đến 2005, do doanh số bán hàng thảm hại, chỉ vài trăm chiếc mỗi năm trên toàn thế giới, đối thủ của Nissan GT-R bị Honda dừng sản xuất để chuyển sang nghiên cứu và phát triển mẫu xe thay thế.

Nội thất NSX.

Nội thất NSX.

Tháng 12/2007, Giám đốc điều hành Honda Mỹ, Tetsuo Iwamura khẳng định về một sản phẩm mới trang bị động cơ V10 có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2010 và được phát triển dựa trên Acura ASCC (Advanced Sports Car Concept) trình làng tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2007. Nhưng một năm sau, Giám đốc điều hành Honda Takeo Fukui tuyên bố dự án bị hủy bỏ do tình hình tài chính nghèo nàn.

Tháng 3/2010, Acura NSX mới được đổi tên thành Honda HSV-010 GT và tham gia giải Vô địch SuperGT Nhật Bản. Chiếc xe đua trang bị động cơ 3.4 V8 với công suất 500 mã lực với hộp số SMG (Sequential Manual Gearbox) của Ricardo.

Theo tờ Auto Express, Honda NSX phiên bản mới sẽ sử dụng thân xe bằng nhôm, hệ dẫn động 4 bánh và động cơ hybrid gồm một động cơ V6 dung tích từ 3.5 đến 3.7 cùng động cơ điện kèm pin Li-ion. Dự kiến xe dược bán ra vào năm 2014 với giá khoảng 100.000 USD, tương đương với đối thủ Nissan GT-R.

Chi tiết Acura NSX concept II

Ảnh: Carscoop

Leave a Reply