Apple phải trả 625 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Tòa án Liên bang khu vực quận Đông Texas đã ra phán quyết chống lại Apple do các hành vi xâm phạm nhiều bằng sáng chế được đăng ký bởi VirnetX.

Bằng sáng chế trong vụ kiện này liên quan đến FaceTime và iMessenger trên cả iOS và OS X với các dịch vụ VPN. VirmetX ban đầu yêu cầu nhận đền bù 532 triệu USD, nhưng con số này đã nâng lên đến 625,6 triệu USD do Apple vẫn… cố tình vi phạm.

Đây không phải lần đầu tiên VirnetX đã thắng trong một vụ kiện chống lại gã khổng lồ công nghệ của Mỹ sau khi một tòa án cũng đã đưa ra cùng một phán quyết có lợi cho công ty này vào năm 2012 liên quan đến bằng sáng chế tương tự.

Bản án cho rằng Apple sẽ phải trả 368,2 triệu USD thiệt hại, nhưng đơn kháng cáo vào năm 2014 của Apple yêu cầu bác bỏ phán quyết khiến vụ việc được đưa ra Tòa án phúc thẩm Liên bang Mỹ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành VirnetX cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với phán quyết từ tòa án. Nhận quyết định đền bù chín con số là rất lớn. Điều đó cho những bằng sáng chế của của chúng tôi là rất quan trọng và giá trị”.

VirnetX đã thực hiện một số vụ tranh chấp bằng sáng chế trong quá khứ và đã giành chiến thắng trước nhiều công ty công nghệ lớn như Cisco, Skype và Siemens. Trong năm 2010,Microsoft đã giải quyết ngoài tòa án khi đồng ý trả 200 triệu USD thiệt hại do sử dụng bằng sáng chế VPN của công ty này trong các dịch vụ khác nhau như Office và Windows Server 2003.

Thái Vân (Theo neowin.net)

Leave a Reply