Amazon sắp giao hàng tại nhà bạn khi bạn đi vắng


SAN FRANCISCO – Trong thời gian rất gần sắp tới đây, Amazon sẽ giao hàng bên trong cửa nhà bạn, khi không có ai ở nhà.Đây là một phần trong dịch vụ mới được gọi là Amazon Key, được loan báo vào cuối tháng 10 vừa qua. Để tham gia, khách hàng cần phải là thành viên của Amazon Prime và có một số máyđặc biệt, trong đó có một ổ khóa thông minh và một máy camera an ninh được thiết kế đặc biệt cho chương trình này.
Dịch vụ sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, và sẽ có sẵn tại 37 thành phố và khu vực, và sẽ có thêm nhiều nơi khác nữa.

Amazon đã bắt đầu bán nhiều lô máy camera và ổ khóa thông minh, với giá khởi sự là $250 Mỹ kim cho dịch vụ mới này. Amazon Key cũng có thể tạo điều kiện tiếp cận với nhà bạn cho những dịch vụ khác ngoài việc giao hàng, chẳng hạn như dịch vụ dọn dẹp vệ sinh được gọi là Merry Maids.

Ứng dụng Amazon Key mới sẽ cho phép khách hàng theo dõi chuyến giao hàng cho họ, khóa lại hoặc mở khóa cửa nhà họ, hoặc xem clip của chuyến giao hàng.

Đây là cách thức ứng dụng đó hoạt động:
– Sau khi lắp đặt bộ dụng cụ giao hàng tại nhà, bạn hãy đặt mua hàng Amazon như bình thường, nhưng hãy chọn phương thức giao hàng “Amazon Key” lúc trả tiền. Chỉ những món hàng nào hội đủ điều kiện cho cách giao hàng Prime mới có thể được giao tại nhà.

– Vào ngày giao hàng, khách hàng sẽ nhận được một khung thời hạn bốn giờ đồng hồ cho chuyến giao hàng đến tận nơi. Khi hàng đến đó, ứng dụng sẽ gửi một thông báo “lúc này hàng tới.” Tại thời điểm này, khách hàng có thể theo dõi chuyến giao hàng thông qua ứng dụng đó, nếu họ chọn như vậy.
– Người lái xe sẽ gõ cửa trước khi xin tiếp cận thông qua máy scanner cầm tay Amazon của họ.
– Sau khi kiểm chứng rằng tài xế đang ờ gần nơi giao hàng, và một gói hàng sẽ được giao tới địa chỉ đó, Amazon sẽ mở ra cửa từ xa, làm cho camera hoạt động. Không có những mã số hoặc những chìa khóa được trao đổi.

– Sau đó kiện hàng này được đặt ngay bên trong nhà, và người lái xe trở ra bên ngoài để xin cửa khóa lại. Khách hàng nhận được một thông báo nữa khi việc giao hàng hoàn tất.

Amazon không khuyến khích việc giao hàng tại nhà cho những khách hàng nào có nuôi thú cưng, như chó hoặc mèo, nếu chúng có thể đền gần cửa trước, hoặc cho những khách hàng nào cảm thấy không thoải mái khi tắt máy báo động vào ban ngày.

Khách hàng có thể chặn lại việc giao hàng, thông qua một nút trong ứng dụng đó vào bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp đó, người lái xe giao hàng sẽ tuân theo thủ tục giao hàng bình thường.

Dịch vụ này không tính phụ phí, và được bao gồm coi là một khoản phúc lợi Prime. Amazon hỗ trợ cho dịch vụ đó với một khoản “Happiness Guarantee” (Bảo Đảm Vui Vẻ). Khoản này nói rằng công ty sẽ làm bất cứ điều gì theo khả năng, để làm mọi sự được đâu vào đó, nếu mọi chuyện sai lệch bất ngờ. Điều này có thể giúp cho những khách hàng nào đang lo lắng về chuyện người lạ vào trong nhà họ. Amazon nói rằng các tài xế của công ty được xem xét kỹ lưỡng đúng mức với một cuộc kiểm tra hoàn chỉnh về bối cảnh thân thế.

Dịch vụ của Amazon đang ráo riết theo dõi việc Walmart hợp tác giao hàng tại nhà với Deliv và nhà sản xuất khóa thông minh August. Tuy nhiên chương trình này của Walmart chỉ là một cuộc thử nghiệm, và chỉ có sẵn cho một nhóm thí điểm trong Vùng Vịnh San Francisco.

Leave a Reply