Amazon thử nghiệm giao hàng tận nhà mà không cần có mặt chủ nhà

Giao hàng nhanh là một trong những điểm mạnh của gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ – Amazon, nhất là trong những ngày siêu giảm giá Frime day. Mới đây, có thông tin cho rằng hãng này đang thử nghiệm một phương thức giao hàng mới để thêm thuận tiện cho khách hàng cũng như giảm thiểu chi phí vận chuyển cho mình.

Tờ Information cho biết có hai công ty chuyên cung cấp các sản phẩm khóa thông minh là August và Garageio đã làm việc với các nhà bán lẻ để giới thiệu về công nghệ cho phép những người chuyển phát hàng hóa có thể tạm thời vào nhà khách hàng để giao hàng. August hiện đang cung cấp các ổ khóa cửa có thể kết nối, cho phép người dùng có thể điều khiển để khóa cửa mở từ xa thông qua smartphone. Còn Garageio là một startup đang cung cấp khóa gara ô tô có thể kết nối và điều khiển mở từ xa.
Amazon được cho là đang thử nghiệm cách thức giao hàng mới
Amazon được cho là đang thử nghiệm cách thức giao hàng mới
Cũng theo tờ Information, những thử nghiệm thực tế đã được tiến hành ở Seattle.
Vậy quá trình này xảy ra thế nào? Khi bạn mua một món đồ từ Amazon, bạn có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng tận nhà, cho phép người chuyển phát nhanh đưa món hàng vào nhà bạn thông qua việc điều khiển khóa cửa của August hoặc khóa gara ô tô của Garageio. Trong thời gian giao hàng, người chuyển phát nhanh sẽ sử dụng một mã khóa truy nhập thông qua một ứng dụng tương ứng và để món hàng bạn đặt mua vào trong nhà một cách an toàn.
Việc sử dụng cách thức mới này này cũng có thể là một cú huých thúc đẩy nhiều người sử dụng các công nghệ để biến ngôi nhà trở nên thông minh hơn. Mặt khác, nó cũng có thể mở ra những mối lo ngại bởi không phải ai cũng sẵn lòng mở cửa tạm thời cho một người lạ vào nhà trong khi mình không có ở nhà. Thiết bị mở cửa gara để cho phép người chuyển hàng vào gara để món hàng có thể sẽ được ưa thích hơn tuy nhiên, không phải ai cũng để ý và khóa cửa nhà cẩn thận để tách biệt hẳn gara với ngôi nhà.
Nếu như giao hàng tại nhà trở thành một lựa chọn, nó sẽ không chỉ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc nhận hàng. Còn với nhà bán lẻ, họ sẽ giảm bớt được các chi phí đóng gói bảo vệ sản phẩm.
Amazon hiện vẫn chưa lên tiếng việc có cung cấp dịch vụ này một cách rộng rãi hay không hoặc khi nào mới triển khai.
TH

Leave a Reply