Anh hề mang mặt nạ TT Obama bị cấm trình diễn vĩnh viễn

MISSOURI (CSM) – Ban quản lý hội chợ Missouri State Fair quyết định cấm một hoạt náo viên vĩnh viễn không được làm việc tại hội chợ do tiểu bang tổ chức, vì hồi cuối tuần người này mang mặt nạ Tổng Thống Obama đứng trước bầy bò đực, và bỏ chạy khi bị tấn công.

[tubepress mode=”tag” tagValue=”Missouri State Fair” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance”]
Một anh hề đứng tại hội chợ Missouri State Fair mang mặt nạ giống TT Obama trong khi loa truyền thanh loan báo anh hề Obama sẽ bị “bò húc té nhào.” Video này lập tức được phát táng rộng rãi. (Hình: Jameson Hsieh/AP)

 

Ủy Ban Hội Chợ Tiểu Bang Missouri hôm Thứ Hai nói anh hề này dính líu đến một “việc làm thiếu ý thức” và sẽ vĩnh viễn không còn được trình diễn tại hội chợ. Tuy nhiên, danh tính của người này không được tiết lộ.

Ban quản lý cũng đang xem lại hợp đồng đã ký kết với Missouri Rodeo Cowboy Association, là nhà thầu chịu trách nhiệm về việc thuê mướn và giám sát các anh hề đứng quanh vòng thi đấu.

Trong cuộc thi cỡi bò đực hôm Chủ Nhật, anh hề này mang mặt nạ cao su cố tình làm giống Tổng Thống Barack Obama, với một cây chổi kéo ngược phía sau như một cái đuôi. Qua hệ thống phát thanh trong hội chợ, khán giả được nghe câu hỏi có muốn “nhìn thấy ông Obama bị bò húc hay không.”

Một nhân chứng tên Perry Beam cho biết, lúc đó nhiều người tham dự đã vỗ tay reo hò và rằng “không khí chẳng khác gì buổi hội của tổ chức kỳ thị chủng tộc KKK.”

Những người khác biện minh khi cho rằng hành động này chỉ nằm trong khuôn khổ thi đấu giải trí. Một thành viên của Missouri Rodeo Cowboy Association tên David Berry cho hay, các anh hề đứng quanh vòng thi đấu vẫn thường giả làm các tổng thống đương nhiệm.

Ông Perry nói: “Màn giúp vui này không nhắm đến bản thân tổng thống mà chẳng qua chỉ đóng vai một con rối bỏ chạy khi bị bò xông đến, làm cho khán giả cười mà thôi.” (TP)

Leave a Reply