Angelina Jolie lên kế hoạch cắt bỏ buồng trứng

Mới giảm khả năng ung thư vú từ 87% xuống dưới 5%, minh tinh nổi tiếng vẫn còn đối mặt với 50% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Cuộc chiến với căn bệnh ung thư của Angelina Jolie vẫn chưa chấm dứt. Sau khi cắt bỏ hai bầu ngực, nữ diễn viên phim “Salt” sẽ còn phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng để triệt tối đa khả năng mắc ung thư. Nguồn tin trên People cho biết, minh tinh đang lên kế hoạch cho cuộc phẫu thuật tiếp theo này.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Angelina Jolie” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” ] Mẹ Angie qua đời ở tuổi 56 vì ung thư buồng trứng và nữ diễn viên mang gene di truyền từ mẹ – loại gene khiếm khuyết BRCA1 chứa 50% khả năng mang đến căn bệnh tương tự. Theo các chuyên gia y học, việc phẫu thuật buồng trứng nên tiến hành sớm ngay khi phụ nữ dừng sinh nở hoặc ở tuổi 40.

Brad-Pitt-a1-jpg-1368674472_500x0.jpg
Brad Pitt luôn ở bên Angie trong thời kỳ khó khăn nhất của cô. Ảnh: Wenn.

Angelina Jolie năm nay 37 tuổi. Không rõ thời điểm ngôi sao quyết định tiến hành phẫu thuật nhưng nguồn tin trên NyDaily News cho biết, không có lý do về y học nào khiến cô phải chờ đợi sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú vừa qua.

“Cô ấy có thể phẫu thuật ngay ngày mai”, bác sĩ Sharyn Lewin thuộc Trung tâm y tế Đại học Columbia – Bệnh viện Presbyterian ở New York cho biết. Theo Sharyn Lewin, ở độ tuổi của Angelina, cuộc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng sẽ gây ra các triệu chứng mãn kinh, có thể dẫn tới việc nóng giận bất thường. Tuy vậy, cô có thể áp dụng liệu pháp thay đổi nội tiết tố để khắc phục hậu quả của mãn kinh do phẫu thuật.

Angelina-000-jpg-1368675227-1368675562-5
Angelina và Brad Pitt có sáu đứa trẻ cả con nuôi lẫn con đẻ. Nữ diễn viên sinh con gái đầu lòng – Shiloh Nouvel – tháng 5/2006 và chào đón cặp song sinh Vivienne – Knox với Brad Pitt tháng 7/2008.

Angelina kết thúc phẫu thuật cắt bỏ tuyến ngực hôm 27/4. Nữ diễn viên nhận được sự động viên lớn lao của người bạn đời – Brad Pitt. Chia sẻ trên USA Today, tài tử cho biết, ba tháng phẫu thuật của Angelina là quãng thời gian đầy cảm xúc. Anh cũng cho biết niềm hạnh phúc của mình khi kết quả phẫu thuật của Angie tốt đẹp.

“Tôi rất xúc động về điều đó. Nó giống như một niềm tin tuyệt vời đã đến với chúng tôi sau việc này và không còn nỗi ám ảnh nào trong đầu. Chúng tôi biết rằng sẽ không còn chuyện gì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống chúng tôi. Điều tự hào nhất của tôi là gia đình”, ngôi sao 49 tuổi nói. Nam diễn viên cho biết, anh và các con biến việc phẫu thuật của Angelina thành những câu chuyện đùa nhẹ nhàng để khiến cô vui. Theo nguồn tin lan rộng, cặp sao sẽ sớm làm đám cưới để mừng sức khỏe của Angie và vì bọn trẻ của họ.

Song Ngư

Leave a Reply