Áo dài Việt biến tấu với kimono Nhật: đẹp hay không?

Bộ sưu tập áo dài kết hợp đường nét biến tấu Kimono của nhà thiết kế Thuận Việt gây ngạc nhiên khi trình làng công chúng trong nước trước khi lên đường trình diễn tại Nhật Bản.

 

Ảnh: Mực Tàu Ảnh: Mực Tàu Ảnh: Mực Tàu Ảnh: Mực TàuTrong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chương trình do Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch tổ chức sẽ kéo dài trong 2 tuần lễ từ đầu tháng 9 và đi qua 5 thành phố lớn tại Nhật là Tokyo, Osaka, Kyoto, Kobe và Nagoya.

Nhà thiết kế Thuận Việt sẽ giới thiệu 3 bộ sưu tập áo dài với tinh thần kết hợp nét văn hóa truyền thống của 2 đất nước với tên gọi: Hoa tuyết, Ngọc Viễn ĐôngViệt Nam gấm hoa trong khuôn khổ chương trình.

Đáng chú ý là bộ sưu tập Hoa tuyết của Thuận Việt thể hiện sự kết hợp giữa những đường nét văn hóa Nhật Bản dựa trên các đường nét của trang phục truyền thống kimono biến tấu trên trang phục áo dài Việt Nam.

Những họa tiết hoa xuân Nhật Bản được thực hiện bằng nghệ thuật thêu tay truyền thống VN thể hiện trên nền vải lụa trắng của chiếc áo dài truyền thống VN. Bộ sưu tập có 3 gam màu chủ đạo đen, trắng và đỏ đặc trưng của văn hóa châu Á.

Trao đổi với chúng tôi, sáng 5-9 về ý tưởng thực hiện Hoa tuyết, nhà thiết kế Thuận Việt cho biết: “Tôi đã vài lần giới thiệu các bộ sưu tập áo dài Việt Nam tại Nhật nhưng đây là lần đầu tiên bộ sưu tập của tôi có sự kết hợp giữa chiếc áo Kimono truyền thống của Nhật và tà áo dài Việt Nam. Bộ sưu tập Hoa tuyết lấy màu trắng làm màu chủ đạo cùng các họa tiết về hoa, hình khối rất đặc trưng của nước Nhật sẽ thể hiện rõ tinh thần giao lưu này”.

Bạn đọc có nhận xét gì về các mẫu “áo dài biến tấu kimono” này vui lòng gửi ý kiến ở phần Ý kiến bạn đọc bên dưới.

Q.N.

Leave a Reply