Andre Nguyễn bị tố cáo tội sờ mó trẻ em

OLYMPIA, Washington – Andre Nguyễn đã bị cảnh sát tại thành phố Olympia truy nã suốt mấy tháng qua. Anh ta bị tố cáo tội sờ mó trẻ em.

Trong tin cập nhật đầu tuần này, cảnh sát cho biết họ đã bắt Nguyễn Tiên, vợ của Andre, tại Hạt Thurston. Tiên bị cáo buộc ba tội liên quan đến việc che giấu tội phạm và trợ giúp cho Andre lẩn trốn ngoài vòng pháp luật.

Andre Nguyễn

Các công tố viên nói rằng Tiên Nguyễn đã ra lệnh cho hai bé gái phải nói với cảnh sát rằng không có chuyện sờ mó xảy ra cho hai em và không được nói thêm về chuyện gia đình.
Cũng theo công tố viên, Tiên đã khám cơ thể của một trong hai nạn nhân khoảng hai lần mỗi tuần, để “xem thử Andre có thể lại dấu vết gì trên bé gái” hay không.
Nhà chức trách cho biết Tiên đã bán nhà của cô, bán hết những chiếc xe và bán một nhà cho thuê cho một thân nhân với giá $170,000.
Các thám tử tin rằng cô dùng số tiền nói trên để giúp Andre đóng tiền thế chân trước đây và sau đó trợ giúp trong lúc anh đang sống ngoài vòng pháp luật.
Tiên đã bị bắt trong lúc chuẩn bay về Việt Nam để thăm gia đình. Cô đã được thả sau khi đóng tiền thế chân.
Andre Nguyễn đã biến mất kể từ tháng Ba 2015. Ban Truy Nã Phạm Nhân Vùng Tây Bắc Nước Mỹ thuộc cơ quan cảnh sát liên bang (The U.S. Marshals) đang kêu gọi sự giúp đỡ của người dân với tiền thưởng là $1,000 cho ai cung cấp nơi ẩn náu của Andre Nguyễn hiện nay.
Trong mấy tháng qua, cảnh sát được biết Andre đã ghé Portland, Oregon và California. Họ kêu gọi người dân hãy chia sẻ hình của Andre để sớm tìm ra anh ta.
Andre là một chuyên viên điện toán IT, thích chơi đá banh và là cầu thủ quen thuộc trong hội túc cầu Hạt Thurston. Các thân nhân từng với cảnh sát rằng Andre rất thông minh, biết cách lẩn trốn nên rất khó tìm.
Nếu biết Andre Nguyễn đang ở đâu, quí vị có thể gọi số 1-800-222-TIPS (8477) của Crime Stoppers, hoặc vào trang www.crimestoppers.com để cung cấp tin tức. Những ai thông báo cho nhà chức trách đều sẽ được giữ kín danh tính.

Leave a Reply