Anh gốc Việt Texas giả làm sinh viên y khoa & sờ cô sinh viên Mỹ, bị bắt

Bùi Vũ Nam khi bị cảnh sát bắt

MIDDLEBURY – Một anh gốc Việt từ tiểu bang Texas đã bị truy tố tội sờ mó một nữ sinh viên tại tiểu bang Vermont. Vào đầu tuần này, anh chàng Việt Nam này đã xuất hiện trước tòa để nghe tội trạng về việc anh từng nói dối là sinh viên y khoa, để dự dỗ các sinh viên cởi hết quần áo để được khám bệnh ung thư.

Theo tin của nhật báo New York Daily News, nhân vật giả sinh viên này là anh Bùi Vũ Nam, 31 tuổi. Nam bị tố cáo là đã sờ soạng ít nhất một phụ nữ sau khi anh nói với cô ta rằng anh đang thực hiện một cuộc nghiên cứu về phương pháp truy tầm bệnh ung thư sớm. Anh đã đến thăm trường đại học Middlebury College tại Vermont để thực hiện cuộc “nghiên cứu.”

Trong buổi trình bày tội phạm trước tòa ngày thứ Tư vừa qua, 16 tháng 11, công tố viên Dennis Wygmans đã nói với Thẩm Pháne Samuel Hoar về anh Nam, “Anh ta nói rằng anh có thể biết một phụ nữ có bị ung thư tử cung hay ung thư vú, và như thế anh ta đã đánh vào sự lo sợ nhất mà một phụ nữ trẻ tuổi có thể có.”

Bùi Vũ Nam đã không nhân tội trước cáo trạng được đưa ra mà trong đó có các tội như quảng cáo dịch vụ y khoa bất hợp pháp, nhìn lén người khác, và tấn công tình dục.

Nam sống tại Houston, Texas. Các tội trong cáo trạng có khung án là từ ba năm tù cho đến chung thân, nếu bị kết tội tấn công tình dục.

Bùi Vũ Nam đã bị bắt vào ngày 17 tháng 10, 2016. Trong ngày đ, các nhân viên an ninh của trường Middlebury College nhận được tin báo rằng có một sinh viên đã sờ mó một sinh viên trong ký túc xá, nơi anh Nam nói rằng anh đang thực hiện cuộc nghiên cứu dành cho Trung Tâm Y Khoa Dartmouth Hitchcock.

Nam đã đến trường này để thăm một người bạn. Nhà chức trách điều tra và không thấy anh ghi danh học tại bất cứ một trường y khoa nào.

Các điều tra viên cho biết Bùi Vũ Nam đã nói với các bạn của cô sinh viên nạn nhân rằng chương trình nghiên cứu của anh sẽ trả thù lao từ $500 đến $1,000 Mỹ kim cho người tham dự cuộc nghiên cứu truy tầm ung thư sớm.

Làm sao biết được Nam là nghiên cứu gia thiệt hay giả?
Trong ít nhất một cuộc khám nghiệm, một cô sinh viên đã thấy anh Nam nhà ta không mặc quần và còn đặt máy thâu video để ghi lại hình ảnh anh sờ chỗ kín của cô gái, theo hồ sơ truy tố cho biết.
Các luật sư biện hộ cho Nam nói rằng vấn đề chính yếu cần được tranh luận là sự đồng ý hợp tác của các cô sinh viên.

“The consent question here is a complicated one,” Vu Buis attorney,
Bà Lisa Shelkrot, luật sư của Nam, nói trước tòa tuần này, “Sự đồng ý hay không là một câu hỏi rất phức tạp. “Không phải không có sự đồng ý. Nhìn bên ngoài, nguyên đơn đã đồng ý cho người khác khám bệnh. Và đây là một trường hợp mà tòa án phải tìm hiểu nhiều hơn nữa để biết chắc có sự lường gạt ở đây hay không, và sự lường gạt ấy có phải xuất phát từ sự đồng ý hay không.”
Để trấn an các sinh viên, trường Middlebury College từng loan báo về việc Bùi Vũ Nam bị bắt trong tháng 10.

“Middlebury College xem những cáo trạng này rất nghiêm trọng và đang hợp tác với Sở Cảnh Sát Middlebury Police. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo đảm sự an toàn trong trường học và cung cấp sự hỗ trợ dành cho các sinh viên.”

Leave a Reply