Anaheim City, Nam Cali, xem xét dự án xây chung cư, khách sạn của người Trung Hoa trị giá $450 triệu

Trong ngày thứ Hai 8/22/2016, công ty LT Global Unvestment ở Hồng Kông sẽ đệ trình một dự án và có nhiều hy vọng được Ủy Ban Kế Hoạch của Anaheim chấp thuận kế hoạch thành lập một khu phố lớn gồm nhà ở và cơ sở thương mai, trị giá $450 triệu Mỹ kim, trong khu vực Platinum Triangle đang phồn thịnh tại thành phố này.

Mô hình khu phố mà công ty LT Global dự định xây cạnh sân vận động tại Anaheim. (Hopscape)

Đến tháng Mười, Hội Đồng Thành Phố sẽ có quyết định cuối cùng về khu nhà được quảng cáo là Platinum LT Center.

Sau một năm làm việc với các giới chức thành phố, dự án của công ty địa ốc Hồng Kông này muốn tạo lập một trung tâm đô thị ở Anaheim sắp sửa được xúc tiến.

Dự án của LT Global được dự định cho địa điểm rộng 15 mẫu đất bỏ trống, ở đường State College Boulevard và đường Orangewood Avenue, bên cạnh sân vận động Angel Stadium. Công ty này mua địa điểm ấy từ công ty Starwood Capital Group trong năm 2014 với giá $28.4 triệu.

Từ khi loan báo dự án trong năm ngoái, LT Global đã làm việc với thành phố để hoàn thành một số kế hoạch sơ khởi. Công việc xây dựng có thể bắt đầu vào cuối năm 2017, và đến năm 2022 thì sẽ hoàn tất. Dự án sẽ cung cấp 5,000 việc làm trong ngành xây dựng và 1,100 việc làm ổn định, theo công ty cho biết.

Dự án phát triển này sẽ được thực hiện tại khu Platinum Triangle của thành phố, với diện tích 820 mẫu, bao gồm sân vận động Angel Stadium, trung tâm Honda Center, và City National Grove Anaheim. Hầu hết khu vực này đã từng là một khu kỹ nghệ, phần lớn chờ đợi cho tới khi cuộc suy thoái kết thúc, và đã được xây dựng một phần. Khu vực này sẽ chứa những căn nhà condo, nhiều văn phòng và cửa hàng bán lẻ.

Ước tính có khoảng 28,000 người sẽ cư ngụ trong khu Platinum Triangle, khi mọi công việc xây dựng được hoàn tất.

Thị trưởng Tom Tait của Anaheim nói với báo OC Register, “Dự án này cho thấy Platinum Triangle đang thực hiện tiềm năng của nó là một thành phố trung tâm của Quận Cam.”

Mike Lyster, phát ngôn viên của Anaheim, nói, “Chúng tôi trông mong nhìn thấy dự án này được đưa ra trước Ủy Ban Kế Hoạch và Hội Đồng Thành Phố. Thành phố đã đặt ra một viễn kiến cho Platinum Triangle. Đó sẽ 1à một khu đô thị được xây dựng xung quanh những môn thể thao, vui chơi giải trí, công ăn việc làm, và giao thông công cộng. Dự án này chắc chắn đáp ứng viễn kiến ấy.”

Trung tâm LT Platinum Center sẽ có một tòa nhà văn phòng tám tầng, và 433,000 bộ vuông không gian thương mại, với gần một nửa của diện tích ấy được dành riêng cho các cửa hàng bán lẻ. Cũng sẽ có một khách sạn bảy hay tám tầng, thuộc đẳng cấp ba viên kim cương, và một khu chung cư năm tầng, có 200 căn nhà và cửa hàng bán lẻ.

Và sẽ có một tòa cao ốc gồm 150 căn condo, có thể có 30 tầng. Một sân thượng sẽ có những tiện nghi như phòng khách và hồ bơi. Dự án sẽ có chi cuộc cảnh sát đầu tiên của thành phố, cửa hàng tạp hóa đầu tiên của Platinum Triangle, một rạp chiếu phim, và một điểm tụ tập cho những buổi picnic.

Những kế hoạch ấy sẽ đòi hỏi những tác phẩm nghệ thuật, những cảnh quan nước, và một quảng trường thành phố, nơi mà các cuộc trình diễn sẽ được tổ chức. Một bãi đậu xe ngầm dưới đất và hai cấu trúc trên mặt đất sẽ cung cấp 3,500 chỗ.

Theo các giới chức LT Global cho biết, dự án ấy sẽ thu về cho thành phố $5 triệu mỗi năm, trong tài sản, các thương vụ, và các khoản thuế khách sạn, và $3 triệu sẽ được dành cho các trường học.

Leave a Reply