🇷🇺 Ai sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Nga Putin?


Quỹ Chính trị Peterburg đã lập ra bảng xếp hạng những nhân vật có khả năng nhất trong việc kế nhiệm Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo danh sách được công bố trên trang web của Quỹ này, có 19 chính trị gia có ảnh hưởng nhất được cho là có khả năng kế nhiệm ông Putin.

Những người kế nhiệm tiềm năng được đánh giá theo hàng loạt chỉ số, cụ thể là xét mức nổi tiếng trong xã hội, tính tích cực hoạt động, không gây xung đột và những kỳ vọng chung từ công việc của họ.

putin

Tổng thống Nga Putin.

Dẫn đầu danh sách là Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, ông đã ghi được tổng cộng 21 điểm. Tiếp theo là Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin (19 điểm) và Thống đốc khu vực Tula Alexei Dyumin (18 điểm).

Trong danh sách này cũng có người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov (14 điểm), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (17 điểm) và thậm chí cả nhân vật đối lập Alexei Navalnyi (10 điểm).

“Danh sách bao gồm những người được dư luận biết đến thường xuyên hơn cả ở vị trí nhân vật kế nhiệm giả định hoặc những người thường chủ động tuyên bố có tham vọng với vị trí này”, ghi chú trong bảng xếp hạng cho biết thêm.

Leave a Reply