Amazon Video Direct Sẽ Đối Đầu Trực Tiếp Với YouTube

Thượng tuần tháng 05/2016, Amazon công bố dịch vụ Amazon Video Direct, được cho sẽ là đối thủ trực tiếp của YouTube.

Amazon Video Direct là một chương trình dịch vụ cá nhân dành cho các nhà làm video. Chương trình mới sẽ cho phép những người làm video có được thu nhập từ tiền quảng cáo và tiền bản quyền. Theo Amazon, dịch vụ mới sẽ “chia sẻ cho chủ của video một phần của số tiền 1 triệu USD/tháng dựa vào mức độ ưa thích của khách hàng với video.”

Amazon giải thích thêm, bên cạnh các thu nhập khác, hãng sẽ trích một phần tiền trong 1 triệu USD tiền quỹ hàng tháng cho những người làm video, dựa trên danh sách Top 100 Amazon Video Direct được yêu thích trong dịch vụ Prime Video.

Những cá nhân hoặc tổ chức sản xuất video và nhà cung cấp video sử dụng Amazon Video Direct để đưa các tác phẩm lên Prime Video sẽ tự động được đưa tên vào danh sách. Chương trình Amazon Video Direct Stars đã chính thức bắt đầu từ ngày 10/05/2016, và số tiền quỹ 1 triệu USD sẽ được tặng cho những tác phẩm xuất sắc sẽ dựa trên thống kê từ ngày 01/06/2016 đến ngày 30/06/2016.

Jim Freeman, Phó Chủ tịch của Amazon Video Direct cho biết: “Đây là lần đầu tiên mà các nhà cung cấp video có thể đưa nội dung của mình lên dịch vụ streaming cao cấp theo hình thức self-service (dịch vụ cá nhân). Chúng tôi rất háo hức để tạo điều kiện cho những nhà sản xuất nội dung tiếp cận với khán giả, và giúp khán giả có thể tìm được những nội dung hấp dẫn.”

Theo đó, các nhà sản xuất nội dung sẽ có quyền truy cập vào lượng khán giả trung thành của Amazon, đưa nội dung của mình đến với hàng chục triệu thành viên của Prime và có được thu nhập từ tiền bản quyền đựa vào thời lượng stream.

Ngoài ra, họ còn có thể mở rộng đối tượng khách hàng, chọn lựa nơi tác phẩm của mình sẽ có mặt trong danh sách tất cả các quốc gia mà Amazon Video Direct đang hoạt động chẳng hạn như Mỹ, Đức, Úc, Vương Quốc Anh và Nhật Bản; với sự hỗ trợ từ tất cả các thiết bị có thể sử dụng Amazon Video như Fire TV, Fire, các thiết bị iOS và Android khác, TV có hỗ trợ Amazon, các máy chơi game và laptop.

Amazon cũng đã liên kết với những nhà phát hành và giới truyền thông để các nội dung của họ có thể được đưa lên Amazon Video Direct. Các đối tác hiện bao gồm Conde Nest Entertainment, HowStuffWorks, Samuel Goldwyn Films, The Guardian, Mashable, Mattel, StyleHaul, Kin Community, Jash, Business Insider, Machinima, TYT Network, Baby Einstein, CJ Entertainment America, Xive TV, Synergetic Distribution, Kino Nation, Journeyman Pictures, và Pro Guitar Lessons.

Leave a Reply