Ấn Độ: Phán quyết có một không hai về “quan hệ tình dục”

Bất kỳ một đôi nam nữ nào quan hệ tình dục với nhau, dù chưa kết hôn, cũng được coi là vợ chồng và phải “ly hôn” nếu chia tay, một tòa án Ấn Độ mới đây phán quyết.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”quan hệ tình dục” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

vợ chồng, quan hệ xác thịt, phán quyết, Ấn Độ

Khi hai người ở độ tuổi hợp pháp, 18 với nữ và 21 với nam, có quan hệ xác thịt sẽ được luật pháp coi là đã kết hôn, một thẩm phán tại tòa dân sự tối cao Madras nói.

Cũng theo tòa án Madras, việc đăng ký kết hôn cũng như tổ chức hôn lễ chỉ là những hình thức để có được sự phê chuẩn của xã hội. Và rằng, một khi hai người đã quan hệ tình dục với nhau thì “nó trở thành một sự cam kết gắn với tất cả những hậu quả diễn ra theo sau đó”, gồm cả việc phải có một bản án ly hôn nếu muốn quan hệ tình dục với người khác.

Ngoài ra, nếu một trong hai người muốn đăng ký kết hôn, họ có thể có được một tòa án về gia đình công nhận đã kết hôn nếu có thể trình ra bằng chứng về một mối quan hệ có tình dục trong đó.

Một khi được tòa án công nhận, người đó có thể coi một người khác là vợ hoặc chồng bất kể phía kia có đồng ý hay không.

“Những quyền lợi hợp pháp áp dụng với các cặp đôi kết hôn bình thường cũng có thể áp dụng cho những đôi có quan hệ tình dục”, tòa án trên ra phán quyết.

Phán quyết được đưa ra trong một vụ liên quan tới tiền cấp dưỡng nuôi con. Theo đó, một tòa án cấp thấp hơn quyết định rằng một phụ nữ không được đòi tiền cấp dưỡng từ cha của hai đứa con của cô vì không có bằng chứng về cuộc hôn nhân của họ.

Thẩm phán C.S Karnan phán quyết, văn bản hợp pháp chứng tỏ đời sống vợ chồng của một cặp đôi quan trọng hơn giấy chứng nhận kết hôn. Trong trường hợp này, người đàn ông đã ký vào giấy khai sinh của đứa con thứ hai và do đó, người phụ nữ này được công nhận là vợ ông ta. Thẩm phán Karnan cho biết, cặp đôi này đã có đời sống hôn nhân dưới cùng một mái nhà và có hai đứa con. Do đó, người đàn ông được coi là chồng và phải trả tiền cấp dưỡng 500 rupee một tháng.

  • Hoài Linh (Theo DailyMail)

Leave a Reply